Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh Y Dược >> Tại sao giới trẻ ngày càng đổ xô đi học Cao đẳng Dược?

Tại sao giới trẻ ngày càng đổ xô đi học Cao đẳng Dược?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sau khi tốt nghiệp sinh viên không lo thất nghiệp, có mức thu nhập ổn định… là những lý do khiến giới trẻ ngày càng đổ xô đi học Cao đẳng Dược.

Tại sao giới trẻ ngày càng đổ xô đi học Cao đẳng Dược?

Tại sao giới trẻ ngày càng đổ xô đi học Cao đẳng Dược?

Học Cao đẳng Dược có khả năng xin việc làm dễ hơn sau khi tốt nghiệp

Một thông tin đăng tải tại Tin tức Nha khoa: Hiện nay cho thấy ngành Dược ở nước ta đang thiếu hụt nhân sự trầm trọng do xã hội ngành càng phát triển nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Theo Kế hoạch tổng thể phát triển Ngành Y tế đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã xác định: “Ngành Dược là ngành kinh thế kỹ thuật mũi nhọn”, đồng thời hướng đến nguồn nhân lực Dược cần đảm bảo “phấn đấu đến 2020 có 2,5 Dược sỹ đại học/ 10.000 dân”. Do đó để đạt mục tiêu này thì ngành Dược cần phải đến hàng nghìn cán bộ chất lượng cao. Chính điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho những ai theo học ngành nghề này. Hơn nữa trong tương lai chắc chắn Dược sẽ không bị rơi vào tình trạng bão hòa như các ngành nghề khác.

Học Cao đẳng Dược có cơ hội việc làm phong phú và đa dạng

Sau khi ra trường tùy thuộc vào năng lực và sở thích của mình mà tân Dược sĩ có thể lựa chọn một trong những nghề sau:

  • Dược sĩ khinh doanh nhà thuốc
  • Trình dược viên giới thiệu Dược phẩm
  • Dược sĩ sản xuất thuốc tại các Công ty sản xuất thuốc trong và ngoài nước
  • Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc trước khi được phát hành tại Viện kiểm nghiệm nhà nước
  • Giảng viên giảng dạy bộ môn Dược tại các cơ sở đào tạo ngành Dược.
  • Nghiên cứu Dược học

Học Cao đẳng Dược có cơ hội thăng tiến và khẳng định bản thân

Học Cao đẳng Dược có cơ hội thăng tiến và khẳng định bản thân

Học Cao đẳng Dược có cơ hội khẳng định bản thân, dễ dàng thăng tiến

Ngày nay trước sự tác động của biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường mà người dân Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung đang phải đối mặt với rất nhiều loại bệnh tật có nguy cơ đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của con người. Đây cũng chính là thách thức đạt ra cho toàn ngành Y tế trong đó có ngành Dược. Vì vậy ngành Dược đang rất cần những nhân lực có năng lực và trình độ khẳng định bằng cách đưa ra những giải pháp tối ưu nhất để cải thiện tình trạng này. Hơn nữa ngành Dược ở Việt Nam hiện nay vẫn chưa có nhiều bước đột phá vì vậy đây chính là mảnh đất màu mỡ cho những ai có quyết tâm chinh phục ngành nghề này.

Có cơ hội phát triển khả năng kinh doanh Dược phẩm

Kinh doanh Dược phẩm hứa hẹn là lĩnh vực không bao giờ hết hot vì khám chữa bệnh là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống con người, chúng ta có thể nhịn mua sắm, nhịn đi lại, thậm chí nhịn ăn uống nhưng không thể nhịn chữa bệnh khi đau ốm để bảo vệ sức khỏe của mình. Để kinh doanh nhà thuốc thuận lợi, bên cạnh sự am hiểu về thị trường thuốc, kiến thức chuyên sâu về dược, ngành bán hàng  còn cần chữ “Tâm” trong kinh doanh bởi đây là công việc liên quan đến tính mạng của con người.

Có cơ hội phát triển khả năng kinh doanh Dược phẩm

Có cơ hội phát triển khả năng kinh doanh Dược phẩm

Công việc nhẹ nhàng, mức lương ổn định, địa vị xã hội cao

Dược là ngành nghề cao quý vì vậy Dược sĩ là những người  được cả xã hội tôn vinh và kính trọng. So với các nghề khác trong ngành Y thì Dược là ngành được đánh giá là khá nhẹ nhàng vì Dược sĩ có giờ làm việc cố định, ít phải trực đêm.

Trên đây là những lý do khiến các bạn trẻ đổ xô đi học Cao đẳng Dược, và đó cũng chính là lý do lý giải vì sao hàng nghìn người cầm trên tay tấm bằng Cao đẳng, đại học ở các chuyên ngành khác cũng muốn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Nếu bạn yêu thích ngành Dược và có ước mơ trở thành Dược sĩ nhưng lại không có khả năng trúng tuyển vào các trường đại học bạn hãy nhanh tay nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2018 Nhà trường xét tuyển Cao đẳng Dược theo hình thức tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội theo học ngành Dược cho các bạn trẻ kể cả những bạn có học lực Trung bình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về quy chế tuyển sinh năm 2018, các bạn thí sinh có thể đến trực tiếp hoặc gửi thư đến văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ: Địa chỉ Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.  Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.     

Nguồn: Phục hình răng

Có thể bạn quan tâm

Quy định hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2022

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược ...