Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Thẩm Mỹ >> Bọc Răng Sứ >> Những Loại Răng Sứ Dùng Trong Nha Khoa Hiện Nay

Những Loại Răng Sứ Dùng Trong Nha Khoa Hiện Nay

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hiện tại, trên thị trường có nhiều loại răng sứ với nhiều nguồn gốc khác nhau nhằm phục vụ cho kĩ thuật phục hình răng. Tuy nhiên, để chọn loại răng sứ phù hợp thì cần phải hiểu rõ đặc điểm của từng loại khác nhau. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể chọn cho mình phương pháp đúng nhất nhé!

răng sứ-bang-kim-loai

Răng sứ bằng kim loại.

Bọc răng sứ thẩm mỹ đang được xem là một giải pháp giúp bạn có thể phục hình lại những răng với hình dáng và màu sắc y như răng thật. Khi răng sứ đã được hoàn thiện phải đảm bảo về độ thẩm mỹ và chức năng giống như răng thật, mang lại cho bệnh nhân cảm giác thoải mái khi ăn nhai.

Hiện nay có một số loại răng sứ được các phòng khám nha khoa tin dùng trong việc phục hình răng như:

Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại có khả năng chịu lực cắn khá tốt nhưng bên ngoài là sứ, nên sẽ có màu sắc trùng với răng tự nhiên. Răng bọc sứ bằng kim loại thường có lớp bên trong bằng hợp kim Crom – Coban hoặc Crom – Niken. Giá của làm răng sứ kim loại không cao, phù hợp với nhiều người có thu nhập trung bình , Độ bền từ 3 -5 năm trở lên.

Răng sứ titan

-rang-su-titan

Răng sứ titan thực chất cũng là một loại răng sứ kim loại, nhưng bên trong được phủ một lớp titan, có màu sắc thân răng hơi đục và độ bóng không được tự nhiên như răng toàn sứ.

Titan được sử dụng khá phổ biến trong y học vì nó không gây dị ứng và có thể kết hợp tốt với tổ chức xương của cơ thể, trong đó có răng. Răng sứ titan có tuổi thọ cao, khoảng 5 -10 năm trở lên.

Răng sứ kim loại quý

rang-su-bang-kim-loai-quy

Răng sứ kim loại quý.

Cũng giống như răng sứ kim loại nhưng phần bên trong được làm từ kim loại quý như vàng, platin, palladium và phần sứ phủ bên ngoài.

Không những có độ bền cao mà làm răng sứ kim loại quý còn không bị xám ở cổ răng sau nhiều năm sử dụng, dễ tương thích với răng và nướu.

Vàng có tính sát khuẩn, nên răng sứ quý kim có tác dụng chống viêm nhiễm.

răng sứ quý kim

Răng toàn sứ

Răng toàn sứ là loại răng được làm hoàn toàn bằng sứ. Những ưu điểm nổi bật của bọc răng sứ thẩm mỹ không kim loại hay còn gọi là răng toàn sứ so với răng sứ kim loại:

– Răng có màu như răng thật, đẹp tự nhiên, trong, bóng, đều so với các răng còn lại. đặc biệt vẫn là màu trắng dù chiếu quang.

– Độ bền lâu hơn, hàng chục năm không phải làm lại.

– Không đen viền lợi, không khe hở.

– Không kích thích mô mềm, không hôi miệng vì không bị dắt thức ăn và số lần khám ít hơn, phục hình nhanh hơn.

– Răng toàn sứ có các loại phổ biến là răng sứ Cercon, răng sứ Emax, Zirconia…

răng toàn sứ

Miếng dán sứ Veneer:

rang-su

Miếng dán Veneer.

Miếng dán sứ hay còn gọi là Laminate sứ (tại Việt Nam cũng có nơi gọi là mặt dán sứ), là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật khá phổ biến tại Mỹ và Châu Âu. Tuy vậy, do độ phức tạp về mặt kỹ thuật và yêu cầu trình độ cao đối với cả bác sĩ và kỹ thuật viên nha khoa, nên tại Việt Nam, kỹ thuật này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi.

Ưu điểm của miếng dán sứ là không cần phải mài răng nhiều mà chỉ lấy đi một lớp mỏng sau đó đúc mặt sứ dán mặt ngoài. Thẩm mỹ cũng tương đối hoàn hảo, nhưng nhược điểm dễ rơi khi chất dán dần thoái hóa và cắn vật rắn. Yêu cầu phải Nha sĩ có tay nghề cao và sản xuất bằng Zirconia Cad Cam nên giá thành tương đối cao.

Việc chọn bọc sứ loại nào tùy vào khả năng bạn chi trả chi phí như thế nào thôi. Tốt nhất bạn nên nhờ bác sĩ nha khoa tư vấn trực tiếp để biết rõ ràng hơn giá cả như thế nào để có sự lựa chọn thích hợp. Sự chênh lệch giá cả các loại răng sứ có giá khác nhau chủ yếu ở phần lõi kim loại hay lõi sứ bên trong, còn lớp sứ bên ngoài như nhau. Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào lớp lõi và bạn giữ gìn như thế nào chứ không phải răng sứ nào cũng có thời gian tồn tại vĩnh viễn.

Nguồn: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Có thể bạn quan tâm

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì? Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Bọc răng sứ thẩm mỹ hiện đang là một xu hướng làm đẹp răng được ...