Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Thẩm Mỹ >> Bọc Răng Sứ >> Những vấn đề thường gặp của việc bọc răng sứ

Những vấn đề thường gặp của việc bọc răng sứ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Người xưa thường ca tụng cho nhau rằng: “Cái răng, cái tóc là góc con người”, tuy nhiên để có một hàm răng trắng sáng  khỏe đẹp nhiều người đã bọc răng sứ mà không hay biết những vấn đề thường gặp.

Bọc răng sứ như thế nào?

Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình thẩm mỹ để có một hàm răng đẹp được nhiều người lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Về mặt kĩ thuật, bọc răng sứ chỉ tác dụng vào răng và giúp phục hình cho răng cố định đem lại hiệu quả tối ưu.

Bọc răng sứ chỉ chủ yếu áp dụng cho những đối tượng sau đây, để cải thiện thẩm mỹ và phục hồi chức năng cho răng. Bao gồm:

– Răng hô, móm nhẹ, sứt mẻ, thưa xấu.

– Răng bị hỏng tủy, răng sâu bị vỡ lớn.

– Răng bị mòn men răng nặng hoặc bị xỉn màu do nhiễm kháng sinh.

Tuy có thể giúp có được một hàm răng trắng sáng, đều đẹp và một nụ cười quyến rũ, tự nhiên thu hút lòng người… thì việc bọc răng sứ cũng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì thế cần phải hết sức lưu ý và cẩn thận khi lựa chọn bọc răng sứ để làm đẹp.

boc-rang-1

Đẹp về thẩm mỹ nhưng tác hại về sau khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ và một số vấn đề thường gặp

Theo trang Sức khỏe Làm đẹp: Sau đây là một số vấn đề và các biến chứng có thể xảy ra mà người bệnh có thể mắc phải sau khi bọc răng sứ:

is

Đau nhức răng quá dài là một trong những biến chứng của bọc răng sứ

Đau nhức kéo dài

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ : Đa số các bệnh nhân sau khi bọc răng sứ về đều có cảm giác đau nhức răng, điều này hoàn toàn bình thường nếu cảm giác này sẽ kéo dài và biến mất trong vòng 24 giờ. Nhưng nếu sau 24 giờ mà cảm giác này không thuyên giảm thì điều này có nghĩa là bạn đã gặp phải biến chứng khi bọc răng sứ.

Nguyên nhân của sự đau nhức này có thể là do tủy răng chưa được xử lý sạch sẽ hoặc do công tác vệ sinh nha chu trước khi tiến hành bọc răng chưa được kỹ lưỡng. Đồng thời, quá trình mài răng trước khi bọc sứ không được thực hiện đúng chuẩn cũng là một trong những nguyên nhân gây nên đau nhức răng kéo dài.

 Nướu bị thâm và viêm

Nướu bị thâm và viêm là một vấn đề rất nguy hiểm và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng của người bệnh. Những bệnh nhân thường lựa chọn loại răng sứ là răng sứ kim loại để bọc răng thật của mình, nhưng ít ai biết được theo thời gian phần chân kim loại của những chiếc bọc sứ này sẽ bị oxi-hóa, khiến cho chân răng cũng như viền nướu bị thâm đen.

Nguyên nhân khiến nướu bị thâm và viêm một phần là do người bệnh dị ứng với răng sứ và phần khác là do quá trình thực hiện bọc răng sứ không được tiến hành đúng kĩ thuật. Điều này không chỉ khiến cho độ bền của răng sứ bị giảm đi rất nhiều, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng mà còn khiến cho người bệnh mất đi sự tự tin khi giao tiếp với người khác.

Sau khi bọc răng sứ xuất hiện hôi miệng

Một trong những vấn đề không thể thiếu, thường gặp khi bọc răng sứ nhất đó chính là hôi miệng. Nếu sau khi bọc răng sứ mà chúng ta chủ quan, không chăm sóc răng miệng đúng cách và kỹ lưỡng, khiến cho vi khuẩn có cơ hội sinh sôi và phát triển bên trong khoang miệng, dẫn đến các bệnh nha chu và hơi thở có mùi hôi khó chịu, kéo dài.

Cần phải làm gì để khắc phục những tình trạng trên?

Những tình trạng trên có thể xuất hiện do tay nghề điều trị của các bác sĩ nha khoa đến ý thức chăm sóc răng miệng của người bệnh. Theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì cách tốt nhất để khắc phục và hạn chế những tình trạng trên đó là:

– Lựa chọn đội ngũ, cán bộ nha sĩ chuyên nghiệp và tận tình, có tay nghề cao và có các thiết bị công nghệ cao, hiện đại hỗ trợ cho quá trình bọc răng sứ.

– Thực hiện các chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý và khoa học theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

– Không được dùng những thực phẩm có chứa nhiều đường, đồ ăn quá cứng hoặc quá dai.

Nguồn: Phục hình răng

Có thể bạn quan tâm

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì? Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Bọc răng sứ thẩm mỹ hiện đang là một xu hướng làm đẹp răng được ...