Danh mục
Trang chủ >> Sức Khỏe Răng Miệng >> Biến chứng sau khi nhổ răng khôn mà mọi người cần phải biết

Biến chứng sau khi nhổ răng khôn mà mọi người cần phải biết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sau khi nhổ răng khôn người bệnh có thể phải đối mặt với rất nhiều biến chứng nghiêm trọng, do đó cần phải đặc biệt lưu ý sau khi nhổ răng khôn.

Những biến chứng khi nhổ răng khôn mà mọi người cần phải biết

Những biến chứng khi nhổ răng khôn mà mọi người cần phải biết

Răng khôn là nhóm răng mọc cuối cùng nằm sâu trong cung hàm, và thường khi mọc răng khôn sẽ khiến người bệnh phải đối mặt với những cơn đau nhức vô cùng khó chịu. Do đó, chiếc răng khôn thường được mọi người nhổ bỏ khi có dấu hiệu mọc. Tuy nhiên, theo các bác sĩ nha khoa tổng quát cho biết việc nhổ răng khôn có thể gây ra biến chứng nghiêm trọng.

Nhổ răng khôn có khó không?

Tùy theo mức độ răng khôn mọc lệch và độ nghiêng của răng mà bác sĩ sẽ đánh giá mức độ khó của ca nhổ răng khôn. Trong trường hợp răng khôn mọc không quá nghiêng, không gây hại cho răng kế cận và đã mọc hoàn toàn thì việc nhổ răng khôn khá đơn giản, tương tự như phương pháp nhổ những chiếc răng thông thường.

Đối với trường hợp răng khôn mọc phức tạp, mọc mầm hoặc mọc lệch đâm vào răng số 7 thì việc nhổ răng khôn có nguy hiểm hay không sẽ phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ thực hiện. Nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và đặc biệt khả năng kiểm soát tốt mỗi diễn biến trong quá trình nhổ răng khôn.

Ngoài ra, sức khỏe của bệnh nhân cũng là yếu tố ảnh hưởng đến kết quả nhổ răng khôn sau này. Nếu sức khỏe bệnh nhân yếu hoặc mắc các bệnh mãn tính thì việc nhổ răng khôn có khả năng dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Những biến chứng nguy hiểm khi nhổ răng khôn

Việc nhổ răng khôn có thể được thực hiện đơn giản từ các bác sĩ nha khoa thẩm mỹ có chuyên môn. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào nhổ răng khôn cũng diễn ra thuận lợi, đôi khi cũng có gây ra một sốt biến chứng nguy hiểm dưới đây:

Gây chảy máu kéo dài

Đây là biến chứng sau nhổ răng khôn thường gặp ở người rối loạn đông máu. Hay những trường hợp hút thuốc lá, uống bia ngay sau khi nhổ răng khôn cũng có thể gặp phải tình trạng này. Ngoài ra, tay nghề của bác sĩ thực hiện cũng có thể là nguyên nhân khiến vết thương dễ bị rách khiến máu tiếp tục chảy.

Theo các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng chia sẻ thì sau khi nhổ răng khôn nếu nhận thấy máu chảu nhiều không cầm lại được, máu chảy trong thời gian dài thì bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ để được xử lý kịp thời.

Nhiễm trùng vết nhổ

Trong khoang miệng có chứa vô vàn các loại vi khuẩn gây bệnh. Do đó, nguy cơ xảy ra nhiễm trùng sau khi nhổ răng khôn là rất cao nếu như người bệnh không có chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng cẩn thận.

Dấu hiệu của biến chứng nhiễm răng khôn là những cơn đau nhức dữ dội kéo dài từ 2 – 3 tuần. Nếu tình trạng này không được điều trị kịp thời có thể khiến bệnh nhân bị nhiễm trùng máu, thậm chí là tử vong.

Những biến chứng khi nhổ răng khôn mà mọi người cần phải biết

Những biến chứng khi nhổ răng khôn mà mọi người cần phải biết

Gây tổn thương dây thần kinh

Dưới răng có rất nhiều các loại dây thần kinh, dây thần kinh cảm giác nằm liền kề vị trí răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, vì vậy khi nhổ răng khôn nếu bác sĩ tay nghề yếu rất dễ làm tổn thương đến các dây thần kinh. Biến chứng này khiến bạn bị ngứa, bị tê ở các khu vực môi, lưỡi, nướu và cầm. Tình trạng này có tự biến mất sau vài ngày, nhưng cũng có thể kéo dài mãi mãi nếu dây thần kinh bị tổn thương nặng nề.

Viêm xương ổ răng

Tình trạng viêm xương ổ răng là một biến chứng phổ biến sau khi nhổ răng khôn làm cho huyệt ổ răng sau khi nhổ răng không thể lành phần xương hàm lộ ra ngoài. Khi đó, các xương cơ, các mô và dây thần kinh cũng không được bảo vệ nữa dẫn đến các hiện tượng đau nhức, nhiễm trùng.

Trên đây là một số biến chứng thường gặp sau khi nhổ răng khôn mà mọi người cần phải biết trước khi quyết định nhổ răng khôn để có được sự chuẩn bị tốt nhất giúp cho quá trình phục hồi sau khi nhổ răng số 8 được diễn ra thuận lợi.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Có nên áp dụng phương pháp đánh răng bằng muối hàng ngày?

Đánh răng bằng muối là phương pháp làm trắng răng tại nhà đơn giản, dễ ...