Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh Y Dược >> Đào tạo Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM theo hướng thực hành

Đào tạo Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM theo hướng thực hành

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM theo hướng thực hành đảm bảo nhu cầu học của sinh viên.

nghe-duoc-nghe-co-gia-trong-xa-hoi 1

Đào tạo Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM theo hướng thực hành 

Bắt đầu từ năm 2017 các trường cao đẳng Y dược sẽ trực thuộc sự quản lý của Bộ LĐ TB&XH vì vậy khung chương trình đào tạo theo hướng thực hành ứng dụng thực tiễn.

Đặc điểm của chương trình đào tạo Y Dược theo quy định của Bộ LĐ TB&XH là không đào tạo theo hướng hàn lâm lý thuyết mà coi trọng kỹ năng thực hành nghề nghiệp để sinh viên ra trường vững tay nghề và có thể đi làm được việc ngay mà không cần các cơ sở Y tế Bệnh viện phải đào tạo lại.

Từ ngày 1/1/2017 tất cả gần 500 trường cao đẳng và trung cấp trên cả nước trừ các trường sự phạm sẽ trực thuộc sự quản lý Bộ LĐ TB&XH vì vậy các trường cao đẳng y dược trên cả nước sẽ tuyển sinh và đào tạo theo quy chế Bộ Lao động TB&XH ban hành.

Cao đẳng y dược TPHCM đào tạo cao đăng dược kỹ năng thực hành

Chương trình đào tạo cao đẳng dược theo hướng ứng dụng thực tiễn đã thu hút rất đông đảo thí sinh đăng ký học tại Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM vì ra trường các em dễ dàng tìm kiếm được việc làm ngay đúng theo yêu cầu kỹ năng của doanh nghiệp kinh doanh phân thuốc sản xuất thuốc. Điểm nhấn của Cao đẳng Dược TPHCM là tiêu chí: Đào tạo phải đáp ứng nhu cầu thị trường sử dụng lao động ngành dược. Theo đó, Cao Đẳng Y Dược TPHCM sẽ phối hợp với doanh nghiệp dược phẩm từ việc xây dựng chương trình đào tạo kỹ năng nghề dược phù hợp thực tế, đánh giá kết quả học tập của sinh viên cao đẳng theo chuẩn năng lực người học; đánh giá kết quả đào tạo bằng tỷ lệ sinh viên ngành dược có việc làm đúng ngành nghề sau khi ra trường… Với mô hình đào tạo nghề dược “khép kín” và chuẩn Bộ Y tế thì doanh nghiệp dược phẩm sẽ trở thành nơi “tiêu thụ hết” sản phẩm đào tạo của Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM.

Kết thúc thời gian đào tạo Cao đẳng dược theo hướng lý thuyết

Thực trạng nguồn nhân lực ngành dược nước ta hiện nay đang mất cân bằng hầu như các trường đều đào tạo dược sĩ cao đẳng theo hướng hàn lâm học thuật vì vậy trong tương lại không xa ngành dược sẽ rơi vào tình trạng khủng hoảng thừa nhân lực.

van-bang-2-nganh-xet-nghiem

Còn theo phản ánh của các doanh nghiệp dược phẩm khi tuyển dụng các bạn sinh viên cao đẳng dược mới ra trường đơn vị phải mất quá nhiều công sức để đào tạo lại kỹ năng thực tế cho các bạn sinh viên mới ra trường.Thừa nhận thực tế này, nhiều Dược sĩ kinh doanh dược phẩm cho rằng đã hết thời các trường cao đẳng dược chỉ biết dạy những vấn đề lý thuyết mang nặng tính hàn lâm; đánh giá chất lượng đào tạo kỹ năng làm việc nghề dược chủ yếu thông qua khả năng tiếp thu kiến thức lý thuyết sách vở…Những vấn đề khảo sát thị trường sử dụng lao động ngành dược trước đây ít được các trường đào tạo Cao đẳng Dược quan tâm để xây dựng chương trình đào tạo, xác định chuẩn đầu ra phù hợp với thực tiễn nghề dược thì bây giờ có trường phải học tập mô hình đào tạo Nghề Dược của bên trường Quân đội đã được thực hiện bài bản nghiêm túc từ nhiều năm nay.

Nguồn phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Quy định hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2022

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược ...