Danh mục
Trang chủ >> Bệnh Răng Miệng >> Nguyên nhân và những loại thuốc điều trị hiệu quả chứng đau nhức răng

Nguyên nhân và những loại thuốc điều trị hiệu quả chứng đau nhức răng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Có nhiều lý do dẫn đến hiện tượng đau nhức răng, để đưa ra loại thuốc điều trị hiệu quả, hợp lý chúng ta cần biết được nguyên nhân chính xác dẫn đến tình trạng bệnh.

Đau răng là tình trạng bệnh thường gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau

Đau răng là tình trạng bệnh thường gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau

Đau răng là tình trạng bệnh thường gặp ở rất nhiều người và ở rất nhiều lứa tuổi khác nhau. Ngoài gây ra sự đau đớn dữ dội bệnh còn có thể gây nên nhiều nguy hiểm nếu như bệnh chuyển biến nặng và bị nhiễm khuẩn ống tủy. Tuy nhiên để có thể điều trị hiệu quả và dứt điểm chúng ta cần tìm được nguyên nhân chính xác dẫn đến những cơn đau nhức răng.

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau nhức răng

Đau răng do sự xuất hiện của các vi khuẩn gây bệnh:

Theo những sinh viên đang học tập tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng đau răng ở người bệnh, một trong số những nguyên nhân chúng ta thường xuyên gặp phải đó là sự xuất hiện của những vi khuẩn gây hại. 

Đau răng do sự tồn tại cũng những vi khuẩn có hại hình thành nên cao răng và những mảng bám về mặt tác động vào nướu và phần chân răng gây nên những cảm giác đau nhức. Tình trạng này diễn ra trong thời gian dài có thể dẫn đến sự phá hủy của cấu trúc răng, khiến sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng, vỡ mẻ hoặc lung lay.

Những loại vi khuẩn gây bệnh được phát hiện phổ biến gồm có Streptococus Mutans, Actinomyces vicosus gây sâu răng và viêm nha chu; sreptococcus viridians là nguyên nhân gây áp-xe răng.

Sâu răng là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng đau nhức

Sâu răng là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng đau nhức

Đau răng do tình trạng bệnh lý

Răng đau nhức là hiện trạng thường gặp của những bệnh nhân bị sâu răng, nha chu và viêm nướu, ngoài ra đây cũng có thể là do răng khôn mọc lệch gây sốt và nhiều triệu chứng khác nữa.

Đau răng cho tình trạng va đập

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà nội cho biết  những va đập về vật lý có thể khiến răng của bạn bị ảnh hưởng và có chứng đau nhức, bên cạnh đó lực nhai quá mạnh còn làm mòn thân răng và gây nên những cơn đau nhức. Sự thiếu các dưỡng chất  như vitamin C, chất khoáng đều có thể khiến sức khỏe răng miệng suy giảm rất dễ bị ảnh hưởng bởi những lực tác động từ bên ngoài .

Theo những nguyên nhân được thống kê ở trên thì sâu răng và viêm nước được cho là 2 nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng đau răng được các bác sĩ phát hiện nhiều nhất.

Những loại thuốc dùng để chữa trị tình trạng đau răng

Đối với loại thuốc được sử dụng đặc trị cho người bệnh thì còn phải phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng bệnh lý cũng như là nguyên nhân sau khi được sự thăm khám trực tiếp của các bác sỹ nha khoa. Tuy nhiên chúng ta có thể tham khảo một số loại thuốc thường xuyên được sử dụng:

Không nên sử dụng thuốc chữa trị đau răng khi không có sự hướng dẫn của bác sĩ

Không nên sử dụng thuốc chữa trị đau răng khi không có sự hướng dẫn của bác sĩ

Theo sinh viên Cao đẳng Dược cho biết sự kết hợp của thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau có thể giúp chúng ta cắt giảm cơn đau rất nhạy đồng thời chúng còn có thể ức chế sự phát triển của các vi khuẩn kỵ khí và ái khí là các vi khuẩn gây đau răng. Cùng với đó chúng ta nên bổ sung thêm cho người bệnh những loại vitamin cần thiết đó là B2, D3, A, C đây đều là những loại vitamin rất có lợi cho răng và lợi, làm giảm một cách đáng kể các tình trạng chảy máu chân răng và sưng tấy.

Ngoài ra có một số loại thuốc nam khác cũng cho những tác dụng trong giảm đau nhức răng vô cùng hiệu quả. Mặc dù vậy nhưng nếu lạm dụng thuốc giảm đau và sử dụng thuốc không có chỉ định của bác sĩ có thể gây đến những nguy hiểm cho sức khỏe bản thân vì vậy để có những biện pháp điều trị tốt nhất chúng ta nên đến những trung tâm nha khoa uy tín để nhận được sự tư vấn của các bác sĩ nha khoa.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Mòn răng: hiểu rõ nguyên nhân, nhận diện triệu chứng, phương pháp ngăn ngừa và điều trị

Mòn răng xảy ra khi lớp men răng bị tác động của acid từ thức ...