Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Thẩm Mỹ >> Cấy Ghép Implant >> Cấy Ghép Implant – Những Kiến Thức Tổng Quan

Cấy Ghép Implant – Những Kiến Thức Tổng Quan

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Kỹ thuật cấy ghép Implant hiện là kỹ thuật phục hình răng tiên tiến nhất hiện nay. Để có thể hiểu rõ hơn về phương pháp này, các chuyên gia Nha khoa sẽ tổng hợp trong bài viết sau để mọi người có một cái nhìn tổng quát nhất.

nhung-dieu-can-biet-cay-ghep-rang-implant

Bạn biết gì về cấy ghép Implant?

Ngày nay, để phục hồi những chiếc răng đã mất đi không còn là nỗi bận tâm quá lớn đối với tất cả các bệnh nhân. Vì khoa học ngày càng phát triển hơn, nên nhiều phương pháp phục hình răng được ra đời để phục vụ nhu cầu của mọi người. Và kỹ thuật cấy ghép Implant cũng không ngoại lệ.

Lịch sử hình thành răng implant

Việc thay thế răng bị mất bằng một chân răng giả gắn sâu vào xương hàm không phải là điều mới lạ. Các nhà khảo cổ học cho thấy người Ai cập và người Nam Mỹ cổ xưa đã thay thế những răng thật đã mất bằng ngà voi, vỏ sò hoặc gỗ mài nhỏ.

Ở thế kỷ 18, các sách y văn đã ghi nhận một vài trường hợp ghép răng thật của những người cho, tặng. Nhìn vào có vẻ thô sơ, nhưng đây chính là nền tảng của việc trồng răng implant sau này. Và các nghiên cứu khoa học dần được nổ ra về vấn đề nguyên liệu cấy ghép cũng như quá trình cấy ghép như thế nào để răng cấy ghép thực sự trở nên hoàn hảo nhất.

Vào năm 1994, ca trồng răng Implant đầu tiên được thực hiện tại viện Răng Hàm Mặt Trung Ương (Tp. HCM) và đến giờ vẫn tồn tại và ăn nhai tốt, mặc dù những răng kế cận đã rụng hết. Điều này chứng minh rằng răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn trên nền xương hàm khỏe mạnh.

Kỹ thuật cấy ghép Implant Nha khoa là gì?

Kỹ thuật cấy ghép Implant là quá trình mà Nha sĩ sẽ đặt trụ titan vào xương hàm nơi răng bị mất của bệnh nhân bằng cách sử dụng mũi khoan nha khoa để khoan vào vùng xương hàm đó.

Trụ titan sau một thời gian đặt vào xương hàm sẽ được tích hợp chặt chẽ, lúc đó khớp nối sẽ được gắn lên trụ titan và nối mão răng sứ lên trên tạo thành một chiếc răng thay thế giống với răng thật 100%.

Cấu tạo của răng Implant như nào?

cau-tao-cua-rang-implant-co-ban

Răng Implant bào gồm 3 phần cơ bản như sau:

– Trụ titan: đây được xem là một bộ phận dùng để thay thế cho chân răng thật. Trụ titan được làm từ chất liệu titanium, một loại vật liệu thường được sử dụng trong lĩnh vực nha khoa nên hoàn toàn lành tính với cơ thể.

– Khớp nối abutment: khớp nối này là một chốt kim loại, có hình trụ, đầu dưới thiết kế sát với miệng implant, chính là cùi răng nâng đỡ mão răng và cầu răng, mang chức năng như một cùi răng

– Mão răng sứ: được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, mão răng sứ có cấu tạo bên trong rỗng và hình dáng bên ngoài giống như răng thật, được gắn chặc vào trụ titan thông qua khớp nối tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

Đặc điểm của răng Implant

Phương pháp cấy ghép Implant được xem là phương pháp mang lại nhiều lợi ích, cũng như khắc phục được tất cả các nhược điểm còn tồn tại ở phương pháp cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp. Implant nha khoa có những ưu điểm tuyệt vời như sau:

dieu-can-biet-ve-cay-ghep-implant

Răng Implant có tính thẩm mỹ cao.

– Răng phục hồi có tính thẩm mỹ cao.

– Chức năng ăn nhai hoàn toàn giống răng thật, và bệnh nhân hoàn toàn có thể ăn được những món yêu thích mà không phải kiêng cử quá nhiều.

– Kỹ thuật cấy ghép không gây ảnh hưởng đến những răng kế cận.

– Tránh được tình trạng tiêu xương hàm.

– Cải thiện giọng nói, và cách phát âm của bệnh nhân bị ảnh hưởng lúc mất răng.

– Vệ sinh răng miệng thuận tiện.

– Răng implant hoàn toàn có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc cẩn thận.

Nhược điểm duy nhất của phương pháp cấy ghép Implant là có giá thành khá cao, nên không phải bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được.

Cấy ghép Implant cho đến bây giờ là một kỹ thuật phục hình răng đã mất hiện đại và tối ưu nhất, khi bệnh nhân có ý định phục hồi răng đã mất bằng kỹ thuật này thì nên trang bị cho bản thân kiến thức cấy ghép, cũng như những địa chỉ phòng khám nha khoa uy tín để đảm bảo nhận được sự tư vấn chính xác và quá trình thực hiện hoàn toàn an toàn cho sức khỏe cơ thể.

Nguồn: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Có thể bạn quan tâm

Độ tuổi nào thích hợp nhất để áp dụng phương pháp tẩy trắng răng?

Tẩy trắng răng là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn trong ...