Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Thẩm Mỹ >> Phụ nữ đang mang thai có nên trám răng thẩm mỹ không?

Phụ nữ đang mang thai có nên trám răng thẩm mỹ không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Phụ nữ trong quá trình mang thai có trám răng thẩm mỹ được không là câu hỏi được rất nhiều chị em đang và chuẩn bị mang thai quan tâm.

Phụ nữ mang thai có nên trám răng không?

Phụ nữ mang thai có nên trám răng không?

Có nhiều phụ nữ khi mang thai bị sâu răng nhưng không đi trám vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi, lâu dần dẫn đến tình trạng răng sâu quá nặng không thể bảo tồn được nên bắt buộc phải nhổ bỏ. Do đó, tùy vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân và chu kỳ mang thai mà nha sĩ sĩ sẽ có nhưng chỉ định cụ thể cho việc có nên trám răng hay không?

Trám răng có ảnh hưởng tới phụ nữ mang thai không?

Theo chuyên gia Trường THPT Sài Gòn cho biết thì trong 9 tháng mang thai, 3 tháng đầu bà mẹ phải kiêng cữ nhiều thứ do thai mới, dễ bị sảy, đôi khi chỉ những tác động nhẹ cũng có thể dẫn đến sảy thai. Ngoài ra, thời gian 3 tháng đầu là lúc bé đang phát triển các cơ quan trong cơ thể, môi trường để bé phát triển cũng như tiếp nhận dinh dưỡng cần phải được đảm bảo tốt nhất, tránh những tác động có nguy cơ cao liên quan đến đường máu và sức khỏe của mẹ nói chung. Bất cứ một viêm nhiễm nhỏ nào trên cơ thể mẹ cũng khiến con bị ảnh hưởng. Khám răng, làm răng hay trám răng nên tránh thời điểm này.

3 tháng cuối thai kỳ là thời điểm các thai nhi đã phát triển hoàn chỉnh, em bé lớn nhanh gây chèn ép khó chịu cho mẹ, đặc biệt khi phải đi lại nhiều, nằm nhiều. Việc khám răng lại đòi hỏi bạn phải đi lại và nằm lâu trên ghế có thể ảnh hưởng đến chất lượng của việc trám răng.

Tâm lý chung của nhiều phụ nữ mang thai vì lo sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Sự cẩn thận này là cần thiết, bất cứ tác động nào ảnh hưởng đến cơ thể của mẹ cũng đều có nguy cơ ảnh hưởng đến em bé trong bụng, bao gồm cả việc điều trị các vấn đề về răng miệng. Vì vậy, nếu tính trong khoảng thai kỳ thì chỉ khoảng tháng thứ 4-7 là dễ chịu nhất cho bà bầu đi trám răng thẩm mỹ. Lúc này thai cũng đã ổn định và thích nghi với cơ thể mẹ nên khỏe mạnh hơn trong 3 tháng đầu.

Làm gì để thực hiện việc trám răng an toàn cho mẹ bầu?

Tuy 3 tháng giữa là thời điểm thích hợp để trám răng nhưng bất cứ khi nào bạn thấy tình trạng nguy hiểm, bị đau nhức, bị dắt thức ăn thường xuyên gây khó chịu hoặc gây chảy máu,… thì đều có thể xin thăm khám của bác sỹ mà không cần phải đợi qua 3 tháng đầu hoặc cố chịu khi đang ở những tháng cuối. Càng gần về cuối, sức khỏe của mẹ càng cần được đảm bảo tốt để “vượt cạn” an toàn.

Kỹ thuật trám răng thẩm mỹ

Kỹ thuật trám răng thẩm mỹ

Nếu những mẹ có nhu cầu trám răng thẩm mỹ trong thời gian mang thai thì nên đến những phòng khám nha khoa uy tín đủ tiêu chuẩn và phải được bác sỹ kiểm tra kỹ và chắc chắn rằng kỹ thuật trám sẽ không gây ra bất cứ những viêm nhiễm nào hoặc tạo ra những kích thích có thể không tốt liên quan đến đường máu.

Theo như các bác sĩ nha khoa thẩm mỹ cho biết thì việc phụ nữ có thai đi khám răng và trám răng là hết sức bình thường nhưng lưu ý cần thực hiện an toàn, có sự hướng dẫn và điều trị của bác sỹ nha khoa, đặc biệt là phải trám răng khi mang thai đúng thời điểm. Đang có rất nhiều bà bầu đăng ký lịch khám răng lâu dài trong suốt thai kỳ để tránh những vấn đề răng miệng ảnh hưởng đến thai nhi, giúp cả mẹ và bé trải qua thai kỳ khỏe mạnh.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Độ tuổi nào cấy ghép Implant thích hợp nhất?

Cấy ghép Implant là một trong những phương pháp giúp phục hồi răng đã mất ...