Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Thẩm Mỹ >> Tất cả những thông tin bạn cần biết trước khi Niềng Răng

Tất cả những thông tin bạn cần biết trước khi Niềng Răng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Niềng răng là một kỹ thuật chỉnh nha được rất nhiều người lựa chọn với mục đích phục hồi thẩm mỹ cho hàm răng kém duyên của mình.

Tất cả thông tin về kỹ thuật chỉnh nha niềng răng

Tất cả thông tin về kỹ thuật chỉnh nha niềng răng

“Hàm răng, mái tóc là góc con người”, nhưng không phải ai sinh ra cũng may mắn có được một hàm răng đều và thẩm mỹ. Chính vì vậy mà kỹ thuật chỉnh nhà Niềng răng được ra đời nhằm giúp mọi người phục hồi thẩm mỹ cho hàm răng kém duyên của mình. Tuy nhiên, trước khi niềng răng bạn hãy cập nhật cho mình tất cả những thông tin Nha khoa về kỹ thuật niềng răng dưới đây:

Niềng Răng sẽ đau

Có một thắc mắc của rất nhiều người khi tìm hiểu về niềng răng, đó là niềng răng có đau không? Câu trả lời là có. Niềng răng gây đau, nhất là trong giai đoạn 1 tháng đầu tiên sau khi thực hiện và sẽ giảm dần theo thời gian. Bản chất của niềng răng là sử dụng khí cụ kéo các răng mọc theo phương hướng nhất định và liên tục trong một thời gian rất dài. Nên việc đau, ê ẩm là điều không thể tránh khỏi. Khoang miệng là khu vực nhạy cảm, do đó, ngoài đau, bạn cũng có thể có những cảm giác khó chịu, kích ứng. Nhưng để có được một hàm răng như ý thì chịu đau một chút cũng đáng phải không?

Có thể sẽ cần phải nhổ răng

Có thể sẽ phải nhổ răng trước khi niềng răng phải nhổ bỏ răng để tạo khoảng trống cho các răng dịch chuyển không còn hô nữa. Còn với các tình huống răng thưa, nhỏ, bác sĩ Nha Khoa Thẩm mỹ sẽ kiểm tra không cần thiết sẽ không nhổ răng trước khi niềng.

Độ tuổi nào cũng có thể niềng răng

Niềng răng không hề kén chọn, nếu không muốn nói rằng bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể niềng răng. Tuy nhiên, thích hợp nhất vẫn là độ tuổi từ 10 – 22. Ở độ tuổi này, cơ thể đang phát triển, các xương và răng còn mềm, dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh lại vị trí. Độ tuổi thấp hơn thì răng còn yếu và gặp vấn đề rất lớn về vệ sinh răng miệng. Trong khi đó, độ tuổi cao hơn thì các xương đã dần rắn chắc lại, do đó, việc niềng răng tốn nhiều thời gian hơn.

Những trường hợp đặc biệt không thể niềng răng được thường là do mắc những bệnh lý răng miệng đã quá nặng (răng yếu do sâu răng, tụt lợi,…).

Quá trình niềng răng sẽ rất dài

Niềng răng không thể đạt được kết quả trong ngày một, ngày hai. Đó là cả một quá trình răng được điều chỉnh dần dần và chậm rãi. Khoảng thời gian này trung bình từ 12 tháng – 24 tháng. Với những trường hợp nhẹ thì dưới 12 tháng có thể tháo niềng. Còn các trường hợp phức tạp, con số này có thể lên tới 48 tháng.

Sẽ phải tới gặp các Nha sĩ nhiều hơn

Trong quá trình niềng răng, bạn sẽ thường xuyên gặp mặt bác sĩ nha khoa của mình để theo dõi tiến độ để có những thay đổi sao cho phù hợp. Và còn rất nhiều trường hợp có những sự cố không ngờ tới xảy ra. Cho nên, hãy lưu lại các liên lạc và liên hệ ngay khi cảm thấy có gì đó không bình thường.

Quy trình niềng răng

Quy trình niềng răng

Sẽ cần phải chăm sóc răng miệng tốt hơn khi niềng răng

Khi đeo niềng, một vấn đề rất lớn bạn phải quan tâm đó là vệ sinh răng miệng. Việc đeo một khí cụ lạ với nhiều chi tiết trong miệng sẽ khiến công việc này trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, đòi hỏi bạn càng trú trọng và kỹ càng hơn.

Các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết rằng những người chỉnh nha sẽ cần sử dụng bản chải chuyên biệt hoặc nước súc miệng để vệ sinh răng miệng. Tránh ăn những đồ ăn quá cứng bởi khi cắn, va chạm có thể ảnh hưởng đến khung niềng. Việc đánh răng nên được thực hiện ngay sau khi ăn, để tránh những thức ăn dắt vào răng cũng như khí cụ. Quá trình đánh hãy nhẹ tay để tránh tự làm đau.

Trên đây là bất mí những điều cần biết khi niềng răng mà chúng tôi vừa chia sẻ hi vọng sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn thời điểm hợp lý để niềng răng.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Độ tuổi nào thích hợp nhất để áp dụng phương pháp tẩy trắng răng?

Tẩy trắng răng là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn trong ...