Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh Y Dược >> Học Cao đẳng Y Dược và cơ hội việc làm sau khi ra trường

Học Cao đẳng Y Dược và cơ hội việc làm sau khi ra trường

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

“Nhất Y nhì dược” câu nó đã thể hiện rõ vị thế của nghề Y trong xã hội. Sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược Hà Nội luôn được hứa hẹn với mức lương hấp dẫn, công việc ổn đinh khi ra trường.

Học Cao đẳng Y Dược và cơ hội việc làm sau khi ra trường

Học Cao đẳng Y Dược và cơ hội việc làm sau khi ra trường

1. Nhu cầu nhân lực ngành Y dược và cơ hội việc làm cho sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội

 Kết quả của Cục quản lý Dược đã thống kê cho thấy tỷ lệ Dược sĩ trên dân số năm 2015 của nước ta ở mức 2,2/10.000 dân, mà mật độ Dược sĩ được phân bố chủ yếu tại các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và cơ sở sản xuất kinh doanh Dược phẩm ở các thành phố. Trong khi ở các địa phương và ở tuyến cơ sở nhân lực Dược sĩ được phân bố là rất ít. Như vậy, nhân lực trong lĩnh vực Dược tại Việt Nam còn đang thiếu rất nhiều, chưa đáp ứng được nhu cầu đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao với cấp bậc đào tạo Cao đẳng trở lên Trong tương lai, ngành dước sẽ cần thêm hơn 25.000 Dược sĩ trình độ đào tạo từ cấp bậc Cao đẳng trở lên. Hiện tại, ở các bệnh viện, doanh nghiệp Dược thiếu hụt nhân lực rất nhiều và cả các doanh nghiệp Dược nước ngoài có chi nhánh tại Việt Nam, các cơ sở sản xuất thuốc… cũng cần bổ sung một số lượng nhân sự lớn. Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển thì tỷ lệ Dược sỹ ngày càng phải được phủ rộng trên khắp địa phương trên toàn đất nước để đảm bảo an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đây chính là cơ hội tốt cho các sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội sau khi ra trường.

 Ngày nay,  mô hình ngành Dược cũng đã có nhiều thay đổi so với trước. Sinh viên học Dược sau khi tốt nghiệp  không chỉ đơn thuần làm việc trong các bệnh viện, nhà thuốc hay cơ sở Dược của nhà nước mà còn được mở rộng làm kinh doanh, nhân viên Marketing… Do đó ngoài kiến thức cần có về chuyên môn, sinh viên Dược cũng cần thêm những kỹ năng mềm cùng với có trình độ ngoại ngữ  và tham gia vào các hoạt động cộng đồng. Mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho sinh viên Y dược

2. Theo học  Cao đẳng Y Dược tại trường Cao đẳng Y dược Pasteur

 Trong lĩnh vực Y dược các cơ sở đào tạo rất còn hạn chế đặc biệt là các cơ sở có chất lượng đào tạo chuyên môn cao đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các công ty, trung tâm Y tế lớn. Đặc biệt trong bối cảnh Bộ Y tế đã đã ra quyết định sẽ không tuyển dụng Dược sỹ ở  cấp bậc trung cấp y dược để tiến tới Cao đẳng hóa nguồn nhân lực trong lĩnh vực Y dược

Học Cao đẳng Y Dược và cơ hội việc làm sau khi ra trường

Học Cao đẳng Y Dược và cơ hội việc làm sau khi ra trường

 Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là một trong số ít các trường đã được Bộ Giáo dục Đào tạo cấp phép đào tạo ngành Dược. Sinh viên đăng ký học ngành Dược ở nhà trường sẽ được học tập với mô hình“trường học thực hành”, việc đào tạo lý thuyết được gắn liền với thực tiễn của ngành. Ngay từ năm trong năm đầu tiên theo học tại trường, sinh viên đã được tạo điều kiện thực hành tại các doanh nghiệp, cơ sở y tế. Thời gian thực hành, thực tế cao hơn khá nhiều so với quy định của Bộ GD&ĐT, điều này tạo điều kiện cho sinh viên áp dụng ngay lý thuyết vào thực tiễn, sử dụng hiệu quả những kiến thức đã học ngay khi ra trường, tự tin đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng và làm tốt công việc ngay khi mới ra trương. Về mặt ngoại ngữ, với thời gian học tiếng Anh chuyên ngành Dược của trường nhiều hơn ba lần so với chương trình đào tạo Dược sĩ của Bộ GD-ĐT quy định, sinh viên Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội sau khi ra trường có khả năng đọc thành thạo các đơn thuốc cũng như các tài liệu chuyên môn bằng tiếng Anh, hoàn toàn có thể tham gia ứng tuyển vào các công ty Dược của nước ngoài.

 Sinh viên Trường Cao đẳng y Dược Hà Nội không những được đào tạo nhiều kiến thức về chuyên môn mà còn được rèn luyện phẩm chất đạo đức tốt, thành thạo những kỹ năng “mềm”, biết ứng dụng các thành tựu của KH & CN để đáp ứng nhu cầu của XH…Sinh viên theo học cao đẳng Y dược Pasteur sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm theo hình thức tín chỉ, còn đối với sinh viên học văn bằng 2 cao đẳng dược thời gian là là 18 tháng (nếu học viên tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học ở nhóm ngành sức khỏe) hoặc 20 tháng (nếu học viên tốt nghiệp CĐ/ĐH ở ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe) Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Dược sĩ Cao đẳng chính quy và được phép hành nghề trên cả nước.

Nguồn: Phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Quy định hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2022

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược ...