Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh Y Dược >> Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sau khi học trung cấp Điều dưỡng

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sau khi học trung cấp Điều dưỡng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Có bằng trung cấp Điều Dưỡng có thể thi liên thông Cao đẳng Điều dưỡng HCM không? Cần những thủ tục và chuẩn bị hồ sơ gì?

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng
               Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur HCM, những thắc mắc của bạn cũng là thắc mắc của rất nhiều các thí sinh khác, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề chuẩn bị hồ sơ thi tuyển liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng như sau:

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Trong những năm gần đây việc theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đang trở thành xu hướng được rất nhiều các thí sinh lựa chọn, theo học Cao đẳng Điều dưỡng hệ liên thông không chỉ giúp các thí sinh nâng cao giá trị tấm bằng của  mình mà còn mở ra cơ hội tốt để bạn có thể kiếm một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn. Chính vì thế mà rất nhiều thí sinh đã lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng hệ liên thông tại Cao đẳng Y Dược TP HCM  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với mong muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho bản thân.

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là nhu cầu chăm sóc và khám chữa bệnh tăng cao, người dân ngày càng nhận thấy mức độ quan trọng của việc chắm sóc sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Chính vì thế những Điều dưỡng viên cũng phải tự đào tạo hay tham gia các lớp đào tạo nâng cao kỹ năng tay nghề, phù hợp với sự phát triển của nền y học nước nhà. Đặc biệt, với nhu cầu chăm sóc ngày càng tăng nên nguồn nhân lúc ngành Điều dưỡng đang thiếu hụt một cách trầm trọng, nắm được cơ hội này đã có rất nhiều những thí sinh tốt nghiệp các chuyên ngành khác thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Xét nghiệm,…muốn chuyển sang học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để có cơ hội phát triển sự nghiệp của mình.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại HCM
               Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại HCM

Điều kiện để học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM năm 2017

Nếu bạn muốn học Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng thì bạn cần phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

Điều kiện 1: Thí sinh phải có bằng Trung cấp nhóm ngành liên quan đến sức khỏe như: Trung cấp Dược, Trung cấp Xét nghiệm, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Nha khoa…

Ngoài ra thí sinh phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành phù hợp với ngành mà mình định liên thông (nếu thí sinh không có bằng Trung cấp Điều dưỡng).

Điều kiện 2: Thí sinh phải có lý lịch trong sạch không bị truy cứu trách nhiệm hình sự cũng như không trong thời gian thi hành án và cũng cần có một sức khỏe tốt để có thể theo học tại trường.

Chỉ cần đáp ứng được hai điều kiện trên thí sinh đã nắm chắc cơ hội theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM.

Thời gian học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM là 1,3 năm. Khi theo học tại nhà trường, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc với những giảng viên có kinh nghiệm có chuyên môn tốt và hơn hết là có lòng tâm huyết với nghề. Ngoài ra thí sinh còn được làm việc trong môi trường có cơ sở đào tạo hiện đại, phòng thực hành đạt chuẩn của Bộ Y tế. Nhà trường luôn đề ra phương châm học tập lý thuyết gắn với thực hành, sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo tại nhà trường thí sinh sẽ có đầy đủ những kiến thức, tay nghề để có thể làm việc sau khi ra trường.

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Đối với những thí sinh không có bằng Trung cấp Điều dưỡng thì cần phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng, các thí sinh có thể học chuyển đổi Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur (chứng chỉ này đào tạo trong vòng 3 tháng).

Hồ sơ học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng gồm những giấy tờ gì?

Nếu bạn có nhu cầu theo học Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  • 1 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng theo đúng mẫu của Nhà trường.
  • 1 chứng chỉ chuyển đổi ngành học đúng với ngành mà bạn muốn liên thông (đào tạo trong vòng 3 tháng).
  • 1 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
  • 1 bản sao công chứng sổ học tập hoặc bảng điểm hệ Trung cấp mà bạn đã học.
  • Bốn ảnh 4×6 mặt sau có điền thông tin, tên, ngày sinh, nơi sinh (ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 2 phong bì có dán tem ghi rõ ràng đầy đủ thông tin tên, số điện thoại, địa chỉ người nhận để nhà trường liên hệ.
  • Những giấy tờ ưu tiên có xác nhận của địa phương (nếu có).

Sau khi hoàn thành hồ sơ học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM tại địa chỉ:

Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM

Có thể bạn quan tâm

Quy định hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2022

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược ...