Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Tổng Quát >> Tại Sao Bị Đau Răng Sau Khi Bọc Răng Sứ?

Tại Sao Bị Đau Răng Sau Khi Bọc Răng Sứ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Bọc răng sứ là kĩ thuật phục hình răng đang được ưa chuộng nhất hiện nay bởi tính thẫm mỹ và độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài. Tuy vậy, vẫn có nhiều trường hợp xảy ra biến chứng sau phục hình răng như bị đau sau khi bọc răng sứ, vậy nguyên nhân do đâu?

dau-rang-sau-boc-rang-su

Đau răng sau bọc răng sứ- Nguyên nhân vì sao?

Nguyên nhân bị đau sau khi bọc răng sứ thẫm mỹ, đặc biệt là thường đau chân răng, chủ yếu trong một số trường hợp sau: bị sâu răng không được điều trị triệt để, bệnh nha chu, viêm tủy hoặc do không điều trị tủy tận gốc trước khi phục hình răng, tay nghề của Nha sĩ không cao nên sai lệch trong quá trình điều chỉnh khớp cắn.

Điều trị sâu răng và nha chu không triệt để.

Các bệnh lý răng miệng như bệnh nha chu, sâu răng không được điều trị triệt để trước khi bọc răng sứ dễ dàng gây ra các biến chứng đau nhức. Các vết sâu răng không được nạo sạch và trám kỹ, vi khuẩn sẽ tấn công tiếp tục và gây viêm tủy. Đây là nguyên nhân gây đau nhức sau phục hình

Chỉnh khớp răng trong quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ không chuẩn.

boc-rang-su-can-chinh-khop-rang-dung

Kỹ thuật mài cùi không đảm bảo và quá trình gắn cố định mão răng sứ chưa tốt. Kỹ thuật chỉnh khớp cắn không chính xác khiến cho khớp cắn bị cộm lên gây khó khăn trong quá trình ăn nhai, điều này trực tiếp ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm. Lâu dài sẽ gây nên tình trạng xáo trộn khớp cắn và gây dau nhức vai, gáy, cổ… bệnh nhân có thể đau cả lúc bình thường không ăn nhai. Nếu sau phục hình răng sứ mà đau răng vì nguyên nhân này kéo dài sẽ khó điều trị dứt điểm và gây ảnh hưởng đến răng thật.

Đau răng do không điều trị viêm tủy răng

Không điều trị tủy răng triệt để trước khi bọc sứ là nguyên nhân hàng đầu. Đặc biệt đối với những trường hợp răng chìa cần phải lấy tủy răng triệt để mới có thể ép vào trong được.. Tình trạng này xảy ra do bác sĩ không nắm rõ được tình trạng tổng quát bệnh lý của khuôn miệng.

Răng bị viêm tủy nhưng không được điều trị kỹ đã vội bọc răng sứ, sau khi bọc răng sứ bệnh lý bắt đầu tiến triển nặng khiến cho cùi răng đau. Đặc biệt, sau một thời gian chỗ tủy bị hoại tử kích thích dây thần kinh khiến xảy ra tình trạng đau dữ dội.

dieu-tri-sau-rang-nha-chu-khong triet de

Đương nhiên, không phải trường hợp nào bọc sứ cũng phải điều trị tủy, bọc răng sứ thẫm mỹ để thay thế những răng ố vàng hoặc hư hỏng nhẹ chỉ cần mài lớp men bên ngoài và làm chụp răng sứ cố định lên trên. Những trường hợp có tình trạng răng bị viêm tủy mới cần điều trị trước khi tiến hành bọc sứ. Bởi vậy, trước khi bọc sứ bệnh nhân sẽ được bác sĩ khám và tư vấn cụ thể trước khi quyết định thực hiện, đảm bảo không gây ra những tổn thương không cần thiết

Có thể bạn quan tâm

Những bệnh răng miệng do hút thuốc gây ra ít người biết

Người hút thuốc lá lâu năm khó tránh khỏi các bệnh lý về răng miệng. ...