Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Tổng Quát >> Cách Chữa Đau Răng Tức Thì Tại Nhà

Cách Chữa Đau Răng Tức Thì Tại Nhà

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau răng như: sâu răng, viêm nướu, vi khuẩn hay lý do khách quan nào khác,… Tuy nhiên, các Nha sĩ vẫn chia sẻ cho bạn một số bí quyết chữa đau răng nhanh chóng ngay tại nhà.

bi-kip-chua-dau-rang-tai-nha

Đầu tiên, bạn hãy xem lại việc chăm sóc sức khỏe răng miệng của mình. Bạn có đánh răng đúng cách, thường xuyên và khoa học. Bạn có loại bỏ các mảng bám, thức ăn thừa trong kẽ răng sau khi ăn uống. Hay bạn có thường xuyên ăn các thực phẩm ngọt, nhiều đường? Nếu bạn đang làm những việc đó, hãy chấm dứt ngay lập tức nếu bạn không muốn chứng sâu răng tìm đến bạn và gây đau nhức răng của bạn.Theo nha sĩ – Cao đẳng dược TPHCM

Tiếp đến, bạn có thể dùng thuốc kháng sinh để điều trị. Đó có thể là Paracetamol, Amoxicillin,Tetracyline, doxycycline, Spriamycin… Tuy nhiên, bạn cần làm theo lời khuyên của Nha sĩ trước khi sử dụng.

Một số cách chữa đau răng nhanh chóng:

Theo nha sĩ – Cao đẳng dược TPHCM, Bên cạnh điều trị bằng Tây Y, điều trị đau răng bằng thuốc nam cũng là biện pháp hiệu quả. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp 1 số cách chữa đau răng nhanh chóng tại nhà rất có hiệu quả răng cho bạn:

Gừng tươi chữa đau răng:

gung-chua-dau-rang

Dùng gừng tươi giã nhuyễn, đem đắp vào vùng bị đau trước khi đi ngủ, sáng hôm sau cơn đau sẽ biến mất. Làm lâu dài, chứng đau răng sẽ không còn nữa.

Nghệ tươi chữa đau răng thế nào

chua-dau-rangt-bang-nghe-tuoi-1

Bên cạnh gừng tươi, nghệ tươi cũng là giải pháp cho vấn nạn này. Khi bị đau răng, lấy một ít bột nghệ cho vào chỗ đau, bạn sẽ thấy được sự tuyệt vời của nguyên liệu này.

Gel nha đam cách chữa đau răng hiệu quả

gel-nha-đam-chua-dau-rang

Thực tế đã chứng minh rằng gel nha đam trị đau răng rất lợi hại. Lấy gel nha đam đặt trên mặt răng bị đau rồi nuốt nước, sau 15 phút bạn sẽ bớt đau.

Có thể bạn quan tâm

Những bệnh răng miệng do hút thuốc gây ra ít người biết

Người hút thuốc lá lâu năm khó tránh khỏi các bệnh lý về răng miệng. ...