Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh Y Dược >> Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm công việc gì nếu không bán thuốc?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm công việc gì nếu không bán thuốc?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngày nay, Cao đẳng Dược đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ, tuy nhiên cũng có không ít người đang thắc mắc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra sẽ làm gì nếu không bán thuốc?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ngoài bán thuốc có thể làm công việc gì?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ngoài bán thuốc có thể làm công việc gì?

Ngành Dược đóng vai trò thế nào trong xã hội?

Ngành Dược là tên gọi của ngành nghề y tế chuyên về bào chế, sản xuất, phân phối các loại thuốc (dược phẩm). Cùng với bác sĩ, Dược sĩ đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe người dân. Trong số các ngành đào tạo trong xã hội, Dược học luôn là một trong những thu hút thí sinh nhiều nhất bởi cơ hội việc làm rộng mở, mức thu nhập cao và có địa vị trong xã hội.

Ngành Dược cũng được coi là ngành học không bao giờ lỗi thời vì chăm sóc sức khỏe là nhu cầu tất yếu của mọi người trong xã hội hiện nay. Theo dự báo đến năm 2020, tỷ lệ chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam sẽ tăng thêm 13,4%, Số bệnh viện công tăng 1090 bệnh viện lên 1204 bệnh viện, Bệnh viện tư nhân tăng từ 175 bệnh viện lên 200 bệnh viện. Cùng với quá trình hội nhập Quốc tế và khu vực, cơ hội việc làm ngành Dược nói riêng và nhóm ngành Sức khỏe nói chung luôn rộng mở với những ai có đủ năng lực và tâm huyết với nghề.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường sẽ làm gì?

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Nhiều người nghĩ rằng, học Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp chỉ bó hẹp công việc trong phạm vi nhà thuốc. Tuy nhiên trên thực tế, có rất nhiều công việc mà Dược sĩ Cao đẳng có thể lựa chọn để đảm bảo cuộc sống của mình. Theo chia sẻ tại Tin tức Nha khoa giúp bạn gợi ý câu hỏi “Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường sẽ làm gì?”

  • Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực quản lý về Dược cấp nhà nước:

Dược sĩ làm việc trong lĩnh quản lý về Dược cấp nhà nước có trách nhiệm tham gia quá trình quản lý sự vận hành hệ thống ngành Dược của nhà nước. Nơi làm việc tương ứng với tuyến Trung ương đến địa phương như: Cục quản lý Dược và Vụ khoa học – Đào tạo của Bộ Y tế, Phòng nghiệp vụ Dược các địa phương, Phòng quản lý ngành nghề Y dược của tư nhân, Trung tâm Y tế cấp huyện …

  • Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu:

Dược sĩ có thêm làm công việc nghiên cứu Dược phẩm tại  các Viện  nghiên cứu như: Viện Dược liệu, kiểm nghiệm, Y học cổ truyền, vệ sinh dịch tễ, Phòng nghiên cứu của các Công ty và xí nghiệp về Dược phẩm trong và ngoài nước…

  • Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc:

Tại nước ta có rất nhiều Công ty lớn sản xuất thuốc từ cấp Trung ương đến địa phương như: Xí nghiệp trung ương 1, 2, 3, 25, 26..Công ty, xí nghiệp dược các địa phương… Đòi hỏi nguồn nhân lực ngành Dược đông đảo.

  • Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực phân phối và lưu thông thuốc:

Dược sĩ có thể tham gia vào tất cả các khâu trong hệ thống phân phối thuốc từ tuyến Trung ương tới địa phương. Trong đó, phân phối và lưu thông thuốc được coi là khâu thiết yếu để các loại Dược phẩm có thể tiếp cận và chăm sóc sức khỏe của cộng đồng.

  • Dược sĩ trong lĩnh vực đào tạo nhân lực dược

Một gợi ý công việc hấp dẫn khác cho những bạn đang băn khoăn “Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường sẽ làm gì?” đó là tham gia đào tạo nhân lực Dược. Tùy vào khả năng và trình độ của mình, Dược sĩ có thể thự hiện giảng dạy tại các trường đào tạo Y dược tại tất cả tỉnh thành trong cả nước.

  • Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng của thuốc:

Kiểm nghiệm chất lượng thuốc trước khi đưa ra thị trường là khâu quan trọng để đảm bảo các loại Dược phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng, không gây hại cho sức khỏe con người. Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc có thể làm việc tại các Viện kiểm nghiệm Trung ương, trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp và công ty…

Tất cả những thí sinh yêu thích Dược học, mong muốn trở thành một nhân lực ngành Dược trong tươi lai có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 vào địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Cơ sở tại Hà Nội: Địa chỉ Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.    

Nguồn: https://phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Quy định hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2022

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược ...