Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Nha Khoa >> Đa Số Người Việt Không Biết Cách Chăm Sóc Sức Khỏe Răng Miệng

Đa Số Người Việt Không Biết Cách Chăm Sóc Sức Khỏe Răng Miệng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo thống kê của Bộ Y tế phối hợp với Viện Nghiên cứu & Thống kê sức khỏe răng miệng Australia thì hơn 55,5% dân số Việt Nam không bao giờ đi khám Nha sĩ, 44% người đi khám răng các bệnh răng miệng và chưa đến 10% tổng số người đi khám để kiểm tra.

cham-soc-suc-khoe-rang-mieng

Việc người dân hầu như không có kiến thức về bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng (ăn xong không súc miệng, chải răng chưa đúng cách…) hay thói quen ăn uống các loại thực phẩm có hàm lượng đường cao là một trong 2 nguyên nhân cơ bản gây ra tỉ lệ các bệnh răng miệng cao ở nước ta hiện nay.

Tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe răng miệng

Ngoài chức năng như: tính thẩm mỹ, giúp con người phát âm chuẩn, có nụ cười duyên, răng miệng là bộ phận đầu tiên của hệ thống tiêu hóa và có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe. Các bệnh về răng miệng sẽ khiến mọi người và đặc biệt là trẻ em bị biếng ăn, mất ngủ, gầy sút cân, dần dần dẫn đến suy dinh dưỡng.

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng, ngày 26/6 vừa qua, phòng khám nha khoa DR.BEAM tổ chức khám, tư vấn răng miệng miễn phí cho 200 học viên trong độ tuổi thanh thiếu niên của trung tâm anh ngữ Equest.

Ngoài được tư vấn chăm sóc sức khỏe răng miệng, các học viên cũng nhận được phiếu quà tặng sử dụng dịch vụ của DR.BEAM gồm có voucher miễn phí khám, tư vấn chuyên sâu bởi bác sĩ chuyên khoa và chụp phim 2D; miễn phí nhổ răng sữa bôi tê; voucher giảm đến 50% các dịch vụ trám răng thẩm mỹ bởi vật liệu composite cao cấp, điều trị tủy răng, chỉnh nha, cạo vôi răng, tẩy trắng răng

Nâng cao nhận thức trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng của giới trẻ

tu-van-suc-khoe-rang-mieng

Bạn Nguyễn Kiều Anh, học sinh trường Lương Thế Vinh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, một học viên tham gia chương trình cho biết: “Em thấy cần phải có nhiều chương trình khám, tư vấn sức khỏe răng miệng như thế này vì bản thân em và nhiều bạn trong độ tuổi thanh thiếu niên nhiều khi còn chưa biết chăm sóc răng miệng đúng cách như lười đánh răng, đánh răng sai cách… dễ dẫn đến mắc các bệnh như viêm lợi, sâu răng… Khi được thăm khám và nghe tư vấn, em hiểu rõ hơn cách bảo vệ răng miệng mình để trước hết là tốt cho sức khỏe bản thân, có nụ cười đẹp và tự tin trước đông người”.

Được biết, trong thời gian tới, chương trình khám, tư vấn răng miệng miễn phí sẽ tiếp tục được mở rộng đến nhiều học viện, trung tâm anh ngữ, trường học trên địa bàn thủ đô. Trong 10 ngày cuối tháng 7, phòng khám nha khoa DR.BEAM cũng phối hợp với Hội Cựu chiến binh quận Đống Đa tổ chức khám sức khỏe răng miệng miễn phí, tặng quà cho các cựu chiến binh trong địa bàn quận./.

Có thể bạn quan tâm

Những nguyên nhân nào gây nên tình trạng chảy máu chân răng liên tục?

Tình trạng chảy máu chân răng liên tục và kéo dài, có thể là dấu ...