Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Thẩm Mỹ >> Bọc Răng Sứ >> Đối tượng và độ tuổi nào phù hợp để bọc răng sứ thẩm mỹ?

Đối tượng và độ tuổi nào phù hợp để bọc răng sứ thẩm mỹ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Răng sứ thẩm mỹ là một những loại răng giả được làm từ chất liệu sứ, có hình thể và màu sắc giống với răng thật. Vậy đối tượng và độ tuổi nào có thể làm răng sứ thẩm mỹ, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Bọc răng sứ thẩm mỹ – phương pháp phục hình răng như răng thật

Đối tượng nào có thể thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ?

Bọc răng sứ thẩm mỹ thường được chỉ định cho một số trường hợp phục hình răng đăng mắc khuyết điểm, nhằm đem lại thẩm mỹ cho hàm răng. Sau đây là một số đối tượng được chỉ định thực hiện phương pháp bọc răng sứ gồm:

Răng đã điều trị tuỷ: Tuỷ răng cũng giống như một chất để nuôi dưỡng răng, giúp răng trở nên chắc khoẻ. Sau khi điều trị tuỷ, răng bị mất chất sẽ dẫn tới tình trạng dễ bị sâu vỡ, sứt mẻ trong quá trình ăn nhai. Do đó, việc bọc răng sứ cần được thực hiện ngay sau khi điều trị tuỷ xong sẽ giúp cho răng thật của bạn có thể được tồn tại suốt đời.

Răng bị xỉn màu: Do Tetracycline, Flour, men răng hỏng,…. Mà thuốc tẩy trắng răng không thể đáp ứng được. Việc bọc răng sứ sẽ giúp cải thiện được màu sắc răng, làm răng trở nên trắng sáng đẹp tự nhiên như răng thật.

Răng bị sứt mẻ, sâu vỡ lớn: Việc bọc răng sứ không chỉ giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai của hàm răng mà còn giúp chất lượng cuộc sống sẽ được nâng cao hơn.

Răng thưa, hình thể răng không đều.

Tuy nhiên, nếu bạn đang mắc phải một số bệnh toàn thân như: Huyết áp, tiểu đường, máu,… thì cần phải trao đổi, tham khảo ý kiến của Bác sĩ nha khoa điều trị để tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Độ tuổi nào có thể thực hiện bọc răng sức thẩm mỹ?

Độ tuổi nào có thể thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ?

Theo thông tin Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp từ các Bác sĩ Nha khoa thì đối tượng có thể thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ được linh động tuỳ theo từng trường hợp khác nhau. Tuy nhiên cần phải đáp ứng được yếu tố và điều kiện yêu cầu đầu tiên là bệnh nhân phải mọc đủ răng vĩnh viễn ở trên cung hàm.

Nếu bệnh nhân đang trong quá trình thay răng thì sẽ không thể thực hiện bọc răng sứ, bởi có thể gây ảnh hưởng đến các răng vĩnh viễn khác mọc lên và dẫn đến sai lệch về sau của hàm răng.

Độ tuổi để mọc đủ răng vĩnh viễn tuỳ từng người mà sẽ có thời gian khác nhau, thông thường sẽ dao động từ 13 – 15 tuổi. Ở độ tuổi này, quá trình thay răng đã hoàn thành, cấu trúc xương hàm đã có thể phát triển ổn định nên việc thực hiện bọc răng sứ trong các trường hợp bị sau phải lấy tuỷ răng, bảo vệ răng sau khi đã lấy tuỷ.

Lưu ý: Đối với trường hợp bọc sứ nhiều răng hoặc cả hàm, cần phải thăm khám và đánh giá kỹ về tình trạng, cấu trúc xương hàm của răng để được ra được một kế hoạch phục hình cụ thể và an toàn.

Ở độ tuổi từ khoảng 40 tuổi trở lên, răng của bạn sẽ rất dễ bị hư hỏng, bị đổi màu và sâu răng nhiều. Việc bọc răng sứ là một điều cần thiết cần phải thực hiện ngay lúc này để giúp bạn có được một hàm răng chắc khoẻ, giúp bảo vệ sức khoẻ răng miệng và chất lượng cuộc sống được nâng cao và tự tin hơn trong giao tiếp hằng ngày.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Những trường hợp nào nên bọc răng sứ là tốt nhất?

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp phục hình răng miệng hàng đầu hiện ...