Danh mục
Trang chủ >> Bệnh Răng Miệng >> Giải pháp giúp phục hồi cho răng đã chết tủy

Giải pháp giúp phục hồi cho răng đã chết tủy

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Răng chết tủy sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới khả năng nhai và thẩm mỹ của răng. Vậy có giải pháp nào giúp phục hồi răng đã chết tủy?

Răng bị viêm tủy

Răng bị viêm tủy

Ảnh hưởng của răng chết tủy

Theo như các bác sĩ nha khoa thẩm mỹ cho biết thì răng chết tủy là tình trạng răng bị mắc các bệnh lý ảnh hưởng tới tủy răng, làm tủy răng bị hư hỏng, hoại tử.

Khi răng bị chết tủy, răng sẽ rơi vào trạng thái vô cảm và không có bất kỳ một dấu hiệu, cảm giác gì mỗi khi ăn uống hoặc khi bị kích thích từ thực phẩm. Và răng chết tủy chỉ tồn tại được trong một khoảng thời gian rất ngắn, khoảng 1 năm sau khi điều trị hút tủy răng, sau đó thì răng bắt đầu bước vào giai đoạn sừng hóa, giai đoạn này diễn ra rất nhanh và chiếc răng bị sừng hóa sẽ bắt đầu bị tiêu hủy dần hoặc bị vỡ, gãy..bỏi những tác động rất nhẹ, gây mất thẩm mỹ và làm giảm đi khả năng nhai.

Vậy làm gì để phục hồi răng chết tủy?

Cách điều trị để đảm bảo sức khỏe răng miệng trong tình trạng này là hút sạch tủy răng và sau đó thực hiện phương pháp phục hình cho răng chết tủy. Nhằm duy trì được chiếc răng chết tủy, đảm bảo được tính thẩm mỹ và chức năng ăn nha cho răng chết tủy.

Theo đó, phương pháp giúp phục hồi răng chết tủy được các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đề cập tới đó là phương pháp bọc răng sứ.

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp phục hình cho răng chết tủy hiện đại có khả năng giúp khôi phục được những chức năng của răng như: Giúp răng thực hiện được chức năng thẩm mỹ phù hợp, cho khuôn miệng đẹp, cân đối và giúp bạn tự tin nở nụ cười mỗi khi giao tiếp.

Bọc răng sứ giúp răng phục hồi được chức năng ăn nhai như răng thật, với chất liệu làm mão sứ đa dạng, bạn có thể lựa chọn một chất liệu phù hợp với tình trạng và điều kiện kinh tế của mình. Và dù bằng chất liệu gì đi chăng nữa thì các phục hình sứ đều có khả năng cảm biến thức ăn, sẽ cho bạn cảm giác ăn nhai như răng thật. Điều này giúp bạn thoải mái ăn những món mà mình yêu thích.

Bọc răng sứ giải pháp phục hồi răng chết tủy

Bọc răng sứ giải pháp phục hồi răng chết tủy

Bọc răng sứ cho răng chết tủy còn có một ưu điểm nữa là giúp răng miệng bạn hạn chế được khả năng mắc các bệnh lý răng miệng nguy hiểm, gây ảnh hưởng tới sức khỏe toàn thân và sức khỏe răng miệng.

Trong khi đó, phương pháp phục hình cho răng chết tủy bằng cách bọc răng sứ rất đơn giản, bạn chỉ cần tới nha khoa để bác sĩ thăm khám, xác định tình trạng, lấy dấu răng và sau đó là mài cùi răng để bọc sứ. Các thao tác sẽ được các bác sĩ chuyên khoa thực hiện một cách nhanh chóng, nhuần nhuyễn, đảm bảo an toàn và thẩm mỹ cũng như hiệu quả sau quá trình điều trị mà lại không đau, không tốn nhiều thời gian và kinh phí điều trị.

Răng chết tủy có thể bắt nguồn từ những căn bệnh răng miệng thường gặp khác như bệnh sâu răng, viêm nướu hay răng bị sứt mẻ, gãy…Do đó, để phòng ngừa bệnh răng chết tủy điều các bạn cần làm đó là thực hiện việc chăm sóc sức khỏe và bảo vệ răng miệng thật tốt. Thăm khám nha khoa định kỳ để phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề về răng miệng thường gặp.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Mòn răng: hiểu rõ nguyên nhân, nhận diện triệu chứng, phương pháp ngăn ngừa và điều trị

Mòn răng xảy ra khi lớp men răng bị tác động của acid từ thức ...