Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Thẩm Mỹ >> Trám Răng Thẩm Mỹ Có Đau Không?

Trám Răng Thẩm Mỹ Có Đau Không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Không ít người bị mắc các bệnh răng miệng khi bị các vi khuẩn tấn công vào răng hoặc do tác nhân gây ảnh hưởng đến răng thì trám răng thẩm mỹ là phương pháp phục hình răng được nha sĩ chỉ định nhiều nhất.Qua bài viết này, các chuyên gia Nha khoa sẽ giải đáp cho người bệnh thắc mắc về việc “Trám răng thẩm mỹ có đau không?”

cao-voi-rang-danh-bong-rang-co-lam-trang-rang

Khi nào cần phải trám răng?

Trám răng sẽ được các kỹ thuật viên phục hình răng chỉ định trong một số trường hợp sau đây:

– Sâu răng: trám răng sâu là cách để làm bít lỗ sâu sau khi đã được bác sĩ nạo bỏ mô răng sâu, nhằm ngăn ngừa sự tái phát của bệnh và bảo vệ răng khỏi sự xâm nhập của các loại vi khuẩn khác.

– Răng bị chấn thương: khi răng bị gãy, vỡ, mẻ… do một số tác động lên răng thì phương pháp trám răng sẽ giúp khôi phục lại hình dạng ban đầu của răng, đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như chức năng của răng.

– Mòn cổ răng: do thói quen đánh răng chà ngang làm cho lớp men răng bên ngoài bị mòn đi làm lộ dần lớp ngà răng bên trong, trám răng sẽ giúp phục hồi lại răng như ban đầu, bảo vệ lớp ngà răng bên trong để tránh tình trạng răng bị ê buốt hoặc dễ bị vi khuẩn xâm nhập.

– Trám răng thẩm mỹ: đối với những trường hợp răng bị xỉn màu, bị thưa, hở kẻ, bệnh nhân muốn thay đổi sang miếng trám cho đẹp hơn… thì trám răng sẽ là một phương pháp thẩm mỹ hoàn hảo cho răng, giúp cho răng có một vẻ đẹp mới và làm cho bệnh nhân tự tin hơn.

Trám răng thẩm mỹ có đau không?

tram-rang-tham-my-co-dau-khong

Thực tế cho thấy, trám răng thẩm mỹ không hề đau đớn quá mức như các bạn tưởng tượng. Trám răng là phương pháp sử dụng những vật liệu trám thường được dùng trong nha khoa để kết hợp với việc điều trị bệnh răng miệng hoặc tạo dáng thẩm mỹ cho răng. Những miếng trám này có nhiều loại khác nhau tùy theo sự lựa chọn của bệnh nhân và tùy theo vị trí răng cần trám.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thì việc trám răng cũng gây ra một chút ít đau đớn hay khó chịu cho bệnh nhân như:

– Trong các trường hợp sâu răng nặng, ảnh hưởng đến tủy, thì trong quá trình điều trị tủy trám răng bệnh nhân sẽ có cảm giác đau do bác sĩ phải nạo bỏ toàn bộ phần răng bị sâu, diệt hết các mô tủy để bảo tồn răng nên cảm giác đau sau khi lấy tủy là không tránh khỏi.

– Sau khi điều trị bệnh lý răng và trám bảo vệ mà bệnh nhân vẫn còn bị đau thì có thể là do bác sĩ chưa diệt hết tủy, hoặc miếng trám bảo vệ chưa phủ hết lỗ sâu khiến bệnh tái phát.

– Bệnh nhân có cảm giác ê buốt sau khi trám có thể là do miếng trám bị đông cứng và thu nhỏ lại, tạo ra kẻ hở giữa răng và miếng trám, từ đó khi ăn nhai sẽ tạo ra áp xuất trong khe hở thay đổi, và truyền đến tủy răng khiến bệnh nhân cảm thấy đau nhức, ê buốt.

– Ngoài ra, trong một số trường hợp trám cổ răng, có thể do tay nghề bác sĩ chưa thuần thục nên khi mài miếng trám sẽ gây tổn thương đến nướu gây đau cho bệnh nhân.

Trên đây là một số chia sẻ về việc trám răng đau không, chúng tôi hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ không cảm thấy áp lực sợ đau khi có ý định trám răng. Bên cạnh đó, theo ý kiến của các Nha sĩ, bạn nên có chế độ chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt và khoa học để tránh các bị các bệnh lý về răng.

Có thể bạn quan tâm

Độ tuổi nào cấy ghép Implant thích hợp nhất?

Cấy ghép Implant là một trong những phương pháp giúp phục hồi răng đã mất ...