Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh Y Dược >> Những lợi thế của sinh viên học Cao đẳng dược khi ra trường

Những lợi thế của sinh viên học Cao đẳng dược khi ra trường

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Quan tâm hàng đầu của các sinh viên khi theo học Cao đẳng dược là khi ra trường sẽ làm gì trong môi trường làm việc như thế nào và có ngành mình theo học có những lợi thế gì. Bài viết sau sẽ chỉ ra các lợi thế của ngành Y dược

Những lợi thế của sinh viên học Cao đẳng dược khi ra trường

Những lợi thế của sinh viên học Cao đẳng dược khi ra trường

1. Ngành Y dược và những lợi thế dành cho sinh viên học cao đẳng Y dược sau khi tốt nghiệp

Thị trường Dược phẩm của nước ta còn đang ở giai đoạn nguyên sơ nhu cơ hội để phát triển thị trường Dược luôn rộng mở và nguồn nhân lực của ngành luôn trong tình trạng khan hiếm. Bên cạnh đó việc Việt Nam gia nhập TTP tạo được sự quan tâm và thu hút đặc biệt đối với các doanh nghiệm dược phẩm nước ngoài, làm cho các doanh nghiệp trong nước cũng đẩy mạnh quá trình đầu tư phát triển và nâng cao chất lượng để có thể cạnh tranh với sự thâm nhập của các công ty quốc tế. Việc cạnh tranh, và phát triển của lĩnh vực Y dược cùng với nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngàng càng cao của xã hội dẫn đến nguồn nhân lực trong ngành Y dược luôn rất khan hiếm.

Thị trường Dược phẩm Việt Nam đang có mức tăng trưởng được đánh giá là cao nhất trong khu vực Đông Nam Á. Do đó cơ hội về việc làm và thu nhập cho các sinh viên theo các trường Cao đẳng dược, Cao đẳng điều dưỡng và các trường về Y dược sau khi ra trường sẽ rất là hấp hẫn.

Giai đoạn 2020 chiến lược Quốc gia của ngành dược Việt Nam và tầm nhìn của Bộ Y tế đến năm 2030 mục tiêu của ngành dược đặt ra bao gồm cung ứng đầy đủ kịp thời 100% thuốc cho công tác chữa bệnh và phòng bệnh, hệ thuống phân phối 100% đạt tiêu chuẩn và tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng có năng lực và trình độ chuyên môn cao. Để hoàn thành được các mục tiêu trên thì cần rất nhiều nhân lực trong ngành Y dược . Công việc dành cho sinh viên ngành cao đẳng dược rất là đa dạng, linh hoạt và nhiều vị trí công việc như: Trình Dược Viên, chuyên viên tư vấn Y Dược, chuyên gia tư vấn Dược an toàn…Làm việc các trạm sở y tế, bệnh viện, các công ty Dược phẩm

Những lợi thế của sinh viên học Cao đẳng dược khi ra trường

Những lợi thế của sinh viên học Cao đẳng dược khi ra trường

2. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo ngành Dược

Là một trong số ít trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế đánh giá cao trong đào tạo ngành dược. Trường cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội luôn nâng cao chất lượng đào tạo theo xu hướng mới của thế giới, các trang thiết bị phục vụ học tập giảng dạy và thực hành của nhà trường hiện đại nhập khẩu từ các nước tiên tiến, quy trình quản lý chất lượng được ứng dụng ở nhiều nước phát triển. Đây là những điều kiện tốt nhất tạo ra các ưu điểm dành cho các sinh viên theo học tại trường Cao đẳng Y dược Pasteur bên cạnh đó trường còn liên kết với các Bệnh viện, doanh nghiệp Y tế để tạo điều kiện giúp các sinh viên được tham gia thực hành và có những trải nghiệm thực tế nhất về công việc và tích lũy kinh nghiệm thực tế ngay khi đang theo học tại trường.

Ngoài ra trong thời kỳ hội nhập và cơ hội hợp tác và phát triển ngành dược với các nước tiên tiến thì trình độ ngoại ngữ cũng là một lợi thế hơn cho sinh viên sau khi ra trường. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có nhiều giáo trình bằng tiếng Anh cũng như trường trình đào đạo tiếng Anh của nhà trường giúp cho sinh viên theo học tại trường sau khi tốt nghiệp sẽ được được thông thạo hết các tên thuốc tạo rất nhiều ưu thế cho sinh viên cũng như  cung cấp nền tảng thuận lợi cho những sinh viên co mong muốn được làm việc tại các công ty dược phẩm của nước ngoài hay muốn làm việc trong ngành dược tại các nước khác. Trương trình đào tạo tín chỉ giúp sinh viên chủ động hơn trong việc học, các tiết thảo luận nhóm giúp rèn luyện kỹ năng mềm, khả năng làm việc nhóm giúp sinh viên tự tin sau khi ra trường và đáp ứng được các nhu cầu của nhà tuyển dụng. Vì thế nếu bạn muốn theo đuổi ngành Y dược hãy đến với trường Cao đẳng Y dược Pasteur trường liên tục Tuyển sinh cao đẳng Y và trường có nhiều cơ sở đào tạo trên toàn quốc tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả thí sinh trên toàn quốc đăng ký và theo học tại trường.

Nguồn: Phuchinhrang.edu.vn

 

Có thể bạn quan tâm

Quy định hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2022

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược ...