Danh mục
Trang chủ >> Bệnh Răng Miệng >> Phải xử lý như thế nào khi bị đau do mọc răng khôn?

Phải xử lý như thế nào khi bị đau do mọc răng khôn?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Mọc răng khôn gây ra những cơn đau nhức vô cùng khó chịu, khiến chất lượng cuộc sống bị suy giảm đáng kể. Vậy phải xử lý cơn đau nhức do mọc răng khôn như thế nào?

Đau do mọc răng khôn phải làm sao?

Đau do mọc răng khôn phải làm sao?

Khi nào răng khôn bắt đầu mọc?

Theo thông tin từ các nha sĩ cho biết, răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng khi răng trên toàn hàm đã mọc đầy đủ, thông thường vào độ tuổi 17-18 tuổi bước vào tuổi trưởng thành răng khôn sẽ bắt đầu mọc.

Khi răng khôn mọc nó gây ra rất nhiều phiền toái ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và chưa có một sự đồng nhất nào cho việc có nên nhổ chiếc răng khôn này đi hay không.

Các chuyên gia y tế tại Cao đẳng Y Dược HCM cho biết thêm, vì mọc sau cùng nên thường trên cung hàm không còn nhiều chỗ chú chân cho chiếc răng khôn vì thế nó luôn phải mọc chen lấn các răng ở kế cạnh hoặc có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm, thậm chí là mọc ngược gây nên nhiều đau đớn. Tình trạng này để lâu ngày rất có khả năng gây viêm nhiễm vùng nướu, lợi nơi răng mọc sau đó thì lây lan ra các vị trí lân cận. Tiếp đó gây nên các tình huống nguy hại như viêm tủy, gây mất răng…Do đó, nhiều người thắc mắc phải làm gì khi bị đau do mọc răng khôn? làm gì để xoa dịu bớt những cơn đau đó?

Xử lý cơn đau nhức do mọc răng khôn như thế nào?

Có rất nhiều phương pháp chăm sóc răng miệng có thể giúp ngăn chặn cơn đau nhức do mọc răng khôn gây ra, trong đó mọi người có thể áp dụng các biện pháp tự nhiên trước khi phải tìm đến các biện pháp can thiệp từ y tế. Cụ thể như:

Dùng tỏi giảm đau do mọc răng khôn

Tỏi một loại gia vị thường xuyên được sử dụng ngay trong nhà bếp. Tỏi không chỉ đem lại nhiều tác dụng cho sức khỏe mà còn có thể giảm đau nhức do mọc răng khôn hiệu quả, bằng cách bóc vỏ một tép tỏi nhỏ sau đó chà nhẹ lên răng và quanh lợi, khi cơn đau đã dịu thì cắn tỏi ngay tại răng đó một lúc cho đến khi hết đau.

Sử dụng Hành Tây

Một loại thực phẩm thứ hai cũng có tác dụng kháng đau là hành tây. Hành tây cũng có khả năng giảm đau như tỏi nên cũng có thể sử dụng trong trường hợp này. Rất đơn giản, bạn chỉ cần đắp hành lên răng đau và thay lớp hành khi lớp hành cũ đã hết tác dụng.

Trị đau răng khôn bằng Dưa Chuột

Dưa chuột cũng là một loại quả được sử dụng trọng việc trị đau răng khôn hiệu quả. Khổ chủ có thể sử dụng dưa chuột để đắp lên vùng đau trong 30 phút nó cũng có tác dụng giảm đau rất tốt.

Súc miệng bằng nước muối

Súc miệng nước muối là cách giảm đau do mọc răng khôn hiệu quả

Súc miệng nước muối là cách giảm đau do mọc răng khôn hiệu quả

Một cách giảm đau nhức do mọc răng khôn được rất nhiều người áp dụng đó là việc súc miệng thường xuyên bằng nước muối. 

Nước muối pha loãng có khả năng diệt trùng tự nhiên giúp sát khuẩn răng miệng mau chóng và an toàn, ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng và xua tan sự rất khó chịu, đau nhức do mọc răng khôn gây ra.

Chườm đá lạnh

Theo Giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Chườm đá lạnh cũng là biện pháp được áp dụng nhiều nhằm cải thiện tình trạng đau nhức do mọc răng khôn gây ra. Chườm đá sẽ giúp dẫn tới tê và giảm thiểu viêm nhiễm, bớt đau nhức khá tốt.

Trên đây là những biện pháp đơn giản giúp giảm đau nhức do mọc răng khôn rất hiệu quả. Tuy nhiên, những cách này chỉ áp dụng được với các trường hợp đau nhẹ và chỉ là biện pháp giảm cơn đau tạm thời, còn với các trường hợp đau nặng thì cần phải tới gặp các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám đưa ra phương pháp điều trị triệt để, hiệu quả.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Mòn răng: hiểu rõ nguyên nhân, nhận diện triệu chứng, phương pháp ngăn ngừa và điều trị

Mòn răng xảy ra khi lớp men răng bị tác động của acid từ thức ...