Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Tổng Quát >> Phục Hình Răng Bằng Phương Pháp Cấy Ghép Implant

Phục Hình Răng Bằng Phương Pháp Cấy Ghép Implant

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Mặc dù phương pháp cấy ghép Implant có những giới hạn nhất định về đối tượng có thể được cấy ghép. Nhưng phương pháp này đem lại những hiệu quả phục hình răng vượt trội so với những kỹ thuật Nha khoa truyền thống.
phuc-hinh-rang-bang-phuong-phap-cay-ghep-implant

Trong trường hợp mất 1, nhiều hay thậm chí toàn hàm bạn vẫn có thể thực hiện cấy ghép Implant. Những yêu cầu cần có để thực hiện cấy ghép là xương đủ kích thước và chắc khỏe; bệnh nhân trên 18 tuổi, bệnh nhân có sức khỏe tốt …

Quy trình Phục hình răng bằng kỹ thuật cấy ghép Implant

Trước tiên, Nha sĩ sẽ thăm khám, chụp phim giúp đánh giá cụ thể tình trạng xương hàm, vị trí mất răng cần phục hình, sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.

  • Nếu bệnh nhân đang mắc các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm tủy, viêm nướu… cần điều trị triệt để trước khi thực hiện cấy ghép.
  • Những bệnh nhân đang gặp rắc rối về các bệnh mãn tính như: tiểu đường, tim mạch, huyết áp..cần sử dụng thuốc điều trị và kiểm soát tốt bệnh của mình. Trong những trường hợp này bệnh nhân cần trao đổi rõ ràng với bác sĩ để có những giải pháp phù hợp và an toàn nhất.
  • Nha sĩ thực hiện đặt trụ Implant làm bằng titan vào trong xương hàm. Trong giai đoạn thăm khám, dựa vào tình trạng mất răng và vùng xương hàm như thế nào mà Nha sĩ lựa chọn loại implant phù hợp nhất.

phuc-hinh-rang-bang-phuong-phap-cay-ghep-implant

Với những bệnh nhân muốn rút ngắn thời gian điều trị thì có thể lựa chọn cấy ghép Implant đồng thời sau nhổ răng. Sau khi nhổ răng khoảng 1-3 tuần sau khi vết thương đã lành, Nha sĩ có thể cấy ghép trụ Implant cho bạn. Tuy nhiên, để thực hiện phương pháp này yêu cầu xương hàm vẫn khỏe mạnh, vùng xương ổ răng không bị bể… Phương pháp này hầu như loại bỏ được tình trạng tiêu xương do mất răng lâu ngày.

Thời gian chờ Implant tích hợp cố định trong xương khoảng 1-6 tháng tùy từng trường hợp cụ thể Nha sĩ sẽ phục hình răng sứ lên trên. Thân răng chỉ được gắn khi trụ Implant đã cố định chắc chắn trong xương.

Kỹ thuật cấy ghép Implant yêu cầu trình độ cao và cơ sở vật chất tốt.

Kỹ thuật phục hình răng sứ bằng kỹ thuật cấy ghép Implant là một kỹ thuật khó và phức tạp, quy trình cấy ghép trải qua 2 giai đoạn cơ bản cấy ghép Implant và phục hình răng sứ lên trụ Implant. Sau quá trình này bạn hoàn toàn có thể tự tin về những chiếc răng phục hình đẹp tư nhiên, chắc chắn như răng thật.

phuc-hinh-rang-bang-phuong-phap-cay-ghep-implant

Do những tính năng và ưu điểm vượt trội như vậy, việc học kỹ thuật cấy ghép Implant hiện nay chỉ được thực hiện tại những cơ sở Nha khoa có phòng nha hiện đại, có đủ điều kiện máy móc và cơ sở vật chất.

Có thể bạn quan tâm

Những bệnh răng miệng do hút thuốc gây ra ít người biết

Người hút thuốc lá lâu năm khó tránh khỏi các bệnh lý về răng miệng. ...