Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Thẩm Mỹ >> Bọc Răng Sứ >> Sự thật về bọc răng sứ thẩm mỹ có thể bạn chưa biết

Sự thật về bọc răng sứ thẩm mỹ có thể bạn chưa biết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp đang được rất nhiều người ựa chuộng. Tuy nhiên, đằng sau vẻ đẹp ấy luôn có những mặt trái có thể bạn chưa biết.

Sự thật về bọc răng sứ thẩm mỹ

Sự thật về bọc răng sứ thẩm mỹ

Hiểu rõ hơn về phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ

Theo lời các bác sĩ nha khoa thẩm mỹ cho biết rằng, Răng sứ thẩm mỹ là một thủ thuật phủ lên một lớp áo vào bên ngoài răng của bạn, mang lại cho bạn một hàm răng trắng sáng và đều đặn hơn. 

Chiếc răng sứ này có độ bền cao cho nên vẫn đảm bảo được chức năng nhai tốt như răng bình thường. Răng này không gây kích ứng cho cơ thể cũng như không đau.

Đây là phương pháp phủ lên răng bạn một lớp áo tự nhiên giống y hệt với chiếc răng thật. Nếu như biết cách chăm sóc cũng như bảo vệ răng thì răng bạn sẽ có thể kéo dài tới 10 năm. Tuy nhiên vẫn cần phải hạn chế ăn các đồ ăn cứng để hạn chế nguy cơ bị sứt mẻ răng.

Trường hợp nào cần bọc răng sứ?

Chuyên mục tin tức nha khoa cho biết, Có rất nhiều bạn luôn thắc mắc rằng khi nào mình nên bọc răng sứ. Nếu như răng bị sâu hoặc bị ố vàng cả hàm có cần thay luôn cả hàm không? Sau đây chúng tôi sẽ giải thích cho bạn về các trường hợp nào cần bọc răng sứ.

Thứ nhất, nếu như răng bạn bị mẻ hoặc vỡ, mất răng thì sẽ cần đi bọc răng sứ. Có rất nhiều lý do khiến cho răng bị mẻ hoặc vỡ. Có thể là do bạn nhai phải đồ cứng cũng như là bị tai nạn chẳng hạn. Hoặc cũng có thể là do bạn thiếu chất nên răng bạn yếu, không được tốt. Cho nên khi bạn bọc lại răng sứ thì răng bạn sẽ trở về trạng thái bình thường và chức năng nhai sẽ tốt hơn răng ban đầu của bạn đó.

Thứ hai, răng bị ố vàng hoặc nhiễm màu nặng. Trường hợp bị ố vàng này có thể là do hồi nhỏ bạn uống quá nhiều kháng sinh. Sau đó men răng của bạn dần bị mất đi và không thể tái tạo cải thiện được. Trong trường hợp này răng bạn không thể tẩy trắng được. Khi đó bạn cần tới bác sĩ nha khoa để xin được tư vấn về lộ trình bọc răng.

Thứ ba, răng bị thưa và mọc lộn xộn. Có rất nhiều người có một hàm răng không được đẹp cho lắm, răng bị thưa. Hoặc có thể là răng bị lộn lộn không đều nhau. Nếu như bạn không muốn tìm tới phương pháp niềng răng thì có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ này. Đây sẽ là phương pháp giúp cho bạn đẹp tức thì mà không cần tốn thời gian.

Có phải ai cũng có thể bọc răng sứ được?

Mặc dù phương pháp bọc răng sứ được rất nhiều người lựa chọn để mang lại vẻ đẹp cho hàm răng của mình. Tuy nhiên thì theo các giảng viên tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết thì không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp làm đẹp răng này, cụ thể như:

 Sự thật về bọc răng sứ thẩm mỹ

Sự thật về bọc răng sứ thẩm mỹ

Cấu trúc xương hàm không tốt 

Đối với những người có cấu trúc cương hàm không tốt thì bạn không nên tiến hành bọc răng. Bởi lẽ bọc răng sẽ không giúp cho xương hàm của bạn trở về trạng thái bình thường được. Khi ấy bạn nên tới gặp bác sĩ thẩm mỹ để điều chỉnh lại cấu trúc xương hàm của mình.

Răng bị gãy chỉ còn cân răng

Với trường hợp này thì bạn không thể bọc răng sứ được. Vì khi bọc răng bắt buộc bạn phải còn cấu trúc răng cũ thì mới có thể bọc được. Tuy nhiên nếu như bạn chỉ còn chân răng thì nên tiến hành cấy ghép implant.

Răng quá nhạy cảm hoặc mắc các bệnh về lợi

Đối với các tiểu phẫu về răng chắc chắn phải có một sức khỏe tốt. Đặc biệt là bạn phải có lợi khỏe mạnh. Nếu như răng bạn quá nhạy cảm và yếu thì việc bọc răng này sẽ khiến cho răng bạn trở nên yếu hơn.

Răng sâu và hỏng nghiêm trọng

Trong trường hợp răng sâu quá nhiều dẫn tới chân răng yếu và tủy không còn. Thì bạn không nên tiến hành bọc răng. Vì khi bọc xong thì răng bạn sẽ không được chắc. Một thời gian sau khi bọc xong, răng bạn sẽ chết dần.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì? Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Bọc răng sứ thẩm mỹ hiện đang là một xu hướng làm đẹp răng được ...