Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Thẩm Mỹ >> Cạo Vôi Răng >> Bao nhiêu lâu thì phải lấy vôi răng một lần?

Bao nhiêu lâu thì phải lấy vôi răng một lần?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Khi vôi răng hình thành chính là những mảng bám, mảnh vụn thực phẩm còn sót lại đã bị vôi hóa bởi vi khuẩn. Và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây nên nhiều bệnh lý về răng miệng nguy hiểm.

Vôi răng bám lâu dễ gây bệnh nha chu, lộ chân răng, hơi thở có mùi

Vôi răng bám lâu dễ gây bệnh nha chu, lộ chân răng, hơi thở có mùi

Tìm hiểu vôi răng (hay cao răng) là gì?

Theo tư vấn của các bác sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, vôi răng hay còn gọi là cao răng, là do những mảng bám tích tụ lâu ngày bị vôi hóa từ các hợp chất muối vô cơ trong nước bọt và cặn mềm. Lâu ngày các mảng báo này trở nên cứng và bám chắc vào bề mặt răng, thân, dưới mép lợi (nướu răng).

Dù đánh răng kỹ tới đâu thì sẽ có những vị trí bàn chải không làm sạch được, do đó chúng ta không ngăn chặn được sự hình thành của vôi răng mà chỉ có thể kéo dài thời gian tái bám của vôi răng.

Mảng bám thức ăn đọng lại tích tụ dần cứng lại tạo thành vôi răng và đây chính là nơi trú ngụ, nguồn thức ăn cho vi khuẩn phát triển.

Sau đó vi khuẩn sẽ tấn công vào răng và các cấu trúc bảo vệ răng làm răng yếu đi.

Chính vì vậy, thực hiện cạo vôi răng định kỳ là việc bắt buộc để phòng chống vi khuẩn tấn công gây nên các bệnh lý răng miệng nguy hiểm

Quá trình thực hiện lấy vôi răng có đau không?

Khi thực hiện hiện lấy vôi răng sẽ được bác sĩ sử dụng cụ chuyên biệt, dụng cụ này có đầu nhỏ như đầu tăm để có thể đi vào các ngóc ngách nhỏ, làm sạch các mảng bám. Khả năng phát ra sóng siêu âm và tạo độ rung để vôi răng tự vỡ ra từ từ, đồng thời có một đầu đính kèm xịt ra nước để làm răng không bị nóng và giúp rửa trôi các miếng vôi răng vừa tróc ra.

Trên thực tế, độ rung của sóng siêu âm khi lấy vôi răng chỉ vừa đủ tác động đến các mảng bám tự vỡ ra. Nên khi thực hiện bạn hoàn toàn yên tâm vì không ảnh đến men răng, cũng như cấu trúc răng và nướu nên cảm giác đau đớn là không có, đảm bảo an toàn sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân.

Bao nhiêu lâu nên đi lấy vôi răng 1 lần?

Theo Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn chia sẻ, thời gian chỉ định lấy vôi răng còn tùy thuộc vào tình trạng hình thành vôi răng mỗi người. Ngoài ra còn phụ thuộc vào các yếu tố như: cơ địa, cách chăm sóc răng miệng từng người.

Trong một số trường hợp, nếu vôi răng hình thành rất nhanh thì thời gian lấy vôi răng sẽ là 3 – 6 tháng phải cạo vôi một lần. Còn trường hợp vệ sinh răng miệng tốt, vôi răng hình thành rất ít có thể chỉ cần làm vệ sinh răng miệng 1 năm/lần.

Có thể bạn quan tâm

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì? Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Bọc răng sứ thẩm mỹ hiện đang là một xu hướng làm đẹp răng được ...