Danh mục
Trang chủ >> Bệnh Răng Miệng >> 5 nguyên nhân gây đau răng nhưng không phải do răng miệng

5 nguyên nhân gây đau răng nhưng không phải do răng miệng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Khi bị đau răng nhiều người sẽ nghĩ ngay tới những vấn đề về răng miệng như sâu răng, răng nhạy cảm, viêm tủy,… Tuy nhiên cũng có những nguyên nhân khác gây đau răng mà không hề liên quan đến răng miệng.

Đau răng nhưng không liên quan đến vấn đề răng miệng

Đau răng nhưng không liên quan đến vấn đề răng miệng

Theo chuyên gia Trường THPT Sài Gòn chia sẻ thì có rất nhiều bệnh nhân bị đau nhức răng miệng nhưng khi tới khám và kiểm tra lại không phát hiện ra các tổn thương về răng miệng. Theo các chuyên gia y tế thì rất có thể nguyên nhân gây đau răng đến từ các vấn đề sức khỏe khác như:

Gặp vấn đề về hàm

Theo các bác sĩ cho biết, khi khớp dương hàm bị rối loạn chức năng sẽ gây ra đau đớn, thậm chí là khó khăn cho việc đóng mở miệng khi giao tiếp, ăn uống. Nguyên nhân chính của rối loạn chức năng khớp thái dương hàm là do sự dịch chuyển của răng giả hoặc chấn thương.

Do đó, nếu tình trạng đau răng không kéo dài liên tục, rất có thể nó xuất hiện từ hàm chứ không phải răng.

Mắc bệnh viêm xoang

Theo các Dược sĩ tại Trường cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết. Bệnh viêm xoang gây viêm niêm mạc của một hoặc nhiều xoang. Trong khi đó, xoang hàm trên lại tạo áp lực lên răng hàm trên, gây đau đớn do chân răng nằm ở gần đáy xoang. Điều đáng chú ý là đây là mối quan hệ hai chiều – tức là một cơn đau răng cũng có thể tạo ra viêm xoang. Vậy nên hãy chú ý phân biệt hai loại cơn đau này để có phương hướng điều trị phù hợp.

Mắc bệnh lý về tim

Đau tim hay các vấn đề về tim cũng có thể khiến các bộ phận khác như vai trái, cánh tay bị đau và tê, thậm chí nó còn lây lan rộng hơn sang khu vực răng dưới hàm.

Nếu bạn có một hàm răng khoẻ mạnh nhưng vẫn bị đau răng và thường xuất hiện thêm những cơn đau thắt ngực thì hãy nên đi kiểm tra sức khỏe tim càng sớm càng tốt. Bởi rất có thể đó là những dấu hiệu của một cơn đau tim sắp đến.

Đau răng nhưng không liên quan đến vấn đề răng miệng

Đau răng nhưng không liên quan đến vấn đề răng miệng

Mắc bệnh sỏi tuyến nước bọt

Bệnh sỏi tuyến nước bọt xuất hiện khi sỏi nước bọt phát triển trong ống dẫn của một trong những tuyến nước bọt. Khi viên sỏi đạt đến kích thước tới hạn, nó có thể làm tắc các ống dẫn này. Kết quả là một cơn đau răng xuất hiện và tuyến nước bọt bị ảnh hưởng bắt đầu sưng lên. Để có thể phát hiện bệnh sỏi tuyến nước bọt thì cần phải tiến hành chụp X-quang. Trường hợp kích cỡ viên sỏi lớn thì cần phải tiến hành phẫu thuật để loại bỏ.

Mắc Bệnh phổi

Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe răng miệng cho biết, phổi có mối liên quan tương đối đến răng miệng. Mắc bệnh phổi có thể ảnh hưởng đến tình trạng răng miệng và ngược lại. Các trường hợp đau liên quan đến răng và hàm là một trong những dấu hiệu của ung thư phổi. Đặc biệt, điều trị ung thư phổi cũng làm nặng thêm tình trạng đau răng và hàm. Nhưng nếu không xử lí, cơn đau sẽ lan ra các vùng quanh cổ và đầu.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Mòn răng: hiểu rõ nguyên nhân, nhận diện triệu chứng, phương pháp ngăn ngừa và điều trị

Mòn răng xảy ra khi lớp men răng bị tác động của acid từ thức ...