Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Tổng Quát >> Niềng Răng – Những Điều Bạn Cần Biết

Niềng Răng – Những Điều Bạn Cần Biết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Chỉnh nha – niềng răng là kĩ thuật phục hình răng nhằm sắp xếp lại vị trí của răng đều đặn. Đối với trẻ nhỏ, niềng răng giúp trẻ nhỏ bỏ các tật ngón tay, mút môi…

nieng-rang

Niềng răng có giới hạn độ tuổi không?

Chỉnh nha phù hợp đối tượng nào

Khi trẻ được 8 tuổi, phụ huynh nên đưa bé đi gặp bác sĩ chuyên khoa về chỉnh hình răng mặt. Việc sắp xếp các răng lại cho đều đặn sẽ phức tạp hơn nếu trẻ đến tuổi trưởng thành, do sự phát triển xương đã hoàn tất.

Theo nha sĩ – Cao đẳng dược TPHCM , chỉnh nha vẫn áp dụng cho người lớn được. Với sự tiến bộ của kỹ thuật phục hình răng, niềng răng có thể áp dụng được cho mọi lứa tuổi từ 8 trở lên.

Khi mang niềng chỉnh nha nên ăn gì?

Người mang niềng răng nên ăn những thức ăn mềm và cắt thành từng miếng nhỏ. Không nên ăn thức ăn quá  giòn, cứng. Không sử dụng kẹo cao su, các loại bắp rang, đậu.

Chọn phương pháp niềng răng nào phù hợp

nieng-rang-kim-loai

Niềng răng mắc cài

Đối với chỉnh xương hàm trước hay còn gọi là giai đoạn tiền chỉnh nha, Nha sĩ sẽ thiết kế một loại khí cụ riêng biệt khác nhau tùy từng trường hợp. Khí cụ này có thể tháo lắp dễ dàng, từ chuyên môn là khí cụ tháo lắp.

Trường hợp nắn chỉnh răng hay còn gọi là giai đoạn chỉnh nha, Nha sĩ sẽ lắp khí cụ cố định vào khoang miệng: bao gồm mắc cài dán lên từng răng, và dây nối để liên kết các mắc cài này lại với nhau.

Mắc cài kim loại

Hệ thống mắc cài Delta force giúp Nha sĩ kiểm soát được lực di chuyển của răng, rút ngắn thời gian điều trị, trung bình khoảng 1 năm. Hệ thống mắc cài này sử dụng cho những trường hợp khó, phức tạp.

Mắc cài sứ thẩm mỹ

nieng-rang-khong-mac-cai

Niềng răng không mắc cài giúp bạn tự tin trong giao tiếp.

Theo nha sĩ – Trung cấp Dược TPHCM

Bạn muốn chỉnh răng để có nụ cười quyến rũ, nhưng không muốn mang mắc cài kim loại trong thời gian dài? Bạn không phải lo nữa với hệ thống mắc cài thẩm mỹ. Mắc cài sứ có màu gần giống màu răng tự nhiên, nên người đối diện khó có thể nhận ra rằng bạn đang chỉnh răng.

Với hệ thống mắc cài sứ này thì thời gian điều trị rút xuống còn từ 1-2 năm.

Tùy theo từng trường hợp cụ thể của bạn, Nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn nên sử dụng hệ thống mắc cài nào là phù hợp.

Có thể bạn quan tâm

Những bệnh răng miệng do hút thuốc gây ra ít người biết

Người hút thuốc lá lâu năm khó tránh khỏi các bệnh lý về răng miệng. ...