Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Thẩm Mỹ >> Cấy Ghép Implant >> Độ tuổi nào cấy ghép Implant thích hợp nhất?

Độ tuổi nào cấy ghép Implant thích hợp nhất?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cấy ghép Implant là một trong những phương pháp giúp phục hồi răng đã mất tối ưu nhất và được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn. Vậy độ tuổi nào có thể tiến hành trồng răng Implant?

Răng Implant tương tự như một chiếc răng thật

Răng Implant tương tự như một chiếc răng thật

Bao nhiêu tuổi thì có thể trồng răng Implant được?

Theo Giảng viên Kỹ thuật Phục hình răng chia sẻ, phương pháp trồng răng Implant thường được bác sĩ chỉ định thực hiện khi bệnh nhân đã ở độ tuổi trưởng thành đó là khi 18 tuổi trở lên bởi vì:

  • Nếu bệnh nhân ở dưới độ tuổi trưởng thành, thì khi đó hệ thống phần xương hàm này vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển và vẫn chưa thể hoàn thiện hoàn toàn.
  • Phương pháp cấy ghép Implant đòi hỏi kỹ thuật phải khoan vào xương hàm để đặt trụ Implant, điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến hệ thống xương còn non nớt của bệnh nhân. Có thể gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng cho việc hình thành cấu trúc xương đồng thời làm ảnh hưởng rất lớn đến cấu trúc khuôn mặt, sự phát triển xương hàm của các em về sau này.

Phương pháp cấy ghép Implant có giới hạn độ tuổi thực hiện không?

Theo chia sẻ từ các bác sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, đối với những người cao tuổi nếu đủ điều kiện về sức khỏe và mật độ xương hàm thì hoàn toàn có khả năng thực hiện cấy ghép Implan, không giới hạn độ tuổi. Những trường hợp mắc các bệnh lý toàn thân, người bệnh cần phải kiểm soát tốt trước khi thực hiện như sau:

  • Đối với trường hợp tim mạch, bác sĩ nha khoa sẽ phối hợp với bác sĩ tim mạch để có thể làm Implant cho bệnh nhân hiệu quả nhất.
  • Các trường hợp mắc bệnh tiểu đường cần kiểm soát cho lượng đường huyết ổn định trước rồi mới có thể thực hiện cấy ghép Implant.
  • Theo chuyên mục Tin tức Nha khoa chia sẻ, đối với những người lớn tuổi hay mắc bệnh nha chu gây mất xương nên muốn cấy ghép Implant cần phải ghép xương và chờ thời gian tích hợp. Bệnh nha chu cũng rất dễ tái phát nên cần phải vệ sinh răng miệng thật cẩn thận để có thể giữ được Implant vững chắc.

Hy vọng với lời giải đáp ở trên, mong rằng mọi người đã có thêm nhiều thông tin về phương pháp cấy ghép Implant, cụ thể là độ tuổi có thể thực hiện được phương pháp này và mang lại hiệu quả cho sức khỏe răng miệng.

Có thể bạn quan tâm

Lấy cao răng có tác dụng gì đối với sức khỏe răng miệng?

Lấy cao răng là việc loại bỏ các mảng bám ố vàng cứng chắc bám ...