Danh mục
Trang chủ >> Bệnh Răng Miệng >> Loại bỏ mảng đen bám trên răng bé chỉ sau 2 tuần

Loại bỏ mảng đen bám trên răng bé chỉ sau 2 tuần

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Làm sạch những mảng đen bám trên răng của trẻ bằng giấm táo là phương pháp được rất nhiều phụ huynh quan tâm.

Mảng bám đen trên răng là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ

Mảng bám đen trên răng là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ trong quá trình phát triển thường xuất hiện những mảng bám màu đen trên bề mặt răng đặc biệt là vị trí xung quanh chân. Điều này có thể dễ dàng được chúng ta nhận thấy bằng mắt thường. Các y sĩ đa khoa cho biết đây là những môi trường phát triển thuận lợi gây nên những ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của trẻ như bệnh viêm lợi, sâu răng gây đau nhức khiến bé biếng ăn hơn. Chính vì vậy mà các bậc cha mẹ rất lo lắng và tìm cách để khắc phục.

Hỗn hợp từ giấm táo làm sạch mảng đen bám chân răng chỉ sau 2 tuần

Thời điểm gần đây những bà mẹ trẻ ở Hà Nội chia sẻ phương pháp dùng nước muối sinh lý và giấm táo để làm sạch mảng bám đen trên răng nhận được rất nhiều sự quan tâm của những bà mẹ có con đang lớn ở 2-5 tuổi. 

Hỗn hợp từ giấm táo có khả năng làm sạch mảng đen bám chân răng

Hỗn hợp từ giấm táo có khả năng làm sạch mảng đen bám chân răng

Theo đó chúng ta chỉ cần dùng miếng tưa lưỡi đem những vào hỗn hợp dung dịch nước muối chứa 1-2 giọt giấm táo cọ sát vào những khu vực răng có dấu hiệu mảng bám đen hàng ngày. Chỉ sau 2 tuần thì tình trạng răng của bé đã trở nên trắng sạch hoàn toàn. Tuy nhiên sau đó chúng ta không nên tiếp tục sử dụng hỗn hợp giấm táo mà thay bằng nước muối để vệ sinh bởi chúng có thể là nguyên nhân khiến răng của trẻ trở nên nhạy cảm hơn.

Hỗn hợp giấm táo chỉ là phương pháp tạm thời

Các bác sĩ nha khoa cho biết mảng bám đen là loại mảng bám do các dạng vi khuẩn tự nhiên hình thành bởi chất tiết dịch dạ dày và ảnh hưởng điều kiện thời tiết. Chúng ta có thể sử dụng giấm táo nhưng nó không đem lại kết quả lâu dài và sử dụng quá liều gây nên tác động không tốt đến hệ tiêu hóa của trẻ.

Chúng ta cần lưu ý đến phương pháp vệ sinh răng miệng đúng cách cho trẻ

Chúng ta cần lưu ý đến phương pháp vệ sinh răng miệng đúng cách cho trẻ 

Những mảng bám này cần có các dụng cụ chuyên biệt của nha khoa để loại bỏ hoàn toàn. Mặc dù giấm táo có thể làm sạch mảng bám li ti trên răng trẻ con nhưng chỉ vài tháng sau chúng sẽ xuất hiện trở lại. Chính vì vậy để có thể hạn chế được tình trạng mảng bám đen ở cổ răng của trẻ chúng ta cần chú ý đến phương pháp giáo dục trẻ vệ sinh răng miệng và những loại thức ăn hàng ngày.

Việc tốt nhất mà chúng ta có thể làm khi răng trẻ xuất hiện mảng bám đó chính là đưa trẻ đến những cơ sở nha khoa để được điều trị một cách khoa học nhất.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Mòn răng: hiểu rõ nguyên nhân, nhận diện triệu chứng, phương pháp ngăn ngừa và điều trị

Mòn răng xảy ra khi lớp men răng bị tác động của acid từ thức ...