Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Tổng Quát >> Ý nghĩa của việc thăm khám răng định kỳ

Ý nghĩa của việc thăm khám răng định kỳ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Theo lời khuyên của các bác sĩ nha khoa thì mọi người nên đi khám sức khỏe răng định kỳ 6 tháng 1 lần. Vậy việc thăm khám răng định kỳ có ý nghĩa như thế nào?

Ý nghĩa của việc thăm khám răng định kỳ

Ý nghĩa của việc thăm khám răng định kỳ

Ý nghĩa của việc thăm khám răng định kỳ

Một hàm răng khoẻ đẹp không mắc bệnh lý răng miệng sẽ giúp bạn ăn uống một cách thoải mái và tự tin hơn trong quá trình giao tiếp. Vì vậy, để có một sức khoẻ răng miệng tốt ngoài việc giữ gìn vệ sinh hàng ngày vẫn chưa đủ, bạn nên đến các phòng khám nha khoa để kiểm tra định kỳ là một việc vô cùng cần thiết.

Theo như các bác sĩ nha khoa cho biết thì việc thăm khám răng định kỳ là một việc có ý nghĩa quan trọng vì sẽ giúp bạn phát hiện được những bất thường về răng miệng và điều trị kịp thời, giữ gìn sức khỏe răng miệng luôn khoẻ mạnh. Các bác sĩ nha khoa khuyên chúng ta nên đi kiểm tra răng định kỳ 6 tháng/ lần.

Những người có nguy cơ lớn hơn về các bệnh răng miệng như hút thuốc lá, phụ nữ mang thai, bệnh nhân tiểu đường… thì nên đến nha khoa để kiểm tra thường xuyên hơn.

Khám răng định kỳ là khám những gì?

Theo chuyên gia Trường THPT Sài Gòn cho biết thì việc thăm khám răng định kỳ sẽ được các bác sĩ nha khoa tiến hành các quy trình kiểm tra như:

  • Khám nha chu- kiểm tra lợi và các túi cùng của răng
  • Kiểm tra răng có lung lay không.
  • Khám xem bạn có răng sâu nào không, có miếng trám nào bị bể không.
  • Kiểm tra khớp cắn, độ mòn trên bề mặt răng
  • Kiểm tra các khí cụ đặt trong miệng và có thể tháo ra được

 

Giải đáp những thắc mắc về nha khoa thường gặp

Ý nghĩa của việc thăm khám răng định kỳ

Sau khi tiến hành kiểm tra hết toàn bộ răng miệng, bác sĩ sẽ làm vệ sinh răng cho bạn trước. Thông thường, việc đánh răng và xỉa răng bằng chỉ sẽ làm sạch phần nào các mảng bám trên răng của bạn, nhưng không thể loại vôi răng ở nhà. Trong quá trình làm vệ sinh răng, bác sĩ nha khoa tổng quát sẽ dùng các dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ vôi răng và làm sạch răng. Quá trình này được gọi là cạo vôi răng hay còn gọi là lấy cao răng. Sau khi cạo vôi răng đã được làm sạch, răng của bạn sẽ được đánh bóng bằng loại kem dạng bột giúp loại bỏ các vết ố còn lại trên bề mặt răng.

Sau khi đã khám răng và làm vệ sinh răng, bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị chi tiết, nếu bạn có những vấn đề cần phải điều trị và cho biết khi nào bạn cần đến tái khám. Việc kiểm tra định kỳ cần kết hợp với việc chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng tại nhà thì sẽ bảo đảm là bạn sẽ có một sức khỏe răng miệng khỏe mạnh.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những bệnh răng miệng do hút thuốc gây ra ít người biết

Người hút thuốc lá lâu năm khó tránh khỏi các bệnh lý về răng miệng. ...