Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Thẩm Mỹ >> Cấy Ghép Implant >> Có nên cấy ghép implant ở người cao tuổi không?

Có nên cấy ghép implant ở người cao tuổi không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Phương pháp cấy ghép implant là giải pháp hàng đầu cho những người bi mất răng có thể phục hồi lại hàm răng. Vậy những người cao tuổi có nên cấy ghép implant không?

Người già có nên thực hiện cấy ghép implant?

Người già có nên thực hiện cấy ghép implant?

Ai không nên thực hiện phương pháp implant?

Theo như các nha khoa thẩm mỹ cho biết, phương pháp cấy ghép implant không quá phức tạp, hầu hết mọi người đều có thể thực hiện phương pháp cấy ghép implant miễn xương hàm có đủ kích thước và chất lượng để có thể kết hợp với trụ implant một cách vững chắc.

Những bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường,…cũng có thể sử dụng phương pháp cấy ghép implant nếu bệnh được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp các bác sĩ sẽ không tiến hành phương pháp cấy ghép implant đó là những người dưới 16 tuổi vì hệ thống xương chưa hoàn thiện, đặc biệt là cấu trúc xương hàm, khe làm răng quá hẹp hoặc độ cao làm răng không đủ,..

Người cao tuổi có nên thực hiện phương pháp implant?

Theo Giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết tuổi càng cao tình trạng mất răng càng nhiều mà nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng mất răng là do bệnh nha chu viêm. Khi lớn tuổi thì các mô mềm của má và nướu răng bị mất đi tính đàn hồi, các cơ yếu đi. Ngoài ra, người cao tuổi mắc một số bệnh lý do tuổi già hoặc khả năng vận động kém dẫn đến việc vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều khó khăn. Vậy người cao tuổi có nên cấy ghép implant được không?

Trước đây, khi khoa học chưa phát triển, người cao tuổi thường sử dụng phương pháp làm hàm giả tháo lắp. Hàm giả tháo lắp làm giảm cảm giác ngon miệng, gây cảm giác vướng víu và bất tiện. Ngoài ra, việc sử dụng hàm giả không đúng cách và không vệ sinh tốt sẽ gây bệnh về lợi và miệng. Sau mỗi bữa ăn hàm giả cần được cọ rửa, trước khi ngủ nên tháo răng ngâm trong dung dịch sát khuẩn và vệ sinh nhẹ nhàng. Nếu kích thước của hàm giả tháo lắp không vừa với nướu sẽ làm nướu bị trầy xước, loét viêm mạc,..

Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học công nghệ người cao tuổi hoàn toàn có thể thực hiện được phương pháp cấy ghép implant chỉ cần đảm bảo thể trạng sức khỏe ổn định. 

Cấy ghép răng implant giúp việc ăn uống thoải mái, không phải tháo lắp hàng ngày, không gây cảm giác vướng víu. Thêm vào đó, giúp cho việc hấp thụ chất dinh dưỡng sẽ tốt hơn và đảm bảo tính thẩm mỹ cho nụ cười.

Cấy ghép implant ở người cao tuổi

Cấy ghép implant ở người cao tuổi

Những lưu ý khi cấy ghép implant ở người già

Mặc dù việc cấy ghép implant đem lại rất nhiều những lợi ích trong cuộc sống, nhưng theo khuyến cáo của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe răng miệng thì những người cao tuổi nếu có ý định thực hiện trồng răng implant vẫn cần phải lưu ý kỹ một số vấn đề sau đây:

  • Xác định vấn đề sức khoẻ, nếu người cao tuổi không mắc phải các chứng bệnh như tim mạch, tiểu đường, mỡ trong máu, huyết áp cao…. thì mới đủ điều kiện để tiến hành cấy ghép răng.
  • Chất lượng xương hàm phải đủ chắc chắn, chưa bị tiêu xương hoặc mắc các bệnh lý liên quan đến răng miệng
  • Đảm bảo điều kiện tài chính ổn định, đủ nhu cầu để thực hiện trồng răng implant…

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Độ tuổi nào thích hợp nhất để áp dụng phương pháp tẩy trắng răng?

Tẩy trắng răng là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn trong ...