Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh Y Dược >> Phương Pháp Cấy Ghép Răng Implant Phù Hợp Đối Tượng Nào?

Phương Pháp Cấy Ghép Răng Implant Phù Hợp Đối Tượng Nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Với những người bị mất răng thì kỹ thuật phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép Implant sẽ giúp hoạt động ăn uống bình thường, cũng như đem lại sự tự tin trong sinh hoạt hàng ngày.

cay-ghep-rang-implant

Cấy ghép Implant giúp bệnh nhân lấy lại sự tự tin trong cuộc sống

Implant là một trụ kim loại bằng Titannium với hình dáng bên ngoài giống chân răng thật và được sử dụng để đặt vào xương hàm nhằm thay thế cho chiếc răng đã mất của bệnh nhân. Sau khi trụ implant được cấy vào vùng bị mất răng, xương sẽ hoàn toàn tự bám vào quanh thân trụ Implant bám chặt chặt vào xương hàm giống như một chân răng thật. Implant được thiết kế nhằm nâng đỡ cho một chiếc răng sứ bên trên.

Đối tượng nào cần cấy ghép Implant

Bất cứ bệnh nhân nào đang bị mất răng đều có thể sử dụng phương pháp này để phục hồi những chiếc đã mất. Nhưng tuy nhiên để việc phục hình cấy ghép Implant an toàn và thành công tốt đẹp, trước khi cấy ghép, các bác sĩ sẽ khám cho bệnh nhân, chụp X.Quang CT để các Nha sĩ có cái nhìn tổng thể về tình hình răng miệng của bạn, số lượng răng đã mất, thể tích và mật độ xương hàm ngay tại vị trí cây răng, chiều cao của các răng đối diện, lấy mẫu, chụp ảnh hai hàm răng hiện tại, mức độ bệnh nha chu ( nếu có ), tìm hiểu các thói quen có lợi và có hại cho sức khỏe răng miệng như hút thuốc lá, nghiến răng, cách chải răng từ các thông tin trên Nha sĩ có thể lên phác đồ điều trị hiệu quả cho bệnh nhân.

Cấy ghép Implant có an toàn, có đau không?

cay-ghep-implant-co-dau-khong

Cấy ghép Implant là một dạng tiểu phẫu thuật nhỏ, chỉ cần gây tê tại vị trí ở vùng đặt trụ Implant. Bạn sẽ không cảm thấy bất kì cơn đau nào xảy ra trong lúc thực hiện cấy ghép Implant. Sau khi cấy ghép răng xong bạn vẫn hoàn toàn có thể sinh hoạt, làm việc, ăn uống bình thường.

Theo như những cuộc khảo sát các bệnh nhân sử dụng phương pháp cấy ghép Implant thì rất nhiều bệnh nhân rằng hầu hết thường do tâm lý lo lắng là chủ yếu. Và rất ít các bệnh nhân than phiền, khó chịu hay đau đớn ngay cả những bệnh nhân đặt nhiều trụ Implant. Do đó bạn không phải quá lo lắng, ngay cả với những ai vốn rất sợ đau.

Răng của Implant tồn tại bao lâu?

cay-ghep-rang-implant-lduoc-bao-lau

Nếu thực hiện cấy ghép Implant đúng kỹ thuật và chăm sóc implant đúng cách theo sự hướng dẫn của các Nha sĩ thì Implant có thể tồn tại suốt đời.

Có thể bạn quan tâm

Quy định hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2022

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược ...