Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Thẩm Mỹ >> Bọc Răng Sứ >> Những nguy cơ từ việc bọc răng sứ kém chất lượng

Những nguy cơ từ việc bọc răng sứ kém chất lượng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bọc răng xứ là phương pháp thẩm mỹ lại hàm răng hiệu quả. Tuy nhiên, việc sử dụng các loại răng sứ kém chất lượng sẽ gây ra nhiều nguy hại nghiêm trọng.

Những nguy cơ từ việc bọc răng sứ kém chất lượng

Những nguy cơ từ việc bọc răng sứ kém chất lượng

Bọc răng sứ thẩm mỹ hiện đang là một trong những xu hướng làm đẹp được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên, không phải trường hợp răng bọc sứ nào cũng đem lại kết quả thành công như khách hàng mong đợi, thậm chí còn gây nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng. Dưới đây là một số những ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng từ việc bọc răng sứ kém chất lượng, cụ thể:

Răng ê buốt kéo dài

Việc thực hiện bọc răng sứ phải được thực hiện bởi các chuyên gia lành nghề, bởi nếu các nha khoa không đủ kỹ năng và thực hiện không đúng kỹ thuật sẽ dẫn đến việc lắp răng KHÔNG KHÍT, điều này sẽ tạo điều kiện cho thức ăn đọng lại và cổ chân răng bị hở. Đây là nguyên nhân chính gây lên cảm giác đau rát, ê buốt triền miên, đặc biệt là khi bạn ăn các thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh. Trong trường hợp này, khoảng cách giữa các răng bọc sứ sẽ không chính xác, gây ra các hiện tượng khó chịu như trên.

Tình trạng hôi miệng, viêm lợi và viêm nướu

Theo các chuyên gia tại Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, quá trình làm răng sứ bao gồm bước mài sao cho bờ răng sứ nằm bên dưới nướu sao cho tự nhiên nhất có thể. Với các bác sĩ chưa đủ kinh nghiệm, đường mài có thể sẽ lún sâu dưới lợi, vi phạm khoảng sinh học và gây ra hiện tượng viêm lợi. Bạn sẽ nhanh chóng bắt gặp tình trạng đánh răng chảy máu và hôi miệng. Nếu để kéo dài, tình trạng này sẽ gây ra nhiều phiền toái hơn cho sức khỏe răng miệng khi răng sứ đã bắt đầu cũ, phản ứng với những triệu chứng viêm lợi sẽ khiến cho vùng bọc răng sứ bị tổn thương nhiều hơn.

Răng sứ bị mẻ, vỡ do chất lượng kém

Có rất nhiều cơ sở nha khoa sử dụng các loại vật liệu sứ kém chất lượng, điều này không chỉ khiến răng sứ nhanh chóng mẻ, vỡ mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ khi màu sắc ngày càng đục và không tự nhiên.

Trên thực tế có rất nhiều loại răng sứ không rõ nguồn gốc xuất hiện trên thị trường với những mức giá vô cùng rẻ và thu hút người tiêu dùng, tuy nhiên nó lại có ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe răng miệng.

Hiện nay, có 4 loại răng sứ được đánh giá chất lượng cao và phù hợp với túi tiền của nhiều người, như:

  • Răng sứ DD Bio là dòng răng sứ Đức không kim loại được ưa chuộng nhất hiện nay bởi tính thẩm mỹ cũng như độ tương hợp sinh học cao. Toàn bộ quá trình thiết kế sườn răng sứ đều thực hiện tự động dưới sự hỗ trợ của máy tính, nên đọ chính xác rất cao phù hợp với từng bệnh nhân.
  • Răng sứ HT Smile là dòng sản phẩm độc quyền của tập đoàn H.C.Starck tại CHLB Đức. Đây là một trong những thương hiệu lớn với sự phát triển vượt bậc trong ngành Nha khoa khoa. Vào năm 2001, các chuyên gia đầu ngành Nha khoa đã nghiên cứu và ứng dụng thành công dòng răng sứ HT Smile vào phục hình răng sứ.
  • Răng sứ Ceramill là dòng răng sứ toàn sứ do tập đoàn Amann Girbach Germany phát triển và được coi là một trong những dòng răng sứ không kim loại tốt nhất hiện nay cả về tính thẩm mỹ, độ bền chắc trên cung hàm cũng như mức độ chịu lực lên đến 1100 Mpa.
  • Emax là một trong 4 sáng chế tối ưu của công nghệ làm răng hiện đại nhất thế giới, được công bố bởi Tập đoàn Nha khoa kỹ thuật số hàng đầu Thế Giới SIRONA, Đức. Răng sứ Emax là loại răng sứ không kim loại cao cấp, với màu sắc trong đẹp tự nhiên, không đổi màu, không dị ứng, loại răng sứ thế hệ mới này đảm bảo mang lại tính thẩm mỹ rất cao cũng như độ bền cực tốt ngay cả trong môi trường yêu cầu khả năng ăn nhai lớn.

Những nguy cơ từ việc bọc răng sứ kém chất lượng

Những nguy cơ từ việc bọc răng sứ kém chất lượng

Dẫn tới Viêm tủy

Bọc răng sứ kém chất lượng hay thực hiện bởi các nha khoa yếu chuyên môn là nguyên nhân khiến cho răng bị viêm tủy. Khi bác sĩ chưa đủ kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, việc mài răng sẽ không đúng phương pháp, có nhiều trường hợp mài quá nhiều mô răng sẽ gây tổn thương đến răng gốc gây nên tình trạng viêm tủy.

Do đó, để thực hiện phương pháp bọc răng sứ, các bạn nên tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín và phải được thực hiện bởi các nha khoa thẩm mỹ có trình độ tay nghề tốt, bảo đảm cho việc bọc răng sứ chất lượng tốt nhất.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì? Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Bọc răng sứ thẩm mỹ hiện đang là một xu hướng làm đẹp răng được ...