Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Thẩm Mỹ >> Cấy Ghép Implant >> Những việc cần làm để chăm sóc răng sau cấy ghép implant

Những việc cần làm để chăm sóc răng sau cấy ghép implant

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Việc chăm sóc răng miệng sau khi thực hiện phương pháp cấy ghép implant là rất quan trọng, ảnh hưởng tới sự thành bại của ca cấy ghép.

Cấy ghép răng Implant

Cấy ghép răng Implant

Cấy ghép Implant là một phương pháp phục hồi lại những chiếc răng thật đã bị gãy rất phổ biến hiện nay, giúp lấy lại một hàm răng đầy đủ, chắc khỏe như ban đầu. Tuy nhiên, sau khi thực hiện ca cấy ghép cần phải có một chế độ chăm sóc răng đặc biệt và phải lưu ý những vấn đề như sau:

Chảy máu sau khi cấy ghép implant

Theo thông tin được các nha khoa thẩm mỹ cho biết, vấn đề chảy máu ít hoặc nước bọt hơi đỏ trong 24 giờ đầu sau khi thực hiện ca cấy ghép là vấn đề bình thường. Tuy nhiên nếu chảy máu quá nhiều (miệng của bạn đầy máu nhanh) thì cần đặt trực tiếp trên vết thương một miếng gạc hoặc bông vô trùng và cắn chặt trong 30 phút. Nếu máu tiếp tục chảy thì cần gọi Bác sĩ nha khoa để được trợ giúp xử lý.

Sưng đau

Sưng đau là một vấn đề rất bình thường sau mọi ca phẫu thuật cấy ghép nào. Để giảm sưng người bệnh có thể chườm nước đá, hoặc túi nylon đựng nước đá, bọc lại bằng 1 khăn mỏng và áp trực tiếp lên vùng phẫu thuật. Áp đá lạnh liên tục, càng nhiều càng tốt, trong 36 giờ đầu sau cấy ghép implant.

Với tình trạng đau nhức có thể nên dùng thuốc giảm đau ngay sau khi bạn cảm thấy thuốc gây tê tại chỗ bắt đầu hết tác dụng. Nếu đau vừa phải, 1 hoặc 2 viên Tylenol hoặc Tylenol extra uống mỗi 3-4 giờ. Ibuprofen (Advil hoặc Motrin) có thể được dùng thay cho Tylenol. Ibuprofen, viên 200 mg: uống 2-3 viên mỗi 3-4 giờ. Nếu có cơn đau dữ dội, thì gọi cho Bác sĩ để được trợ giúp. Không dùng bất kỳ loại thuốc nào ở trên nếu bạn bị dị ứng hoặc được bác sĩ của bạn hướng dẫn không uống thuốc.

Vệ sinh răng miệng

Vấn đề vệ sinh răng miệng sau khi phẫu thuật cấy ghép là rất quan trọng, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng xảy ra. Các chuyên gia Y tế tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết  Đêm trước khi phẫu thuật, sử dụng Betadin hòa loãng tỷ lệ 1/10 (100 ml Betadin hòa trong 1 lít nước lọc) súc miệng trước khi đi ngủ. Sau khi phẫu thuật, Betadin hòa loãng nên được sử dụng hai lần mỗi ngày, sau bữa sáng và trước khi đi ngủ. Súc miệng trong ít nhất 30 giây rồi nhổ ra. Nên súc miệng bằng nước muối ấm, nhạt như nước canh, ít nhất 4-5 lần một ngày, đặc biệt là sau khi ăn.

Lưu ý: khi đánh răng thì không đánh răng vào vùng phẫu thuật trong ngày đầu tiên. Từ ngày thứ 2 phải đánh răng vùng xung quanh vị trí phẫu thuật , dùng bàn chải mềm đánh nhẹ nhàng.

Chăm sóc răng miệng sau khi cấy ghép Implant

Chăm sóc răng miệng sau khi cấy ghép Implant

Chế độ ăn sau phẫu thuật

Theo Giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Nên uống nhiều nước, tránh thức ăn và nước uống nóng trong 24h đầu. Nên ăn thức ăn mềm và lỏng vào ngày đầu tiên sau phẫu thuật, sau đấy quay lại chế độ ăn uống bình thường càng sớm càng tốt trừ khi được hướng dẫn khác.

Thời gian này mọi người nên hạn chế các hoạt động thể chất, chơi thể thao tối thiểu trong 1 tuần sau phẫu thuật. Bởi việc bạn chơi thể thao rất có thể bị đập vào vùng phẫu thuật hoặc chảy máu, ảnh hưởng tới chiếc răng mới phẫu thuật. Nếu điều này xảy ra, bạn nên dừng chơi.

Các bác sĩ có thể chỉ định sử dụng hàm giả trong một vài trường hợp nhất định để bảo vệ răng tốt hơn. Tuy nhiên, không nên tự ý sử dụng hàm giả nếu không có sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Độ tuổi nào thích hợp nhất để áp dụng phương pháp tẩy trắng răng?

Tẩy trắng răng là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn trong ...