Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Tổng Quát >> Quy Trình Phẫu Thuật Hàm

Quy Trình Phẫu Thuật Hàm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Không ít người gặp phải tình trạng hô khiến khuôn mặt trông mất cân xứng và làm nụ cười kém duyên. Vậy nếu gặp phải trường hợp hàm hô, Nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn kỹ thuật phục hình răng phù hợp nhất.

phau-thuat-ham-dem-lai-su-tu-tin-cho-moi-nguoi

Phẫu thuật hàm đem đến những kết quả bất ngờ

Trước đây rất nhiều người thường hay lầm tưởng cứ hô là niềng răng, nhưng thực chất hô cũng phân thành nhiều loại, chủ yếu nhất là hô do răng và hô do hàm, trong đó niềng răng chỉ khắc phục được tình trạng hô do răng. Vì thế nếu muốn điều trị triệt để hô, điều quan trọng là tìm ra nguyên nhân và đưa ra phương pháp phù hợp.

Với tình trạng hô do xương hàm trên phát triển mạnh làm mất cân đối, thì hiện nay, biện pháp duy nhất có thể khắc phục là phẫu thuật hàm hô. Với một lần thực hiện duy nhất, kết quả phẫu thuật sẽ được duy trì lâu dài trọn đời, tuy nhiên đây là một ca phẫu thuật tương đối khó, đỏi hỏi công nghệ và tay nghề cao của Nha sĩ để cho kết quả tốt nhất mà vẫn đảm bảo an toàn.

Phẫu thuật hàm hô tiến hành như thế nào?

 

Bước 1: Để có được một kết quả thực hiện tốt, việc tư vấn với Nha sĩ là điều rất quan trọng. Bác sĩ sẽ giúp bạn xem xét tình trạng và mức độ hô hàm, đưa ra phương pháp phù hợp nhất.

Bước 2: Là một ca phẫu thuật lớn, vì thế để đảm bảo an toàn, bạn sẽ phải thực hiện một số các xét nghiệm về sức khỏe, chụp phim X quang hàm mặt và nếu như có bất kì bệnh lý gì, bạn cũng nên báo sớm để được bác sĩ đưa ra phương hướng giải quyết.

Bước 3: Gây mê để bạn cảm thấy thoải mái và quá trình diễn ra thuận lợi.

quy-trinh-phau-thuat-ham

Quy trình phẫu thuật hàm

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật: Tùy thuộc vào tình trạng và nguyên nhân dẫn đến hô hàm, bác sĩ sẽ thực hiện 1 trong các phương pháp sau đây:

– Hô hàm ở trên: Đa phần sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4 để tạo khoang trống. Qua khoang trống này Bác sĩ tiến hành thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về phía sau rồi cố định bằng nẹp vis.
– Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về phía sau rồi lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.
– Hô 2 hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.

Bước 5: Nghỉ ngơi 1 đêm tại bệnh viện để theo dõi.

Bước 6: Ra về và tái khám.

Theo các Nha sĩ Cao đẳng Dược TPHCM

Có thể bạn quan tâm

Những bệnh răng miệng do hút thuốc gây ra ít người biết

Người hút thuốc lá lâu năm khó tránh khỏi các bệnh lý về răng miệng. ...