Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Nha Khoa >> Những nguyên nhân nào gây nên tình trạng chảy máu chân răng liên tục?

Những nguyên nhân nào gây nên tình trạng chảy máu chân răng liên tục?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tình trạng chảy máu chân răng liên tục và kéo dài, có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý nguy hiểm. Vậy những nguyên nhân nào gây nên bệnh lý này, mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Chảy máu chân răng liên tục có thể do các bệnh lý nguy hiểm tiềm ẩn

Chảy máu chân răng liên tục có thể do các bệnh lý nguy hiểm tiềm ẩn

Tìm hiểu những nguyên nhân khiến bạn bị chảy máu chân răng liên tục

Chảy máu chân răng liên tục do viêm nướu, viêm nha chu

Theo chia sẻ từ các bác sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, bệnh nướu răng là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng chảy máu chân răng liên tục.

Nguyên nhân chủ yếu gây chảy máu chân răng là do những mảng bám tích tụ lại ở đường viền nướu, lâu ngày trở thành cao răng, làm tăng chảy máu. Chính vì vậy, sự tích tụ của các mảng bám gần nướu răng của bạn có thể gây ra viêm nướu.

Chảy máu chân răng liên tục do thiếu dinh dưỡng

Nguyên nhân chảy máu chân răng do thiếu dinh dưỡng không phổ biến, tuy nhiên hiện nay vẫn có một số người bị chảy máu chân răng nhiều do chế độ dinh dưỡng kém và không phù hợp.

Chảy máu chân răng liên tục do tác dụng phụ của thuốc

Một số bệnh nhân sử dụng thuốc chống đông máu như: warfarin hoặc heparin có thể bị chảy máu chân răng liên tục. Hoặc một số bệnh nhân dùng kết hợp thuốc chống đông máu và thuốc chống kết tập tiểu cầu, ví dụ như warfarin và clopidogrel sau khi phẫu thuật tim, sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu nướu tự phát và kéo dài. Đối với những bệnh nhân dùng warfarin nên được kiểm tra chỉ số INR để đánh giá khả năng đông máu của cơ thể.

Chảy máu chân răng liên tục do mắc bệnh bạch cầu

Theo chuyên mục Tin tức Nha khoa chia sẻ: Bệnh bạch cầu là một bệnh ung thư của các tế bào máu, thường bắt đầu trong tủy xương, nơi các tế bào máu được tạo ra. Do đó, những bệnh nhân bị bệnh bạch cầu sẽ có khả năng cao chảy máu chân răng liên tục ngay cả khi không có biểu hiện gì của bệnh nướu răng.

Chảy máu chân răng liên tục do mắc bệnh Hemophilia

Bệnh Hemophilia là một bệnh lý gây chảy máu di truyền hiếm gặp, trong đó máu không đông theo cách thông thường vì nó không có đủ protein đông máu. Người bệnh có thể bị chảy máu chân răng liên tục sau khi bị nướu răng bị tổn thương bởi những tác động như: đánh răng quá mạnh hoặc trong quá trình sử dụng chỉ nha khoa. 

Chảy máu chân răng liên tục do mắc bệnh tiểu đường

Khi mắc bệnh tiểu đường sẽ đồng nghĩa với việc nồng độ đường trong máu và nước bọt sẽ cao hơn. Điều này, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những vi khuẩn có hại phát triển, gây ra các bệnh về nướu. 

Do khi mắc bệnh tiểu đường sẽ gây ra những thay đổi về mạch máu. Lúc này các mạch máu dày lên có thể làm giảm dòng chảy của chất dinh dưỡng và loại bỏ chất thải khỏi các mô cơ thể. Lưu lượng máu giảm này có thể làm yếu nướu và xương. Điều này khiến cho người bị tiểu đường dễ bị chảy máu chân răng liên tục.

Theo Giảng viên Kỹ thuật Phục hình răng chia sẻ, để phòng ngừa và hạn chế tình trạng chảy máu chân răng liên tục, người bệnh cần phải xác định đúng nguyên nhân gây bệnh và điều trị tích cực, triệt để nguyên nhân đó. Ngoài ra, cần phải vệ sinh răng miệng đúng cách để có được sức khỏe răng miệng như mong muốn nhé!

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu những dấu nhận biết bệnh lý viêm khớp răng

Bệnh viêm khớp răng thường gây nên tình trạng viêm xung quanh chân răng gây ...