Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Thẩm Mỹ >> Răng mọc lệch lạc phải xử lý như thế nào?

Răng mọc lệch lạc phải xử lý như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Răng mọc lệch lạc, chen chúc, xô lấn vào nhau không chỉ làm mất đi vẻ thẩm mỹ mà còn gây ra những ảnh ảnh nghiêm trọng cho hàm răng.

Tình trạng răng mọc lệch lạc

Tình trạng răng mọc lệch lạc

Tình trạng răng mọc lệch lạc thường gây ra sự lộn xộn, mất trật tự, các răng không sắp xếp đều đặn thẳng trên cung hàm làm xấu khuôn miệng gây mất thẩm mỹ hàm răng và đặc biệt là làm ảnh hưởng tới khớp cắn, tổn thương tới chức năng ăn nhai của răng. Vậy phải làm gì khi răng mọc lệch lạc chen chúc? Hãy cũng các bác sĩ nha khoa thẩm mỹ tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến răng mọc lệch

Các nha sĩ cho biết có rất nhiều nguyên nhân khiến cho răng mọc lệch lạc, chen chúc nhau nhưng chung quy lại đều do một nguyên nhân chính đó là do cung hàm quá hẹp không đủ vị trí cho các răng mọc lên.

Do bẩm sinh

Khi sinh ra, bạn đã có cung hàm hẹp, tình trạng cung hàm hẹp sẽ không đủ chỗ để cho các răng sắp xếp đúng vị trí nay ngắn trên khung hàm mà nó sẽ chen lấn nhau để có chỗ đứng.

Do quá trình tiến hóa của loài người

Con người hiện đại thường có xu hướng ăn các loại thực phẩm mềm vì thế xương hàm sẽ không phát triển hoặc phát triển kém, dẫn tới tình trạng xương hàm ngắn.

Do gãy mất răng quá sớm

Một số bệnh lý hoặc do các va chạm mạnh dẫn tới tình trạng mất răng. Các răng kế cạnh sẽ xô đẩy và lấn sang vị trí mất răng gây ra tình trạng không đồng đều, lệch lạc và chen chúc nhau trên cung hàm.

Dù cho việc răng mọc chen chúc là do nguyên nhân gì đi chăng nữa thì nó cũng gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe răng miệng và tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

Cần xử lý như thế nào khi răng mọc lệch lạc?

Việc xác định được nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng mọc lên lệch lạc, chen chúc có ý nghĩa quan trọng giúp khắc phục được vấn đề này.

Niềng răng là cách xử lý hiệu quả vấn đề răng mọc lệch

Ngày nay với sự phát triển của y học tình trạng răng mọc chen chúc không còn là một vấn đề quá khó khăn với các bác sĩ. Các bác sĩ nha khoa sẽ tùy vào tình trạng cũng như mức độ răng mọc lệch, chen chúc của bệnh nhân mà có cách điều trị thích hợp.

Trước đây để điều trị tình trạng này bác sĩ thường chỉ định nhổ răng nhưng ngày nay chỉ định nhổ răng được giảm đáng kể. Bác sĩ chỉ chỉ định nhổ răng với những trường hợp răng chen chúc rặng. Nói như vậy có nghĩa là tùy thuộc vào mức độ, tình trạng răng mọc chen chúc của bệnh nhân mà bác sĩ có chỉ định nhổ răng hay không.

Theo các chuyên gia Y tế tại Cao đẳng Y dược TPHCM cho biết, ngày nay với phương pháp niềng răng chỉnh nha có thể khắc phục vấn đề răng mọc lệch lạc, chen chúc một cách vô cùng hiệu quả. Đây là phương pháp đã và đang được rất nhiều người gặp vấn đề về răng mọc lệch áp dụng điều trị, giúp khuôn miệng hài hòa với hàm răng đều trên cùng một cung hàm, đem lại vẻ thẩm mỹ hơn cho khuôn mặt.

Các bác sĩ sẽ xem xét vào từng mức độ của răng để quyết định có cần phải thực hiện thêm các phương pháp phục hình khác nhằm hỗ trợ quá trình chỉnh nha hay không.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Độ tuổi nào thích hợp nhất để áp dụng phương pháp tẩy trắng răng?

Tẩy trắng răng là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn trong ...