Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Tổng Quát >> Những cái “giá” phải trả để có thể trở thành một người dược sĩ trong tương lai

Những cái “giá” phải trả để có thể trở thành một người dược sĩ trong tương lai

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngành dược được xem là một trong những ngành có giá của xã hội, tuy nhiên thực hiện đam mê theo đuổi ngành này thì chúng ta cũng phải trả một cái giá không hề nhỏ.

Lựa chọn theo ngành dược mang đến những thành công trong lai

Lựa chọn theo ngành dược mang đến những thành công trong lai

Lựa chọn theo ngành dược mang đến những thành công trong lai là suy nghĩ đã ăn sâu vào tiềm thức của rất nhiều người bởi người ta vẫn hay có câu “nhất y, nhì dược” bên cạnh đó nếu chúng ta thường xuyên cập nhật những thông tin từ thị trường thì cũng có thể hiểu được rằng học ngành dược vừa đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực của thị trường vừa có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình cũng như của xã hội.  Tuy nhiên khi chúng ta chấp nhận để thực hiện đam mê theo đuổi ngành dược cái giá chúng ta cần phải trả không chỉ là thời gian và tiền bạc mà còn rất nhiều điều khác để có thể thành công trên con đường mà chúng ta chọn lựa.

Bệnh nghề nghiệp

Đứng dưới góc nhìn của một người dược sĩ thì có lẽ bạn nhìn đâu đâu cũng thấy bệnh tật, điều này bị ảnh hưởng từ ngay trong suy nghĩ và tiềm thức của những người tốt nghiệp Cao đẳng Dược. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến giao tiếp hàng ngày mà còn tác động đến nhiều thói quen trong cuộc sống khiến họ bỗng trở thành một con người tẻ nhạt. Có biết bao cuộc tình tan vỡ bởi vì những thói quen quá khắt khe của người theo ngành dược khiến đối phương đôi khi cảm thấy không còn thú vị, chán ngắt.

Dược sĩ với những thói quen nghề nghiệp khó bỏ

Dược sĩ  với những thói quen nghề nghiệp khó bỏ 

Thời gian

Để có thể hoàn thành được chương trình học trở thành dược sĩ với tấm bằng đại học trong tay thì bạn phải bỏ ra thời gian ít nhất là 5 năm chưa kể đến thời gian để nâng cao trình độ về bằng cấp cũng như tay nghề của bản thân. Không những vậy với chương trình học của các dược sĩ tương lai bạn hầu như không có cơ hội để tham gia cùng những cuộc vui chơi cùng với bạn bè thay vào đó là những ngày mệt mài ôn luyện và cắm đầu vào sách vở, thanh xuân của bạn từ đó cũng dần dần mất đi trong quá trình học tập và ôn luyện để có thể trở thành một người dược sĩ giỏi .

Tuy nhiên nếu bạn quyết định hệ cao đẳng tại các trường Cao đẳng Dược Hà Nội thì thời gian đó có thể được giảm xuống, bạn có nhiều thời gian để thực hành và nâng cao tay nghề hơn mà vẫn đảm bảo trình độ chuyên môn dưới sự đào tạo và hướng dẫn của những người giảng viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm. Với tấm bằng dược sĩ trong tay bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để làm việc trong các nhà thuốc tư nhân, bệnh viện, các công ty dược phẩm khác hay thậm chí có thể mở một hiệu thuốc bằng chính khả năng của mình. Hiện nay Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2018 với các hệ chính quy, liên thông, văn bằng 2, các bạn có thể tham khảo để định hướng nghề nghiệp tương lai phù hợp với mình

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược 

Những nguy cơ cao về lây nhiễm bệnh

Nghề dược là một trong số những ngành có khả năng  lây nhiễm virus và vi khuẩn gây bệnh rất cao. Công việc hàng ngày yêu cầu dược sĩ phải tiếp xúc với rất nhiều người bệnh vì vậy nếu không có biện pháp phòng tránh hợp lý dược sĩ có thể mắc phải những bệnh lây truyền. Tuy nhiên chúng ta phải nên tin rằng với những kiến thức và kinh nghiệm mà bản thân được học tập và trau dồi ở các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội người dược sĩ tương lai hoàn toàn có khả năng bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như giúp cho những người xung quanh trở nên khỏe mạnh hơn .

Tuy những cái giá phải trả của người dược sĩ không phải là nhỏ tuy nhiên tại những quốc gia phát triển và đang phát triển như Việt Nam thì những ngành nghề liên quan đến sức khỏe, Y Dược luôn có mặt trong top những ngành có mức lương chi trả trung bình cao. Theo rất nhiều cuộc khảo sát tại thời điểm hiện tại cho thấy rằng những sinh viên tốt nghiệp từ hệ Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y, Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội chuyên nghiệp, học văn bằng 2 hay liên thông  đều có thể dễ dàng kiếm được việc làm ngay sau khi ra trường với mức lương hấp dẫn so với những khối ngành khác. Vì vậy không cóp lý do gì khiến chúng ta từ chối những cơ hội được theo học tại các trường Cao đẳng Y dược để có thể trở thành một người dược sĩ tương lai với mức lương và chế độ hấp dẫn.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những bệnh răng miệng do hút thuốc gây ra ít người biết

Người hút thuốc lá lâu năm khó tránh khỏi các bệnh lý về răng miệng. ...