Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh Y Dược >> Địa chỉ học Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh thứ 7 & CN năm 2018

Địa chỉ học Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh thứ 7 & CN năm 2018

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Học Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh giúp học viên có được tấm bằng Trung cấp Hộ sinh trong thời gian ngắn, chi phí học tập tiết kiệm và thời gian học vô cùng linh hoạt.

 Địa chỉ học Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh thứ 7 & CN năm 2018

Địa chỉ học Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh thứ 7 & CN năm 2018

 Vai trò của ngành Hộ sinh trong thời buổi hiện nay

Theo tin tức nha khoa cho hay ngành Hộ sinh hiện nay có vai trò rất lớn trong việc thực hiện công tác dân số kế hoạch hóa gia đình ở các cơ sở Y tế cộng đồng, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bà bầu, chăm sóc sức khỏe mẹ và bé,… Nếu như các Bác sĩ là người bảo vệ sức khỏe tính mạng của con người, thì những nộ hộ sinh là chào đón những thiên thần chào đời. nhưng trái ngược với hiện tại, khi dân số tăng nhanh như hiện nay nhưng nhân lực ngành Hộ sinh lại vẫn đang còn thiếu. Tại các Bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh nhân lực hộ sinh đang ở mức thiếu trầm trọng từ đó cũng là lý do tại sao ngành này lại đang thu hút nhiều thí sinh theo học.

Dù bạn đã có tấm bằng Đại học, Cao đẳng thuộc bất cứ nhóm ngành nào nhưng vẫn chưa tìm được công việc phù hợp thì bạn có thể học thêm Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh để nâng cao kiến thức chuyên môn của mình cũng như tạo cho mình nhiều cơ hội việc làm hơn nữa.

Nhiệm vụ nữ hộ sinh sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh được cấp bằng Trung cấp chính quy. Nhiệm vụ của nữ hộ sinh khi đi làm:

 • Tiếp nhận, hướng dẫn sản phụ, người bệnh đến khám bệnh, điều trị, thực hiện đúng quy chế chăm sóc người bệnh một cách toàn diện.
 • Thăm khám thai, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ đỡ đẻ, theo dõi chuyển dạ chu đáo mọi mặt trước khi sản phụ đẻ. Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường phải báo cáo Bác sĩ phụ sản để xử lí kịp thời.
 • Thực hiện đỡ đẻ thường, phụ Bác sĩ thực hiện kĩ thuật đỡ đẻ khó.
 • Hộ sinh chính (hộ sinh Trung cấp): thực hiện kĩ thuật chăm sóc sản phụ, người bệnh; vận hành và bảo quản các trang thiết bị y tế chuyên khoa theo sự phân công.
 • Cử nhân hộ sinh (Hộ sinh cao cấp): thực hiện các kĩ thuật chăm sóc phức tạp khi hộ sinh Trung cấp không thực hiện được; thực hiện kĩ thuật hút điều hoà kinh nguyệt; trực tiếp theo dõi, chăm sóc những cuộc đẻ có nguy cơ cao; sử dụng thành thạo các thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công.
 • Thực hiện đầy đủ, chính xác y lệnh của Bác sĩ điều trị, thường xuyên theo dõi tình trạng sản phụ và trẻ sơ sinh, kịp thời báo cáo Bác sĩ điều trị khi có diễn biến bất thường và ghi đẩy đủ các diễn biến vào phiếu theo dõi, phiếu chăm sóc.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh

Tùy vào đối tượng đầu vào cửa người học thì thời gian học cũng khác nhau đáp ứng được chương trình học phù hợp nhất và tiết kiệm cho người học. Thời gian học cụ thể như sau:

 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng với đối tượng đã có bằng Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Điều dưỡng đa khoa, Y sĩ đa khoa, Dược sĩ, Trung cấp chẩn đoán hình ảnh y học
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Áp dụng với đối tượng đã có bằng Trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Kế toán, Công nghệ thông tin, Xây dựng, Sư phạm…

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên được cấp bằng Trung cấp Hộ sinh chính quy, có thể đi làm ngay hoặc liên thông Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Y Dược để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Nắm bắt được tình hình và nhu cầu của người học, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur mở các lớp học vào thứ 7 và chủ nhật, các lớp học buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 giúp cho người học có thể sắp xếp được thời gian vừa học vừa làm.

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp hộ sinh

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp hộ sinh 

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp hộ sinh

Học viên có nhu cầu theo học Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

 • Bằng và bảng điểm Trung cấp trở lên (photo công chứng).
 • Bằng THPT cấp 4 có công chứng.
 • 04 ảnh 3×4 chụp không quá 6 tháng.
 • 02 Phòng bì ghi rõ tên + SĐT và địa chỉ để nhà trường liên lạc.
 • 01 Bộ hồ sơ xét tuyển Trung cấp
 • 02 Bản sao giấy khai sinh photo công chứng.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Thí sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Quy định hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2022

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược ...