Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Thẩm Mỹ >> Thông tin về các phương pháp trồng răng giả hiện nay

Thông tin về các phương pháp trồng răng giả hiện nay

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trồng răng giả là một lựa chọn tối ưu nhất hiện nay nhằm thay thể cho chiếc răng vĩnh viễn bị mất đi. Vậy có những phương pháp trồng răng giả nào tốt?

Các phương pháp trồng răng giả hiện nay

Các phương pháp trồng răng giả hiện nay

Sự cần thiết của việc trồng răng giả

Việc thay thế chiếc răng vĩnh viễn đã bị mất đi bằng một chiếc răng giả là rất cần thiết, bởi việc mất răng không những làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, mà còn làm mất đi vẻ thẩm mỹ vốn có của hàm răng. Các Nha Khoa thẩm mỹ có liệu kê về những ảnh hưởng của việc mất răng như sau:

  • Thẩm mỹ: nhất là khi bạn mất răng trước, nói, cười hay giao tiếp thường ngày đều bị gây cản trở.
  • Giảm sức nhai: bạn biết rằng, nếu mất răng hàm, thì chiếc răng đối diện chiếc răng bị mất cũng mất chức năng vì không có điểm tựa khi nhai.
  • Tiêu xương: mất răng lâu ngày sẽ gây tiêu xương, khuôn mặt hóp lại và trông bạn sẽ già hơn so với tuổi thật. Răng có xu hướng nghiêng về phía khoảng trống do răng mất tạo thành

Việc trồng răng giả sớm sẽ thuận lợi và hạn chế cơn đau đớn hơn, việc này không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế khi răng bạn chưa bị tiêu xương, sẽ không cần can thiệp việc ghép xương, ghép nướu, không phải kéo lại răng bị đổ. Và nhất là về mặt thẩm mĩ, trồng răng sẽ lấy lại cho bạn sự tự tin hơn, thuận lợi hơn trong công việc, cuộc sống.

Các nha khoa tổng quát cho biết, càng để lâu thì vấn đề sẽ càng thêm phức tạp hơn, bởi chỉ sau khoảng 3 tháng sau khi mất răng, quá trình tiêu xương đã bắt đầu. Sự tiêu xương diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nhưng chỉ sau 1-2 năm, nguy cơ tiêu xương đã là 40% và sau đó xương bắt đầu tiêu đi khiến cấu trúc xương răng bị ảnh hưởng.

Các phương pháp trồng răng giả phổ biến hiện nay

Hiện nay hai sự lựa chọn tốt nhất cho bạn để trồng răng giả là làm hàm tháo lắp và trồng răng cố định. Và với mỗi kiểu trồng răng này lại bao gồm các kiểu trồng răng khác nhau.

  • Trồng răng tháo lắp: Hàm loại này có thể tháo ra và đeo vào, phù hợp với người cao tuổi bị mất nhiều răng. Có hai loại hàm để bạn lựa chọn: hàm tháo lắp trên nền nhựa và hàm trên khung kim loại.
  • Trồng răng cố định: Hàm này cố định, thời gian duy trì lâu và phù hợp với người mất một hay một số răng. Có hai loại trồng răng loại này: cầu răng và cấy răng implant.

Đặc điểm của từng phương pháp trồng răng giả

Đặc điểm của các phương pháp trồng răng giả

Đặc điểm của các phương pháp trồng răng giả

Đối với phương pháp trồng răng tháo lắp có đặc điểm như sau:

  • Răng tháo lắp trên nền nhựa: Loại răng giả này sẽ được gắn trên khung nhựa, có thể dễ dàng tháo ra lắp vào để vệ sinh mỗi khi cảm thấy khó chịu.
  • Răng tháo lắp khung kim loại: Loại răng tháo lắp khung kim loại được gắn trên khung kim loại, tuy việc tháo lắp khó khăn hơn nhưng việc vệ sinh cũng rất tiện lợi.

Đặc điểm chung của cả hai loại hàm là thời gian kéo dài không lâu, gây khó chịu và có thể gây một số dị ứng trong quá trình sử dụng.

Đặc điểm đối với răng giả cố định:

  • Phương pháp Cầu răng sứ: Theo các giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, phương pháp cầu răng sứ như một chiếc cầu gắn kết hai chiếc răng khỏe mạnh bên cạnh chiếc răng bị mất để chiếc răng mất có thể đứng vững được. Hai răng hai bên sẽ được mài nhỏ để bọc răng sứ trong một chiếc cầu răng gồm ba răng. Phương pháp này được khuyến khích lựa chọn khi răng mất của bạn là răng không chịu quá nhiều lực nhai.
  • Trồng răng implant: Trồng răng implant hiện là phương pháp phục hồi răng phổ biến và được nhiều người thực hiện nhất hiện nay. Với phương pháp này sẽ được thực hiện bằng cách một răng sứ sẽ được gắn trên một trụ chặt trụ implant và bạn sẽ sở hữu một chiếc răng như răng thật. Phương pháp này được khuyến khích khi bạn mất răng hàm, nơi chịu trách nhiệm chức năng nhai chủ yếu.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Độ tuổi nào thích hợp nhất để áp dụng phương pháp tẩy trắng răng?

Tẩy trắng răng là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn trong ...