Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Thẩm Mỹ >> Cấy Ghép Implant >> Những điều cần biết về cấy chép Implant

Những điều cần biết về cấy chép Implant

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cấy ghép Implant hiện đang là phương pháp lắp răng giả phổ biến nhất hiện nay. Vậy phương pháp này tiến hành như thế nào? Ưu nhược điểm của nó là gì?

cấy ghép Implant 1
Những điều cần biết về cấy chép Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp cấy ghép răng giả được sử dụng nhiều nhất hiện nay, tuy nhiên để biết chính xác thông tin về phuong pháp này chúng ta hãy cùng lắng nghe chia sẻ của thầy Dương Trường Giang – Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

PV : Xin hỏi cấy Ghép Implant là gì?

Trả lời : Implant nha khoa là những trụ kim loại hoặc khung kim loại được đặt vào xương hàm phía dưới nướu bằng phẫu thuật. Sau khi đặt vào vị trí, nha sĩ sẽ lắp phần răng giả lên trụ implant đó. Đây là phương pháp cấy ghép răng phổ thông trong những cách phục hình răng hiện nay.

PV: Cấy ghép Implant hoạt động như thế nào ?

Trả lời: Các trụ implant sẽ được gắn chặt vào xương hàm và chúng là chỗ bám vững chắc cho các răng nhân tạo. Các hàm giả và các cầu răng gắn vào trụ implant sẽ không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng – một lợi ích cự kỳ quan trọng khi ăn hay khi nói. Nhờ sự gắn chặt này giúp cho các hàm giả và các cầu răng – cũng như các mão răng riêng rẽ gắn trên trụ Implant trông tự nhiên hơn so với các cầu răng hay các hàm giả thông thường.

Đối với một vài người, các cầu răng hay các hàm giả thông thường không đem lại sự thoải mái thậm chí không thể mang được do có những điểm bị đau, sóng hàm xấu và thô thiển. Hơn thế, các cầu răng thông thường đòi hỏi phải được gắn vào các răng ở 2 đầu đoạn mất răng. Ưu điểm của Implant là không đòi hỏi các răng kế bên phải được chỉnh sửa hoặc làm nền cho răng mới bám vào, như vậy không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Để thực hiện cấy ghép implant, bạn cần có mô nướu khoẻ mạnh, đủ xương hàm để nâng đỡ Implant. Bạn còn phải luôn giữ cho những cấu trúc này  khoẻ mạnh. Vệ sinh răng miệng kĩ càng và khám răng định kỳ là điều tối quan trọng cho sự duy trì lâu dài của Implant.
Nhược điểm của cấy ghép Implant: cấy ghép Implant mắc tiền hơn các phương pháp phục hình khác hiện có, và các công ty bảo hiểm thường bảo hiểm ít hơn 10% chi phí.

PV: Có bao nhiêu loại Implant?

Trả lời: Hiện nay Tổ Chức Nha Khoa Hoa Kỳ (ADA) đưa ra 2 loại implant an toàn:

  • Implant trong màng xương – trụ implant được phẫu thuật đặt trực tiếp vào trong xương hàm. Khi các mô nha chu quanh implant lành thương, cần phẫu thuật lần 2 để nối một trụ với implant đầu tiên. Cuối cùng, các răng giả sẽ được gắn lên riêng lẻ từng cái, hay theo nhóm trên một cầu răng hay một hàm giả.
  • Implant dưới màng xương – chúng bao gồm những khung kim loại được đặt khít trên xương hàm, ngay phía dưới nướu. Khi mô nướu lành, phần khung này sẽ gắn chặt vào xương hàm. Các chốt gắn vào khung sẽ được xuyên nướu lộ ra ngoài. Và cũng như, implant trong màng xương, các răng giả sau đó sẽ được đặt trên các chốt này.
cấy ghép Implant 2
Cấy ghép Implant là phương pháp phổ biến hiện nay

PV: Implant tồn tại trong bao lâu?

Trả lời: Các Implant thường kéo dài khoảng 10 – 20 năm, tùy vào vị trí đặt implant và sự tuân thủ các nguyên tắc vệ sinh răng miệng của bệnh nhân và việc đi khám răng định kỳ. Vì rằng các răng hàm chịu nhiều lực nén, lực mòn và lực xé, nên các Implants đặt tại đây sẽ tồn tại không lâu bằng các implant được đặt tại vùng răng trước.

Cảm ơn thầy giáo – Bác sĩ Dương Trường Giang đã chia sẻ kiến thức hữu ích về cấy ghép Implant cho bạn đọc.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Có nên cấy ghép implant ở người cao tuổi không?

Có nên cấy ghép implant ở người cao tuổi không?

Phương pháp cấy ghép implant là giải pháp hàng đầu cho những người bi mất răng ...