Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Thẩm Mỹ >> Cạo Vôi Răng >> Hà Nội giúp bạn ngăn ngừa cao răng để có nụ cười tỏa sáng

Hà Nội giúp bạn ngăn ngừa cao răng để có nụ cười tỏa sáng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để giữ gìn vệ sinh răng miệng hằng ngày, bạn chỉ chải răng thôi vẫn chưa đủ cần ngăn ngừa cao răng để có hơi thở thơm tho và hàm răng trắng sáng và một nụ cười tự tin.

cao-voi-rang-co-chay-mau-khong-2

Hà Nội giúp bạn ngăn ngừa cao răng để có nụ cười tỏa sáng

Cao răng là gì?

Theo chuyên mục tin tức Cao đẳng Y Dược cho biết: Vôi răng hay còn gọi là cao răng là thuật ngữ chỉ tình trạng mảng bám đã cứng lại trên răng. Mảng bám là một mảnh dính và không màu do nhiều vi khuẩn hình thành trên răng. Trên thực tế, dù cho bạn có chăm sóc và vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, khoang miệng của bạn vẫn có thể tích tụ một số vi khuẩn. Khi các vi khuẩn này kết hợp với protein và sản phẩm phụ của thức ăn sẽ tạo thành một lớp màng dính trên thành răng hay còn gọi là mảng bám. Cao răng có thể gây cản trở cho việc chải răng cũng như dùng chỉ nha khoa, từ đó khiến bạn khó có thể làm sạch hoàn toàn mảnh vụn thức ăn sót trong kẽ răng.

Bạn cần làm gì để ngăn ngừa cao răng?

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hà giảng viên nha khoa công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chi sẻ bí quyết ngăn ngừa cao răng và giữ cho răng luôn chắc khỏe mà bạn có thể áp dụng hàng ngày.

Chải răng thường xuyên hằng ngày

Hãy chải răng 2 lần mỗi ngày, mỗi lần chải trong vòng 2 phút để loại bỏ hoàn toàn mảng bám hoặc ngăn ngừa sự hình thành cao răng. Đặc biệt nên sử dụng loại bàn chải có các sợi lông mềm mảnh vì nó có thể len lỏi vào trong các kẽ răng và nhẹ nhàng loại bỏ mảnh vụn.

 Ngăn ngừa sự hình thành của cao răng

 Ngăn ngừa sự hình thành của cao răng

Sử dụng bàn chải điện

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc dùng bàn chải điện hằng ngày có tác dụng loại bỏ mảng bám tốt hơn so với các loại bàn chải thông thường. Bạn cần lưu ý rằng trước khi chọn mua bất kỳ loại bàn chải điện nào, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm.

Sử dụng kem đánh răng chứa fluoride

Fluoride chứa trong kem đánh răng sẽ giúp bạn sửa chữa các tổn thương ở men răng. Ngoài ra, nếu có thể, bạn nên chọn mua loại sản phẩm chứa thêm một chất gọi là triclosan, có tác dụng chống lại vi khuẩn sống trên mảng bám.

Loại bỏ mảng bám tích tụ ở kẽ răng với chỉ nha khoa

Loại bỏ mảng bám tích tụ ở kẽ răng với chỉ nha khoa

Sử dụng chỉ nha khoa hằng ngày

Cho dù bạn đang dùng loại bàn chải tốt như thế nào đi nữa, bạn vẫn cần sử dụng chỉ nha khoa mỗi ngày. Đây chính là cách duy nhất để bạn có thể loại bỏ mảng bám tích tụ ở kẽ răng và giúp ngăn ngừa cao răng.

Dùng nước súc miệng mỗi ngày

Bên cạnh việc chải răng và dùng chỉ nha khoa, bạn cần tạo thói quen súc miệng mỗi ngày để giữ gìn vệ sinh răng miệng. Hãy tìm mua loại nước súc miệng sát khuẩn để giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây mảng bám.

Có chế độ ăn uống phù hợp

Vi khuẩn sống trong khoang miệng của bạn thường hấp thu các thực phẩm chứa đường và tinh bột để sống. Khi vi khuẩn tiếp xúc với những thực phẩm này sẽ giải phóng các axit gây hại. Vì thế, để ngăn ngừa sự hình thành cao răng, hãy xây dựng chế độ ăn lành mạnh và giới hạn lượng đường tiêu thụ hằng ngày.

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế ăn các món điểm tâm ngọt chứa nhiều đường tinh chế. Mỗi khi bạn ăn những thực phẩm này, bạn đang “gián tiếp” nuôi dưỡng vi khuẩn sống trong khoang miệng.

 Không hút thuốc lá

Các nghiên cứu cho thấy rằng những người hút thuốc lá hoặc sử dụng các sản phẩm thuốc lá có xu hướng hình thành cao răng cao hơn so với người không hút thuốc lá.

Nếu bạn nhận thấy cao răng tích tụ, bạn nên đến phòng khám nha khoa để được bác sĩ nha khoa loại bỏ cao răng. Ngoài ra, hãy đi khám răng định kỳ 6 tháng mỗi năm để nha sĩ khám và làm sạch răng thường xuyên nhé.

Nguồn: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Có thể bạn quan tâm

Bao nhiêu lâu thì phải lấy vôi răng một lần?

Khi vôi răng hình thành chính là những mảng bám, mảnh vụn thực phẩm còn ...