Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Thẩm Mỹ >> Mẹ bầu có nên đi lấy cao răng không?

Mẹ bầu có nên đi lấy cao răng không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Khi mẹ mang thai phải cung cấp lượng dinh dưỡng cho cơ thể bằng cách ăn uống thường có những mảng bám vào răng nên nhiều mẹ bầu không biết có được đi lấy cao răng không?

Mẹ bầu có nên đi lấy cao răng không?

Mẹ bầu có nên đi lấy cao răng không?

Mang thai có được lấy cao răng không?

Việc vệ sinh răng không thể làm hết được các mảng bám ở răng nên nhiều mẹ bầu muốn lấy cao răng, đây cũng là một thao tác làm sạch răng đơn giản và thông thường. Theo bác sĩ Thu Hường –  Nha khoa tổng quát, lấy cao răng không cần phải sử dụng thuốc gây tê, gây mê hoặc thuốc giảm đau nên sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng gì tới vấn đề sức khỏe của bà mẹ và cũng hoàn toàn không có hại gì tới thai nhi. Do vậy, lấy cao răng đúng thời điểm sẽ bảo vệ cho mẹ và thai nhi, đây là việc vệ sinh răng miệng tốt trong thời kỳ này. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm lấy cao răng mà không có bất kỳ trở ngại nào.

Tác hại của cao răng đối với mẹ và thai nhi

Khi mang thai cơ thể phụ nữ rất nhạy cảm, nội tiết tố trong cơ thể thay đổi rất dễ nhiễm khuẩn đặc biệt với vùng răng miệng, các mảng bám cao răng tồn tại lâu ngày trên bề mặt răng miệng sẽ là nguy cơ gây ra các bệnh lý răng miệng như : sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… Một Dược sĩ từng học Cao đẳng Dược đã mang thai chia sẻ, đối với phụ nữ mang thai, không những cao răng sẽ gây nên bệnh lý răng miệng như các trường hợp bình thường mà nó còn làm gia tăng nguy cơ sinh non và sinh con bị thiếu cân. Những bà mẹ bị bệnh sâu răng khi sinh con  thì trẻ có hệ miễn dịch kém và hệ tiêu hóa làm việc không tốt như các trẻ khác. 

Tác hại của cao răng đối với mẹ và thai nhi

Tác hại của cao răng đối với mẹ và thai nhi

Thời gian lấy cao răng tốt nhất cho mẹ bầu và những lưu ý

Theo một bài giảng về “Bảo vệ răng miệng ở bà bầu” tại Cao đẳng Y Dược, phụ nữ mang thai khoảng 3 tháng giữa đây là thời điểm tốt nhất để mẹ bầu có thể lấy được cao răng. Bởi tại thời gian này thai khá ổn định, khỏe mạnh và mẹ cũng dễ chịu để lấy cao răng. Không nên lấy cao răng trong thời gian đầu bởi lúc này thai còn yếu và đang phát triển các cơ quan quan trọng nên cơ thể rất nhạy cảm. Chính vì vậy, bạn cần tránh đi lấy cao răng vào  3 tháng đầu. và 3 tháng cuối, đây là khoảng thời gian thai nhi lớn, khi nằm hay ngồi thì mẹ bầu cũng không có cảm giác thoải mái nên đây cũng không phải thời điểm hợp lý để lấy cao răng bạn nhé

Nếu bạn có ý định lấy cao răng, tốt nhất nên hỏi ý kiến của các bác sỹ. Bên cạnh đó, bạn cần nói rõ về tình trạng sức khỏe của mình và thai nhi để bác sỹ có thể đưa ra những lời khuyên chính xác. Dược sĩ từng tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược khuyến cáo, mẹ bầu tuyệt đối không chụp phim răng, tránh các biện pháp lấy cao răng gây chảy máu và viêm nhiễm.

Nguồn: Thông tin phục hình răng

Có thể bạn quan tâm

Độ tuổi nào thích hợp nhất để áp dụng phương pháp tẩy trắng răng?

Tẩy trắng răng là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn trong ...