Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Thẩm Mỹ >> Cạo Vôi Răng >> Tìm hiểu quá trình hình thành của vôi răng và những ảnh hưởng của nó

Tìm hiểu quá trình hình thành của vôi răng và những ảnh hưởng của nó

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Rất nhiều người biết đến khái niệm cạo vôi răng, lấy vôi răng, nhưng không phải ai cũng biết được quá trình hình thành của vôi răng như thế nào?

Sự hình thành của vôi răng

Sự hình thành của vôi răng

Sự hình thành của vôi răng

Vôi răng hay còn gọi là cao răng được hình thành không phải ngày 1 ngày 2 mà là một quá trình kéo dài, theo các bác sĩ nha khoa thẩm mỹ cho biết thì đây được gọi là quá trình vôi hóa.

Theo đó, các mảng bám tích tụ lâu ngày trên răng và đặc biệt là vùng lợi viền chân răng, sẽ bị vôi hóa bởi nước bọt, vi khuẩn và các khoáng chất tích tụ thông qua ăn uống hằng ngày. Từ đó hình thành các mảng cứng, bám chặt vào vùng cổ răng.

Vôi răng sẽ tích tụ ngày càng nhiều hơn trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng. Chính vì vậy các nha sĩ mới đưa ra lời khuyên mọi người nên đến các phòng khám nha khoa để thực hiện việc cạo vôi răng định kỳ 6 tháng 1 lần để bảo đảm hàm răng luôn trắng sáng và bảo vệ sức khỏe răng miệng được tốt nhất.

Những ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của vôi răng

Vôi răng là một phần không cần thiết, chúng gây nên những ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe răng miệng, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng khác. Do đó, nếu không lấy vôi răng định kỳ có thể dẫn đến nhiều tác hại khác nhau như:

Gây hôi miệng

Trong một thời gian vừa đủ, vôi răng là nơi tích tụ vi khuẩn, kết hợp với các axit có trong nước bọt sẽ khiến răng bị xỉn màu và gây hôi miệng, tạo mùi khó chịu khi bạn giao tiếp với những người xung quanh.

Gây sâu răng và ảnh hưởng men răng

Theo các giảng viên khoa Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, vi khuẩn trong vôi răng sẽ đường hóa thức ăn tạo a-xít, tác động không tốt đến men răng và gây ra sâu răng.

Gây viêm nướu

Vôi răng ở mức độ nhẹ có thể làm nướu sưng đỏ, chảy máu, viêm nướu.

Gây viêm nha chu – mất răng

Viêm nha chu, mất răng là những tác động nghiêm trọng nhất do vôi răng gây ra. Hệ miễn dịch của cơ thể sẽ tiết ra các chất chống lại sự tấn công của vi khuẩn, tác động đến xương hàm, làm cho tác dụng nâng đỡ răng của vùng nha chu bị yếu dần đi, từ đó răng có thể lung lay và làm tăng nguy cơ bị mất răng.

Ảnh hưởng của vôi răng tới sức khỏe răng miệng

Ảnh hưởng của vôi răng tới sức khỏe răng miệng

Gây ra nhiều vấn dề răng miệng khác

Ngoài ra, vi khuẩn còn có thể gây nên những bệnh ở vùng niêm mạc miệng như: viêm niêm mạc miệng, lở miệng, viêm amidan, viêm họng, …

Theo lời khuyên của các chuyên gia, mọi người nên quan tâm hơn đến việc loại bỏ vôi răng và vệ sinh bảo vệ răng miệng, bằng cách súc miệng 2-3 lần/ngày sau khi ăn, loại bỏ mảng bám bằng chỉ nha khoa, dùng thêm nước súc miệng hoặc nước muối pha loãng và nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện lấy vôi răng từ 3 – 6 tháng 1 lần.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì? Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Bọc răng sứ thẩm mỹ hiện đang là một xu hướng làm đẹp răng được ...