Danh mục
Trang chủ >> Bệnh Răng Miệng >> Phục hình răng sâu bằng các nguyên liệu tự nhiên hiệu quả tức thì

Phục hình răng sâu bằng các nguyên liệu tự nhiên hiệu quả tức thì

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cách chữa sâu răng bằng  nguyên liệu tự nhiên không chỉ làm giảm cơn đau tức thì mà còn vô cùng tiết kiệm, ai cũng có thể tận dụng để điều trị ngay tại nhà.

Dầu đinh hương chữa sâu răng hiệu quả

Dầu đinh hương chữa sâu răng hiệu quả

Chữa sâu răng bằng đinh hương

Đinh hương là bài thuốc chữa sâu răng có tính cay, ấm, đi vào kinh tỳ phế thận, không độc. Tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, ngăn chặn sâu răng lan tỏa rất có ích cho sức khỏe răng miệng. Để chữa sâu răng bằng đinh hương, người bệnh có thể thực hiện theo hai cách:

Cách 1: Pha loãng 2 – 3 giọt dầu đinh hương với ¼ thìa dầu hạt mè. Trộn đều hỗn hợp rồi thoa lên vùng răng bị sâu. Thực hiện trước khi đi ngủ.

Cách 2: Nhai một nhánh đinh hương sau đó ngậm trong vòng vài phút sẽ giảm đau hiệu quả.

Muối biển chữa sâu răng

Muối biển chữa sâu răng

Chữa sâu răng bằng muối biển

Muối biển có tính sát trùng, kháng khuẩn, chống nhiễm trùng và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong miệng. Không chỉ điều trị sâu răng, dùng muối bhàng ngày còn có tác dụng ngăn ngừa nhiều bệnh răng miệng khác. Để chữa sâu răng bằng muối biển, bạn có thể thực hiện bằng cách:

Cách : Hòa tan 1 thìa muối biển với nước ấm, dùng nước muối súc miệng trong vòng 1 phút. Thực hiện đều đặn 1 ngày 3 lần.

Cách 2: Trộn nửa thìa muối và một chút dầu mù tạt hoặc nước chanh. Dùng hỗn hợp này để xoa bóp nướu trong vòng vài phút trước khi súc miệng bằng nước ấm. Thực hiện ngày 2 lần.

Tỏi là bài thuốc có tính kháng khuẩn mạnh

Tỏi là bài thuốc có tính kháng khuẩn mạnh

Chữa sâu răng bằng tỏi

Tỏi là một trong những bài thuốc chữa sâu răng bằng nguyên liệu tự nhiên có tác dụng cao và vô cùng tiết kiệm. Trong Đông y, tỏi là vị thuốc có tính kháng sinh mạnh, có thể loại trừ vi khuẩn nhanh chóng mà bảo vệ răng lợi khỏe mạnh. Cách chữa sâu răng bằng tỏi như sau:

Cách 1: Nghiền 3 – 4 tép tỏi, trộn với ¼ thìa muối. Dùng hỗn hợp này đắp vào vùng răng bị sâu, để nguyên trong vòng 10p trước khi xúc miệng. Thực  hiện 2 lần/ngày.

Cách 2: Chà dầu tỏi vào khu vực răng sâu là cách trị sâu răng tại nhà tức thời.

Cách 3: Ăn tỏi sống thường xuyên không chỉ giúp răng khỏe mạnh mà còn bảo vệ sức khỏe của bạn rất tốt.

Bột nghệ ngăn ngừa sâu răng hữu hiệu

Bột nghệ ngăn ngừa sâu răng hữu hiệu 

Chữa sâu răng bằng nghệ

Nghệ là một trong những phương pháp chữa sâu răng phổ biến trong dân gian. Giống như tỏi, nghệ có tính kháng khuẩn, chống viêm mạnh, từ đó có thể xử lý những vi khuẩn gây sâu răng không còn cơ hội để phát triển trong khoang miệng. Cách chữa sâu răng bằng nghệ có thể thực hiện tại nhà như sau:

Cách 1: Dùng bột nghệ rắc vào vùng răng sâu. Để nguyên vài phút trước khi rửa sạch lại với nước ấm.

Cách 2: Trộn nửa thìa tinh bột nghệ với dầu mù tạt, dùng hỗn hợp trên để massage răng lợi trong vòng 10p trước khi súc miệng.

Trên đây là những cách chữa sâu răng bằng phương pháp tự nhiên bạn có thể sử dụng để điều trị ngay tại nhà, giải quyết cơn đau răng tức thì mà không cần đến một viên thuốc giảm đau nào.

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Có nên áp dụng phương pháp đánh răng bằng muối hàng ngày?

Đánh răng bằng muối là phương pháp làm trắng răng tại nhà đơn giản, dễ ...