Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Tổng Quát >> Chi Phí Niềng Răng Bao Nhiêu Là Hợp Lý?

Chi Phí Niềng Răng Bao Nhiêu Là Hợp Lý?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Một chàng trai Mỹ đã tự chế ra chiếc niềng răng. Và sau 16 tuần sống chung với chiếc niềng răng tự chế, anh đã có được hàm răng như ý mà không phải mất chi phí cho Nha sĩ để làm bất kì kỹ thuật phục hình răng nào.

chang-trai-my-tu-che-nieng rang

Chàng sinh viên tự chế niềng răng cho mình – Amos Dudley

Dù rất hữu hiệu nhưng niềng răng thực sự là một phương pháp quá tốn kém. Nhất là trong thời buổi kinh tế khó khăn, việc chi cả trăm triệu đồng để có nụ cười tỏa nắng quả không đơn giản gì. Tuy nhiên, nếu đủ sáng tạo và khéo léo như anh bạn Amos Dudley (23 tuổi) tới từ New Jersey, bạn cũng có thể tự chế ra chiếc niềng hoàn hảo cho mình mà khỏi cần tới nha sĩ.

Dù đã từng niềng răng từ hồi trung học nhưng răng của Amos vẫn mọc tứ tung, không theo hàng lối.

Chia sẻ với trang Buzzfeed, Amos cho biết mình bắt đầu niềng năng từ khi học trung học nhưng lại bỏ dở giữa chừng vì không đủ khả năng chi trả. Tuy nhiên, vì quá ám ảnh với hàm răng “tranh nhau làm tổ trưởng” của mình, chàng sinh viên Học viện Công nghệ New Jersey đã quyết tâm chế bằng được bộ niềng răng cho mình.

Trước khi bắt tay vào “dự án” khá vĩ mô này, Amos đã phải nghiên cứu hàng trăm nghiên cứu về kĩ thuật phục hình răng. Sau đó, sử dụng nhiều phần mềm thiết kế cùng máy in 3D của trường để tạo ra khuôn hàm chính xác. Cuối cùng, anh chọn nhựa dẻo để làm ra 12 chiếc niềng cho chính mình. Tổng chi phí cho công cuộc làm đẹp này chỉ vỏn vẹn 60 USD (khoảng 1,3 triệu VND) thay vì 8,000 USD (hơn 170 triệu VND) nếu tới nha sĩ.

chiec-nieng-tu-che

Cận cảnh chiếc niềng răng tự chế của chàng trai trẻ

Và tất nhiên, phép màu đã đến với anh bạn trẻ. Chỉ sau đúng 16 tuần, hàm răng vô kỉ luật của Amos cuối cùng đã đều tăm tắp, hệt như trong phim quảng cáo. Tất thảy người thân và bạn bè đều cảm thấy bất ngờ vì kết quả mà phát minh này mang lại cho Amos. Thậm chí, họ đều đề nghị anh hãy rao bán ngay loại niềng này để giúp nhiều người sớm thoát khỏi cảnh răng xấu nhưng hiện Amos vẫn chưa có kế hoạch cụ thể nào.

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM

Có thể bạn quan tâm

Những bệnh răng miệng do hút thuốc gây ra ít người biết

Người hút thuốc lá lâu năm khó tránh khỏi các bệnh lý về răng miệng. ...