Danh mục
Trang chủ >> Sức Khoẻ Làm Đẹp >> Tẩy vết chàm trên mặt bằng cách nào hiệu quả nhất?

Tẩy vết chàm trên mặt bằng cách nào hiệu quả nhất?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tẩy vết chàm trên mặt là câu hỏi không bao giờ ngừng nghỉ của những người sở hữu nét khiếm khuyết này. Vậy bạn đã tìm ra cách hiệu quả nhất chưa?

Những vết chàm hay bớt bẩm sinh thường mọc ở những nơi dễ nhìn thấy, và nếu chúng mọc ở khuôn mặt thì đúng là một cực hình với những người sở hữu chúng. Và nếu không tìm được cách tẩy vết chàm trên mặt thì đó không chỉ là một nỗi nhức nhối khi ảnh hưởng tới nhan sắc mà còn ảnh hưởng đến tinh thần của một người. Bạn có thể thực hiện tẩy vết chàm trên mặt bằng những cách sau.

Tẩy vết chàm trên mặt rất hiệu nghiệm
Tẩy vết chàm trên mặt rất hiệu nghiệm

Tẩy vết chàm trên mặt bằng tỏi

Tỏi là nguyên liệu dễ kiếm và cũng là một thảo dược được rất nhiều người sử dụng. Bạn có thể lấy tỏi để tẩy vết chàm trên mặt bằng cách sau:

Lấy một chút tép tỏi bóc ra rồi cho vào giã nát, sau đó lấy mất giọt nước vào chắt lấy nước tỏi, dùng khăn mỏng thấm nước rồi thoa lên vết chàm. Bạn mát – xa nhẹ nhàng vùng da mặt bị chàm trong khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Với phương pháp tẩy vết chàm trên mặt bằng tỏi bạn có thể thực hiện hàng ngày để có kết quả tốt nhất.

Dùng nước ép dứa để tẩy vết chàm

Dứa không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có thể tẩy vết chàm trên mặt một cách hiệu quả.

Bạn có thể lấy một trái dứa chín, sau đó ép lấy nước và dùng nước này để thoa lên vết chàm trong khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước sạch. Với phương pháp tẩy vết chàm bằng dứa này bạn cũng nên thực hiện ít nhất mỗi ngày một lần để có kết quả tốt.

Tẩy vết chàm bằng các loại quả họ cam quýt
Tẩy vết chàm bằng các loại quả họ cam quýt

Những trái cây họ cam quýt

Những trái cây như chanh hay cam đều có tính axit và làm sạch da, bạn có thể dùng những nước cốt của các loại quả này để giảm bớt các sắc tố trên da.

Bạn dùng nước để thoa lên mặt khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm để làm có hiệu quả tốt nhất.

Cách tẩy vết chàm trên mặt bằng chanh và tôm đồng

Tôm đồng là loại không quá lớn và không quá nhỏ, bạn bóc vỏ rồi nhúng với chanh để thoa lên vết chàm. Kiên trì thực hiện trong nửa tháng thì bạn sẽ thấy hiệu quả rõ ràng.

Dầu ô liu cũng là một bí quyết tẩy vết chàm trên mặt hiệu quả
Dầu ô liu cũng là một bí quyết tẩy vết chàm trên mặt hiệu quả

Tẩy vết chàm trên mặt bằng dầu ô liu

Dầu ô liu nguyên chất bạn thoa trực tiếp lên vết chàm và để trong vài phút, sau đó mát – xa nhẹ nhàng và đặt khăn nóng lên vết chàm để khăn nguội rồi lau lớp dầu trên da. Bạn hãy áp dụng cách làm này hàng ngày để tẩy vết chàm trên mặt.

Tẩy vết chàm trên mặt bằng công nghệ laser

Nếu thực hiện những biện pháp tự nhiên trên mà không hiệu quả, bạn có thể tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại như sử dụng công nghệ Laser để điều trị vết chàm bẩm sinh trên mặt nhằm đem lại hiệu quả cao, lên đến hơn 90%.

Bạn có thể tìm đến những cơ sở thẩm mỹ uy tín như Viện thẩm mỹ Hà Nội tại địa chỉ số 14 Yên Phụ Hà Nội để được tẩy vết chàm bẩm sinh trên mặt một cách an toàn và uy tín nhất.

Đào Trịnh – phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Bệnh viêm lợi: Nguyên nhân và các biến chứng do viêm lợi

Nếu lợi của bạn bị sưng đỏ, dễ chảy máu, răng lung lay, kèm theo ...