Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Thẩm Mỹ >> Bọc Răng Sứ >> Những điều bạn cần lưu ý khi thực hiện bọc răng sứ

Những điều bạn cần lưu ý khi thực hiện bọc răng sứ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Rất nhiều người lựa chọn bọc răng sứ để có được một hàm răng trắng sáng, tuy nhiên không mấy người biết những điều cần lưu ý khi thực hiện thủ thuật này.

Những điều các cần lưu ý khi thực hiện bọc răng sứ

Những điều các cần lưu ý khi thực hiện bọc răng sứ

Để giúp những người đang có ý định bọc răng sứ có thêm kiến thức về thủ thuật tương đối phức tạp trong nha khoa, Bác sĩ chuyên ngành Răng Hàm Mặt Dương Trường Giang hiện đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn những điều cần lưu ý khi bọc răng sứ.

Những điều các cần lưu ý khi thực hiện bọc răng sứ

  • Bọc răng sứ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Bọc răng sứ được coi là một thủ thuật nha khoa thẩm mỹ, giúp bạn giải quyết những vấn đề khiếm khuyết của hàm răng như: răng bị xỉn màu do kháng sinh, răng bị sứt mẻ, răng lệch lạc, khấp khểnh…, giúp phục hình lại giống như răng thật cả về chức năng cũng như màu sắc. Vậy bọc răng sức có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn hay không?

Bác sĩ Dương Trường Giang nhận định với những với công nghệ bọc răng sứ mới bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Bạn có thể chắc chắn rằng trong suốt quá trình bọc răng sứ sẽ không phải chịu những tổn thương và gây ra đau đớn nào cũng như không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bác sĩ Chu Hòa Sơn giảng viên lớp Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, bệnh nhân sẽ có một số cảm giác như: đau, ê buốt… nhưng những biểu hiện này cũng nhanh chóng mất đi sau khi bạn bọc răng sứ một vài ngày.

  • Bọc răng sứ sẽ giữ được trong bao lâu?

Điều này phụ thuộc rất lớn vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn cũng như quá trình chăm sóc răng sau đó của bạn. Nếu bạn chọn răng sứ kim loại, nó chỉ có thể cho thời gian trong khoảng 10 năm, nếu bạn chọn răng toàn sứ độ bền có thể duy trì trong 10 – 20 năm thậm chí là vĩnh viễn. Hiện nay, một phương pháp bọc răng sứ hay được áp dụng chính là bọc răng sứ bằng công nghệ phục hình răng hiện đại hiện nay, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tuổi thọ của răng sứ – Bạn Ngọc Anh sinh viên lớp Trung cấp Nha Khoa cho biết.

  • Hiện nay trên thị trường có bao nhiêu loại răng sứ?

Hiện nay, có hai loại răng sứ cơ bản nhất đó là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Trong đó, răng sứ kim loại có tuổi thọ thấp hơn và chi phí cũng thấp hơn so với răng toàn sứ.

  • Răng sứ có bị đổi màu theo thời gian không?

Răng sứ không hề đổi màu theo thời gian, vì vậy bạn cứ yên tâm trồng răng sứ mà không cần lo lắng đến tác động như bị ngả màu hay oxy hóa.

Không phải bệnh nhân nào cũng thực hiện được bọc răng sứ

Không phải bệnh nhân nào cũng thực hiện được bọc răng sứ

Những trường hợp bệnh nhân nên tiến hành bọc răng sứ

Bọc răng sứ không phải không có những nhược điểm, nên phương pháp này không khuyến khích áp dụng cho tất cả mọi người, chỉ một số trường hợp nên áp dụng bọc răng sức, cụ thể như sau:

  • Răng đã bị chết tủy: Bọc răng sứ trong trường hợp này để bảo vệ răng chết tủy không bị nứt gãy. Bọc răng sứ là phương pháp để giúp răng chết tủy bền lâu hơn vì khi răng chết tủy sẽ không còn tính đàn hồi mà trở nên giòn và dễ gãy hơn những răng bình thường.
  • Khi răng bị sâu quá nhiều, miếng bể quá lớn không thể trám được nữa, nếu trám thì vẫn dễ bị sút miếng trám, bệnh nhân mắc các bệnh răng miệng nặng.
  • Khi bị mất một hoặc nhiều răng
  • Những trường hợp răng mọc chen chúc, lệch lạc, thưa, hô, thì phục hình bằng cách bọc răng sứ là hiệu quả hơn rất nhiều.
  • Khi răng bị nhiễm màu và sử dụng thuốc tẩy trắng vẫn không hiệu quả thì làm răng sứ là phương pháp để thay thế lớp men răng cũ bằng lớp sứ mới trắng đẹp hơn.
  • Không cần chăm sóc răng sứ cầu kì sau khi bọc

Hy vọng với những thông tin mà Bác sĩ Dương Trường Giang cung cấp, đã giúp bạn hiểu hơn về thủ thuật bọc răng sứ.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì? Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Bọc răng sứ thẩm mỹ hiện đang là một xu hướng làm đẹp răng được ...