Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Thẩm Mỹ >> Tẩy Trắng Răng >> Những điều cần lưu ý khi tẩy trắng răng

Những điều cần lưu ý khi tẩy trắng răng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tẩy trắng răng là một hình thức thẩm mỹ, làm đẹp cho răng hiện đại và có hiệu quả nhanh tuy nhiên để ko phải gặp các rắc rối sau khi khi tấy trắng răng, bạn cần lưu ý những điều sau.

Những điều cần lưu ý khi tẩy trắng răng

Những điều cần lưu ý khi tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng là gì ?

Răng là một vật thể sống, thường tiếp xúc vớ các chất hóa học cũng như cơ học giúp trao đổi chất với môi trường bên ngoài. Do đó màu răng sẫm dần theo tuổi do ngấm màu từ thức ăn.

Để trả lại màu răng trắng sáng, nha khoa sử dụng kỹ thuật tẩy trắng răng. Hoạt chất chính trong thuốc tẩy trắng răng là oxy già dưới dạng Hydrogen Peroxide hay Carbamide peroxide, thuốc tẩy có pH hơi acid (pH ~ 6,5), vài loại có thêm phụ gia như ion Fluoride để giảm bớt ê buốt khi tẩy răng.

Những phương pháp làm trắng răng

Phương pháp tẩy trắng răng tại nhà

Theo tin tức Y tế mới nhất cho biết, phương pháp này sử dụng thuốc có nồng độ từ 10% – 15%. Bác sĩ sẽ lấy khuôn và làm cho bệnh nhân một bộ máng tẩy bằng nhựa trong vừa vặn với 2 hàm răng.

Thuốc được cho vào máng tẩy, sau đó mang máng tẩy mỗi ngày 2h – 3h. Phần răng tiếp xúc với thuốc sẽ trở nên trắng sau 2 – 3 ngày, tuy nhiên cần thời gian tẩy răng trắng tại nhà lên 7 ngày để duy trì màu răng được bền.

Phương pháp tẩy tại nha khoa

Bác sĩ Chu Hòa Sơn đang công tác tại Trường Cao đẳng Dược Pasteur cho biết phương pháp này sử dụng thuốc có nồng độ mạnh hơn rất nhiều (35%), thuốc được kích hoạt bằng đèn Plasma, LumaCool hoặc Lazer, cho kết quả tẩy trắng chỉ sau 1 giờ. Do nồng độ cao, thuốc rất nguy hiểm, cần tránh tiếp xúc trực tiếp với nướu (sẽ gây bỏng) và mắt.

Phương pháp tẩy tại nha khoa

Phương pháp tẩy tại nha khoa

Peroxide là một chất oxid hóa mạnh, quá trình tẩy trắng diễn ra khi peroxide đi xuyên qua men và ngà răng, oxyt hoát những chất tạo màu đã ngấm vào răng. Phản ứng này gây nên cảm giác ê buốt răng, nhiều hay ít tùy thuộc sự nhạy cảm của mỗi bệnh nhân.

Những lưu ý khi tẩy trắng răng

Đối tượng tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng là một việc mà không phải ai cũng có thể làm được. Trước khi tẩy trắng răng, bệnh nhân sẽ được thắm khám một cách tổng thể và kỹ lưỡng rồi từ đó sẽ đưa ra một kết quả phù hợp nhất. Một số trường hợp ngoại lệ như: mang thai, cho con bú, răng không tốt, các bệnh về hệ tiêu hóa, bệnh về cơ xương khớp … sẽ bị hạn chế hoặc chỉ định không làm tẩy răng vì sẽ gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe

Địa chỉ thực hiện tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng có đảm bảo an toàn và hiệu quả phụ thuộc vào phương pháp tiến hành và địa chỉ làm. Hãy cố gắng tìm tới một địa chỉ đáng tin cậy và tuân thủ theo đúng yêu cầu, chỉ định của bác sĩ để đảm bảo được chất lượng của việc tẩy răng như ý.

Chế độ chăm sóc răng sau khi làm trắng

Màu trắng của răng duy trì được bao lâu cực kì phụ thuộc vào cách chăm sóc giữ gìn của chúng ta. Chế độ ăn uống, chăm sóc, lựa chọn thực phẩm  … như thế nào là các yếu tố cơ bản quyết định độ trắng của răng.

Ngoài ra, một yếu tố phụ có ảnh hưởng tới độ trắng của răng đó chính là tính chất của men răng và cơ địa của mỗi người. Đa số, màu sắc của những người tẩy trắng răng sẽ ổn định trong suốt 6 tháng cho tới 1 năm hoặc thậm chí là 2 năm và sau đó giảm dần theo thời gian.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà nên biết!

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến các bạn một số phương pháp làm ...