Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh Y Dược >> Những kỹ năng cần phải có ở một người dược sĩ tương lai

Những kỹ năng cần phải có ở một người dược sĩ tương lai

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành cơ bản sinh viên y dược cần phải được trau rồi rất nhiều những kỹ năng trong cuộc sống ngay từ lúc đang còn ngồi trên ghế  giảng đường.  

Trang bị những kỹ năng cuộc sống

Trang bị những kỹ năng cuộc sống 

Bên cạnh việc truyền đạt cho sinh viên những kiến thức chuyên ngành những giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội  cho biết sinh viên ngành dược còn được trang bị rất nhiều những kỹ năng trong cuộc sống như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thích ức công việc, kỹ năng làm việc nhóm,…. Đây đều là những kỹ năng được cho là rất cần thiết đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Kỹ năng trong giao tiếp

Kỹ năng trong giao tiếp là một trong những kỹ năng chính giúp chúng ta có thêm cơ hội để mở rộng các mối quan hệ cũng như thái độ tự tin đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống, công việc. Chính vì vậy mà kỹ năng giao tiếp giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong xã hội. Có nhiều cách khác nhau để nâng cao khả năng giao tiếp như thường xuyên tham gia vào các câu lạc bộ, hoạt động đoàn hội,… Những hoạt động của các sinh viên Cao đẳng Dược không chỉ giúp chúng ta chủ động hơn trong công việc mà chúng có thể cải thiện một cách đáng kể kỉ năng giao tiếp của chúng ta.

Kỹ năng trong giao tiếp trong công việc

Kỹ năng trong giao tiếp trong công việc

Kỹ năng thích ứng nhanh đối với công việc

Kỹ năng này giúp chúng ta rèn luyện và thích ứng đối với môi trường mới, điều này được thể hiện qua cách hoàn thành và làm tốt công việc trong bất cứ hoàn cảnh nào. Cho dù là những công việc với giờ giấc tự do, thời gian gò bó như nhân viên Marketing Dược hay kể cả các trình dược viên đều không gây được khó khăn đối với bạn, đây được gọi là là kỹ năng thích ứng nhanh đối với công việc và nó chính là một trong số  những kỹ năng quan trọng dành cho sinh viên mới ra trường.

kỹ năng trong hoạt động, làm việc nhóm

Kỹ năng trong hoạt động và làm việc nhóm là yếu tố chủ chốt để xây dựng nên một tổ chức, công ty lớn mạnh và phát triển bền vững.Chính vì thế mà người ta vẫn luôn có câu “ muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau” khả năng này giúp sinh viên nâng cao được khả năng tự học hỏi, đúc kết được kinh nghiệm từ những người xung quanh, tích lũy thêm kiến thức cho bản thân. Hiện tại ở các trường Cao đẳng Dược Hà Nội có rất nhiều những câu lạc bộ , những hội nhóm có thể giúp sinh viên trau dồi kỹ năng trong cuộc sống.

kỹ năng trong hoạt động, làm việc nhóm

kỹ năng trong hoạt động, làm việc nhóm

Kỹ năng trong quản lý thời gian

Trong những hoạt động, môi trường làm việc tập thể kỹ năng quản lý thời gian của bản thân phải thật tốt để không làm ảnh hưởng đến công việc của người khác cũng như của chính bản thân mình. Nguyên tắc quan trọng mà chúng ta cần nhớ khi tham gia những hoạt động tập thể hay làm việc nhóm đó chính là đúng giờ, tiếp theo đó là  biết cách sắp xếp sự ưu tiên đối với công việc sau cùng là sự tập trung. Chúng ta cần tập cho mình thói quen hoàn thành công việc trong mốc thời gian đã được sắp xếp, không làm việc một cách dở dang đang làm việc này lại nhảy sang việc khác.

Đây là những kỹ năng mà sinh viên Y Dược cần phải trau dồi và cải thiện cho mình ngay từ những ngày đang còn học trên ghế nhà trường bới đó là hành trang quan trọng giúp cho chúng ta tích lũy kinh nghiện và rèn luyện bản thân để có thể bước ra ngoài xã hội.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Quy định hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2022

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược ...