Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Thẩm Mỹ >> Bọc Răng Sứ >> Những ưu nhược điểm của phương pháp trồng răng sứ

Những ưu nhược điểm của phương pháp trồng răng sứ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trồng răng sứ là một phương pháp nha khoa khá phổ biến và được nhiều người nhắc đến vì những ưu nhược điểm của phương pháp này mang lại.

Ưu nhược điểm của phương pháp trồng răng sứ

Ưu nhược điểm của phương pháp trồng răng sứ

Tìm hiểu về phương pháp trồng răng sứ

Theo như các nha khoa thẩm mỹ chia sẻ, trồng răng sứ là tên gọi chung của 2 phương pháp nha khoa có cùng đặc tính kỹ thuật nhưng mục đích khác nhau là bọc răng sứ và cầu răng sứ.

Bọc răng sứ: là phương pháp với mục đích thẩm mỹ lại răng trong những trường hợp răng chưa được đẹp ở hình thể mọc của răng, men răng không đều màu như: răng bị thiểu sản men, nhiễm màu kháng sinh; răng mọc lộn xộn, thưa, hô, móm; răng cần phục hồi hình thể sau điều trị bệnh lý, tai nạn… làm cho hàm răng được đẹp hơn, đảm bảo chức năng ăn nhai được tốt hơn.

Cầu răng sứ: là phương pháp được sử dụng nhằm phục hồi lại trong trường hợp bị mất 1 răng hoặc 1 vài răng liên tiếp, giúp hàm răng được đầy đủ hơn về số lượng và chức năng ăn nhai của răng bị mất cũng sẽ được phục hồi hoàn hảo.

Vậy ưu nhược điểm của phương pháp trồng răng sứ là gì?

Ưu điểm:

Theo như các giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, phương pháp trồng răng sứ được nhiều người lựa chọn bởi ví nó có những ưu điểm vượt trội như:

  • Tính thẩm mỹ của hàm răng và khuôn mặt được nâng cao, mão răng sứ được chế tác có hình dạng, màu sắc, kích thước như răng thật, khiến cho người đối diện khó nhận thấy bạn đang làm răng sứ.
  • Khả năng ăn nhai được phục hồi toàn diện, khi trồng răng sứ thì các răng được điều chỉnh về đúng vị trí cũng như khớp cắn được chỉnh sửa phù hợp để việc ăn nhai không bị vướng bận, khó chịu, đặc biệt là đối với những trường hợp răng mọc lộn xộn, không đúng khớp cắn.
  • Trồng răng sứ sẽ giúp bảo vệ các răng thật bên trong, tránh tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào cùi răng thật gây tái phát bệnh sâu răng, viêm tủy… làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.
  • Răng sứ có thể tồn tại được lâu, đặc biệt là dòng răng sứ toàn sứ có tuổi thọ kéo dài đến 20 năm hoặc có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc, bảo quản đúng cách.
  • Do răng sứ được cấu tạo từ sứ nguyên chất đã được kiểm duyệt nên trồng răng sứ rất an toàn cho cơ thể con người.

Ưu nhược điểm của phương pháp trồng răng sứ

Ưu nhược điểm của phương pháp trồng răng sứ

Nhược điểm của phương pháp trồng răng sứ:

Phương pháp trồng răng sứ có rất nhiều những ưu điểm vượt trội, tuy nhiên đi kèm với đó là những nhược điểm như:

Bắt buộc phải mài một lớp men răng bên ngoài để tạo cùi răng. Điều này sẽ khiến răng bị ảnh hưởng nhất định, nhẹ thì mất mô răng nặng thì tủy răng bị tổn thương và sau một thời gian thì răng sẽ bị suy yếu. Vì thế mà hạn sử dụng của răng giả này duy trì không được lâu, nhiều lắm là 2 tới 3 năm.

Khi bọc răng sứ, độ nhạy cảm của răng giảm đi, việc cảm nhận thức ăn, đồ uống sẽ không còn như trước nữa.

Răng dễ tổn thương hơn, nhất là khi ăn các đồ ăn cứng hoặc bị va đập. Nghiêm trọng hơn là sai lệch khớp cắn dẫn đến rối loạn khớp thái dương hàm.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì? Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Bọc răng sứ thẩm mỹ hiện đang là một xu hướng làm đẹp răng được ...