Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Thẩm Mỹ >> KTV Phục hình răng tư vấn “Có nên niềng răng hay không?”

KTV Phục hình răng tư vấn “Có nên niềng răng hay không?”

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

“Có nên niềng răng hay không?” là điều mà nhiều người không may mắn có hàm răng bị hô, lệch quan tâm. KTV Phục hình răng sẽ trả lời trong bài viết sau:

Có nên niềng răng hay không?

Có nên niềng răng hay không?

Có nên niềng răng hay không?

“Cái răng cái tóc là góc con người”, nhưng đôi khi hàm răng hô khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp, nói chuyện, gây ra nhiều ảnh hưởng trong sinh hoạt, tâm lý. Nha khoa thẩm mỹ để có một hàm răng đẹp không còn mới lạ, nhưng điều chỉnh như nào cho phù hợp với tình trạng răng của mỗi người là điều không phải ai cũng biết. Một trong những câu hỏi mà nhiều người bị răng hô quan tâm nhất là “Có nên niềng răng hay không?”

Niềng răng hô, hay còn gọi là chỉnh nha cho răng hô vẩu là phương pháp giúp hàm răng đều bằng cách di chuyển toàn bộ răng và xương ổ răng về đúng trật tự, vị trí, tạo cho người bệnh sau khi niềng răng có được một hàm răng đều, đẹp, có tính thẩm mỹ tối đa.

Niềng răng mang lại hàm răng đẹp và nụ cười tự tin

Niềng răng mang lại hàm răng đẹp và nụ cười tự tin

Các loại răng hô cơ bản

Tùy vào từng tình trạng răng  miệng sẽ có những phương pháp nha khoa thẩm mỹ khác nhau, trong đó có 3 loại răng hô cơ bản:

Hô do răng: cách điều trị chính cho những người bị hô do răng là Niềng răng, tuy nhiên phương pháp niềng răng phải thực hiện từ năm 10 – 18 tuổi và kéo dài trong 2- 3 năm mới có hiệu quả tối ưu.

Hô do hàm: Chiếm 30% trong số các trường hợp răng hô. Biện pháp điều chỉnh hiệu quả cho răng hô do hàm là phương pháp “Chữa răng hô không cần niềng răng”. Chỉ sau một lần phẫu thuật sẽ mang lại hàm răng đều đẹp như ý muốn.

Hô do răng và hàm: Trong trường hợp này, tùy vào cơ địa và tình trạng răng của mỗi người mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị thích hợp để mang lại hiệu quả tối đa.

Niềng răng giúp điều chỉnh hàm răng hô, lệch một cách hiệu quả

Niềng răng giúp điều chỉnh hàm răng hô, lệch một cách hiệu quả

Niềng răng rất cần thiết với người có khuyết điểm về răng

Niềng răng – chỉnh nha rất cần thiết với những người có khuyết điểm về răng, không chỉ mang lại nụ cười đẹp, sự tự tin mà còn giúp bạn có một hàm răng khỏe, loại trừ các nguy hiểm từ hàm răng khô như viêm lợi, sâu răng do khó vệ sinh răng miệng dẫn đến tích tụ vi khuẩn, sai khớp cắn, răng dễ gãy rụng…Ngày nay, có nhiều phương pháp chỉnh  răng hô vẩu hiệu quả, niềng răng không nhổ răng, hoặc thậm chí không cần niềng, chữa hô vẩu mà không xâm lấn hay làm tổn hại đến răng miệng.

Phẫu thuật răng hô là một kỹ thuật khó, không chỉ đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao, đưa ra đúng phương pháp điều trị mà còn đòi hỏi người điều trị sự kiên trì, cẩn thận trong thời gian dài để có một hàm răng đẹp.

Nếu bạn vẫn suy nghĩ “Có nên niềng răng hay không?”,  hãy nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ nha khoa dựa trên tình trạng răng miệng cụ thể của mình. Việc xây dựng kế hoạch điều trị và chuẩn bị tâm lý là điều rất quan trọng trong quá trình tìm lại vẻ đẹp cho nụ cười của bạn, tránh việc vất vả điều trị tốn thời gian mà kết quả không như mong muốn.

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Tầm quan trọng và nguyên tắc vệ sinh răng miệng khi đeo nha chỉnh

Bằng cách tuân thủ các nguyên tắc về vệ sinh răng miệng, những người đang ...